Nam Ròm




Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Bảy, 17 tháng 11, 2012

Dânlàmbáo : Việt Nam- Miến Điện trên bàn cờ Mỹ và Tàu+

Việt Nam- Miến Điện trên bàn cờ Hoa Kỳ và Trung Quốc

Vũ Nhật Khuê (Danlambao) - Tổng thổng Obama công du đến Miến Điện gây nên nhiều suy đoán lẫn ngỡ ngàng. Ngỡ ngàng nhất có lẽ là nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam. Lần này thì Việt Nam hết độc quyền " làm giá" trước các chiến lược của Hoa Kỳ. Các quan thầy Trung Quốc của Việt Nam thì họ không bất ngờ mấy về chính sách bao vây Trung Quốc của Hoa Kỳ. Trong chiến lược bao vây quốc gia đông nhất thế giới này thì các nước có đường biên giới với Trung Quốc luôn được Hoa Kỳ quan tâm.

Dânlàmbáo sửa nhan đề bài viết của *Quân đội Đảng*

Ai cướp ai bóc mặc kệ ai - đảng cứ tiếp tục liên hoan

Dân Làm Báo - Nhan đề bài viết trên Quân Đội Nhân Dân cần được sửa lại là: Khai mạc Liên hoan hữu nghị đảng Việt cộng và Trung cộng 2012. Nhân dân Việt Nam và Trung Hoa chỉ là những người đang bị cai trị và đứng ngoài lề những cuộc liên hoan này. Và cái tên Quân Đội Nhân Dân cũng phải dẹp và thay thế bằng Quân Đội Đảng.

Khai mạc Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt – Trung 2012 

Nguyễn Hòa (QĐND) - Trong không khí thắm tình hữu nghị, tối 17-11, tại thành phố Liễu Châu (Quảng Tây, Trung Quốc) đã diễn ra Lễ khai mạc Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt – Trung 2012. 

Ông Nguyễn Xuân Thắng và bà Cố Tú Liên (thứ ba, bên phải) dự lễ khai mạc. 

Dânlàmbáo : Việt Nam không thể của riêng CS...

Việt Nam không thể của riêng CS...

Huỳnh Tâm (Danlambao)Đến năm 1975, Bắc Kinh đưa ra một hóa đơn, thống kê tài vật viện trợ cho người anh em cùng đảng CS, mỗi viên đạn nhỏ cho đến đại pháo, xe tăng, máy bay, tàu thủy... và công cán của cố vấn đảng CS Trung Quốc trong chiến dịch cải cách ruộng đất miền Bắc và cố vấn chiến tranh cho đến ngày 30/04/1975. Theo tư liệu của Quân ủy trung ương Trung Quốc: "Đảng CSVN hứa hẹn với đảng CSTQ, ngày nào Việt Nam thống nhất sẽ nhượng lãnh thổ biên giới của Việt Nam cho đảng CSTQ, qui theo tài vật viện trợ (cho vay nợ)...

*


Những phần đã đăng:



Tôi ngả lưng xuống phên tre liền thiếp ngủ không hay biết, đến canh tư ngoài trời nổi cơn mưa dông bão tố, gió thổi hơi nước bay sương vào nhà lành lạnh, mưa đêm của núi rừng cao nguyên Bắc Việt quá rét. Được biết, mỗi khi mưa không thể suy chừng thời gian tạnh mưa, tuy chưa đến Đông mà vùng trời đêm nay đã đem theo 15 ngày một khí và 5 ngày một hậu (khí-hậu), cứ thế thiên nhiên khắc nghiệt với làng người Việt tị nạn tại biên giới núi rừng cao tận chân trời. 

Quanlàmbáo Cảnh giác với 3Dũng!

 

 Cảnh giác với Nguyễn Tấn Dũng!

Quanlambao - Trong lúc này, khi mà tình hình kinh tế nguy ngập, vật giá leo thang, hàng loạt công ty phá sản hoặc hấp hối, các ngân hàng trong tình trạng báo động đỏ vì nợ xấu chồng chất, đa số các nhà đầu tư rời Việt Nam, các vụ bê bối liên tục được phơi bày vì không thể che giấu được nữa, nếu thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bị mất uy tín và bị đả kích gay gắt thì cũng là một điều dễ hiểu. Nhiều người cho rằng ông đang gặp khó khăn lớn, thậm chí có thể mất chức. Ngược lại cũng có ý kiến cho rằng phải ủng hộ ông Dũng vì dù sao ông cũng là người đang cố gắng thoát ra khỏi thế lệ thuộc Trung Quốc để đến gần với Hoa Kỳ và các nước dân chủ.

Như trong mọi tình huống tranh tối tranh sáng chúng ta cần hết sức cảnh giác.

Dânlàmbáo :3Dũng và DTQuốc , kẻ tung người hứng

Nguyễn Tấn Dũng và Dương Trung Quốc, kẻ tung người hứng

Bắc Trung Nam (Danlambao) - Không còn ai lạ gì hai nhân vật này, một là thủ tướng nước CHXHCNVN người kia là đại biểu nhân dân tỉnh Đồng Nai.

Ông Dương Trung Quốc rất được bắt mắt bàn dân thiên hạ qua cách chăm chút gương mặt của mình, thích thú với các kiểu áo cổ Mao mỗi khi ra trước công chúng cùng với mái tóc bạc trắng. Từ ngày dấn thân vào chốn quan lộ với tư cách là đại biểu nhân dân một tỉnh nhưng không do dân bầu lên, ông thường hay phát biểu nhiều trước đám đồng nghiệp trong các kỳ họp quốc hội. Tự hào với kiến thức uyên bác của một người nghiên cứu sử VN, nhưng ông quên phéng hay cố tình vờ quên một điều là ông đại diện cho những người không bao giờ và chưa bao giờ đề cử mình. Qua đó có thể hình dung tư cách của ông như thế nào, đặc biệt của người nghiên cứu sử học.

Quanlàmbáo và Nhật ký tấn trò đời

Nhật ký tấn trò đời

Quanlambao - Các Bloggers đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, luôn đối mặt sự trả thù của lực lượng công an của Nguyễn Văn Hưởng mà những tấm   Nguyễn Xuân Diện thậm chí bị cách chức, bị xử phạt; hay Trương Duy Nhất không biết bao lần đã bị 'gọi' lên Công an? ... Còn những người dân thấp cổ bé họng hơn thì bắt cóc, tù tội như Blog Điếu cày, Tạ Phong Tần.... Vậy mà  tháng ngày gần đây, đọc những bài viết của Huỳnh Ngọc Chênh, Phạm Viết Đào, Nguyễn Quang Lập, Thế Thịnh.... qua những  câu chuyện cười châm biếm, mỉa mai để truyền tải một nỗi chua xót, thất vọng và phản kháng với một ông Thủ Tướng "suốt 51 năm đi theo Đảng" và những kẻ bặm trợn cướp ngày như Nguyễn Văn Bình!
Nhật ký tấn trò đời
ĐỀ NGHỊ KHÔNG CHO CSGT TIÊU 70% TIỀN PHẠT
Hôm ni CSGT thổi còi, mình dừng xe bước xuống nhưng vẫn dán mắt vào màn hình điện thoại. Đồng chí CS đưa tay lên chào rồi cố kiềm chế, nhưng giọng vẫn gắt: Vì sao CS dừng xe mà anh vẫn nhìn điện thoại. Mình không nói, cười rinh rích. Tò mò, đồng chí mới hỏi: Anh cười cái chi? Mình nói, anh đọc đi, QH đề nghị không chi 70% tiền nộp phạt vi phạm giao thông cho CSGT xài nữa? Đồng chí này không thể nhịn được, văng luôn: Mịe, ngu thế còn cười. Bọn tao nhờ éo gì mấy đồng nộp vào ngân sách? Muốn nộp 700 hay 200 (nghìn)? Mình hiểu liền, bèn giả lã, ít vẫn hơn mà đồng chí, vả lại khỏi lập biên bản tốn thời gian. Tôi cười là cười mấy ông đại biểu đề xuất việc này thôi.
Đồng chí CSGT phá lên cười, đoạn bảo: Thôi đi nhanh cho con nhờ bố!

Quanlàmbáo và Lương Ngọc Anh người giữ túi tiền cho 3Dũng

Lương Ngọc Anh người giữ túi tiền cho Nguyễn Tấn Dũng

Tại phiên tiền xét xử những quan chức công ty có dính líu đến vụ bê bối tiền polymer ở Việt Nam, đang diễn ra tại tòa án ở thành phố Melbourne, Úc, một số thông tin mới về ông Lương Ngọc Anh đã được tiết lộ.
AFP photo
Một cựu nhân viên từ một trong hai công ty in tiền liên quan đến ngân hàng trung ương Úc rời tòa án, sau khi bị buộc tội hối lộ các quan chức châu Á để bảo đảm các hợp đồng in tiền của họ, tại Melbourne vào ngày 01 tháng 7 năm 2011.
Bằng chứng nổi bật

Dânlàmbáo và Gái ế không được ra đường giờ cao điểm

Gái ế không được ra đường giờ cao điểm

Đường phố Hà Nội, Sài Gòn sẽ không có chỗ cho gái ế hoặc trai đơn côi...

Một người giàu tâm huyết có tên Trương Đình Đăng vừa hiến kế cho giao thông Việt Nam đỡ ùn tắc. Đó là, cấm phương tiện xe máy đi một người trong giờ cao điểm. Theo đó, không ai được phép đi xe vào phố mà không chở theo một người phía sau.

Mới xuất hiện một ngày nay, nhưng bài hiến kế giao thông: “Cấm phương tiện xe máy đi một người trong giờ cao điểm” được đăng trên VOV Giao thông khiến cộng đồng mạng dậy sóng.

Bi hài xe ôm đi tìm "chính chủ" cho xe máy



Đi tìm chính chủ cho chiếc xe của mình nhằm sang tên, anh Tuyến phát hiện một điều đơn giản nhưng khó vượt qua: Chi phí đi lại để gặp được chính chủ chiếc xe của mình còn lớn hơn giá trị chiếc xe.

Đã quá trưa, tôi ra đầu đường 5 (Long Biên, Hà Nội) gọi xe nhưng mấy ông xe ôm không mặn mà lắm. Vốn quen cả đám nên tôi chen vào mâm tiết canh hỏi chuyện, anh Trần Văn Tuyến (tổ 1, Thạch Bàn, Long Biên, Hà Nội) bảo: “Đi đâu? Sang bên kia Hà Nội hả? Thôi, ông đi taxi cho nó lành. Sang đó bị công an phạt cho một “phát” thì tháng này con tôi ăn cám. Mất triệu bạc như chơi”.
“Đi đứng đàng hoàng, mũ gương đầy đủ, dù bạn nào rủ, cũng không rượu bia - Cứ theo câu vè ấy thì làm sao mà phải sợ phạt?”, tôi hỏi. Tuyến nhăn nhó: “Xe tôi nó không chính chủ, bị công an “bớ” một phát thì ông có đủ tiền trả tôi không?”.
Tôi phải giải thích: “Vừa rồi, đã có lệnh dừng việc phạt xe không chính chủ rồi mà”, mấy ông xe ôm cười khinh khỉnh: “Ông ở Hà Nội mà cứ như trên mây, không đọc báo à? Hôm qua ở trên Thái Nguyên chả mới có trường hợp đầu tiên bị phạt vì chưa sang tên đổi chủ đấy còn gì”.
Bi hai xe om di tim chinh chu cho xe may
Hóa ra cả đội xe ôm này từ hôm có lệnh phạt xe chưa sang tên đổi chủ đã sinh phiền muộn. Anh Mạnh thẳng thừng: “Ông xem, mấy ai sắm xe mới toanh đăng ký tên chính chủ để đi chạy xe ôm chửa? Dân nghèo kiếm cái xe cũ để đi làm nghề kiếm miếng cơm. Mà những cái loại xe đến tay bọn tôi nó cũng phải qua năm bẩy lần chủ rồi ấy chứ, có mà tìm đằng giời”.

Dân xứ Quảng có "Quyền" được chết... không bị trôi ra biển


  
 Đường hầm con đập chính ở Sông Tranh 2. Ảnh: Vietnamnet
Giữa phiên thảo luận về Hiến pháp với những phát biểu hùng hồn về quyền con người, quyền công dân, Quốc hội đã im lặng khi nghe tin về 2 trận động đất liên tục ở Sông Tranh, to đến nỗi “chấn động đến tận Quảng Ngãi, Đà Nẵng”.
Mà hai nơi ấy cách đó 60km và... 200km.
Không ngẫu nhiên Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Quảng Nam Trần Xuân Vinh dành toàn bộ 7 phút phát biểu nghị trường chỉ để nói về quyền được sống, quyền mưu cầu hạnh phúc. “Trong khi Quốc hội đang bàn bạc về sửa đổi Hiến pháp, trong đó đặc biệt quan tâm đến quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân thì ngày hôm qua (15.11), khu vực thủy điện Sông Tranh 2 đã liên tục xảy ra 2 trận động đất dữ dội làm rung chấn đến thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Ngãi, khiến người dân đã bất an nay càng bất an hơn”.