‘Sự Tích’ Sữa Ông Thọ,
Vì Sao Sữa Đặc Có Đường Ông Thọ Mắc Nhất?
21-2-2014
QUẬN CAM (VB) -- Trong các chợ thuộc hệ thống Siêu Thị Á Đông hiện có bán chừng chục loại sữa đặc có đường. Đa phần sữa đặc ở dạng các hộp sắt mạ thiết, dạng hộp truyền thống. Cũng có thêm dạng đựng trong các chai nhựa, đầu nhỏ có nắp đậy, bóp để rót sữa ra, đỡ phải khui và tiện đem đi picnic. Tất cả những sản phẩm này đều made in USA. Ai cũng có thể nhận ra là sữa đặc nhãn hiệu Sữa Ông Thọ là loại có giá mắc nhất, gấp đôi loại sữa có giá rẻ nhất là Original Napa. Nhiều khách hàng thắc mắc là có phải Sữa Ông Thọ ngon gấp đôi, hay bổ dưỡng gấp đôi so với các loại sữa đặc có đường khác không?
Nhiều người Việt mình nghĩ rằng sữa đặc có đường có nguồn gốc từ Pháp, xứ sở của rất nhiều sản phẩm nổi tiếng có nguồn gốc từ sữa như bơ, phó mát (cheese). Điều này cũng có phần đúng, vì Nicolas Appert- một nhà phát minh người Pháp- được xem cha đẻ của ngành thực phẩm đóng lon, và cũng là người đầu tiên cố gắng cô đặc sữa vào năm 1820. Tuy nhiên, nước Mỹ mới là quốc gia thực sự đi tiên phong trong ngành công nghiệp sản xuất sữa đặc có đường. Gail Borden- một nhà kinh doanh Mỹ- là người đã đăng ký phát minh cô đặc sữa bằng phương pháp chân không vào năm 1857. Sau đó, chính ông là người mở nhà máy sản xuất sữa đặc có đường có qui mô lớn đầu tiên trên thế giới ở New York vào năm 1864. Nhãn hiện Eagle Brand của Gail Borden đã xuất hiện từ thời đó, và vẫn tồn tại đến tận bây giờ tại các siêu thị Mỹ.
Vì Sao Sữa Đặc Có Đường Ông Thọ Mắc Nhất?
21-2-2014
QUẬN CAM (VB) -- Trong các chợ thuộc hệ thống Siêu Thị Á Đông hiện có bán chừng chục loại sữa đặc có đường. Đa phần sữa đặc ở dạng các hộp sắt mạ thiết, dạng hộp truyền thống. Cũng có thêm dạng đựng trong các chai nhựa, đầu nhỏ có nắp đậy, bóp để rót sữa ra, đỡ phải khui và tiện đem đi picnic. Tất cả những sản phẩm này đều made in USA. Ai cũng có thể nhận ra là sữa đặc nhãn hiệu Sữa Ông Thọ là loại có giá mắc nhất, gấp đôi loại sữa có giá rẻ nhất là Original Napa. Nhiều khách hàng thắc mắc là có phải Sữa Ông Thọ ngon gấp đôi, hay bổ dưỡng gấp đôi so với các loại sữa đặc có đường khác không?
Người đàn ông duy nhất có sữa cho trẻ em bú: Ông Thọ.
Nhiều người Việt mình nghĩ rằng sữa đặc có đường có nguồn gốc từ Pháp, xứ sở của rất nhiều sản phẩm nổi tiếng có nguồn gốc từ sữa như bơ, phó mát (cheese). Điều này cũng có phần đúng, vì Nicolas Appert- một nhà phát minh người Pháp- được xem cha đẻ của ngành thực phẩm đóng lon, và cũng là người đầu tiên cố gắng cô đặc sữa vào năm 1820. Tuy nhiên, nước Mỹ mới là quốc gia thực sự đi tiên phong trong ngành công nghiệp sản xuất sữa đặc có đường. Gail Borden- một nhà kinh doanh Mỹ- là người đã đăng ký phát minh cô đặc sữa bằng phương pháp chân không vào năm 1857. Sau đó, chính ông là người mở nhà máy sản xuất sữa đặc có đường có qui mô lớn đầu tiên trên thế giới ở New York vào năm 1864. Nhãn hiện Eagle Brand của Gail Borden đã xuất hiện từ thời đó, và vẫn tồn tại đến tận bây giờ tại các siêu thị Mỹ.