Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Sáu, 13 tháng 12, 2013

Người Sài Gòn phải biết tự hào vì ngập lụt thường xuyên

Người Sài Gòn phải biết tự hào vì ngập lụt thường xuyên

Cập nhật lúc 06:35 13/12/2013

(Xi nhan) - Thay vì kêu ca, than vãn chuyện ngập úng, người dân TP. HCM đã thích ứng. Thậm chí người ta đã tính đến chuyện "biến thù thành bạn" khi nghiên cứu những khả năng quảng bá hình ảnh Sài Gòn ngập úng trở thành nét đặc trưng văn hóa nhằm thu hút khách du lịch và tự hào về nó.

Sài Gòn và hủ tíu ‘take away’

Sài Gòn và hủ tíu ‘take away’
Monday, December 09, 2013 1:37:58 PM  

Bài và ảnh: Nguyễn Ðạt/Người Việt
SÀI GÒN (NV) - Từ một tháng nay, Sài Gòn lại có thêm hình thức kinh doanh mới: Hủ tíu “take away!” Ðây cũng là cách kiếm sống, kinh doanh của sinh viên, để có tiền tiếp tục theo học các trường cao đẳng, đại học tại thành phố.

Một xe hủ tíu “take away”.
Nhóm sinh viên kinh doanh hủ tíu “take away” đã mô phỏng hình thức kinh doanh Cà-phê “take away” của nhiều nhóm sinh viên, xuất hiện tại Sài Gòn từ hơn một năm nay.

Cà-phê “take away” của các nhóm sinh viên pha chế và đứng bán khá thành công. Thực hiện các điểm kinh doanh cà-phê “take away”, các sinh viên chỉ cần thuê mướn một khoảng diện tích rất nhỏ ở mặt tiền nhà phố; không cần chỗ bày bàn ghế, vì khách mua cà-phê mang đi.

Lợn Ủn Bắc Hàn làm Bắc Kinh nhức đầu

Kim Jong Un làm Bắc Kinh nhức đầu
Tuesday, December 10, 2013 6:54:34 PM 

 
Hình ảnh cuối cùng của ông Chang tại tòa án binh hôm 12/12Ngô Nhân Dụng

Khi Stalin thanh trừng các đồng chí trong Bộ Chính Trị, họ bị giam giữ, tra hỏi nhiều tháng trời, cuối cùng bị đưa ra tòa, ai cũng thú nhận tội chống đảng, tỏ ý hối hận, và xin lãnh tụ khoan hồng, sau cùng họ vẫn bị giết. Mao Trạch Ðông thì bắt những đồng chí như Bành Ðức Hoài, Lưu Thiếu Kỳ kéo dài những ngày tàn tạ trong cảnh quản thúc, vợ con nheo nhóc, bạn bè bỏ rơi. Các lãnh tụ cộng sản thường vẫn muốn làm nhục các đồng chí, họ không hài lòng nếu chỉ cách chức hay giết các đối thủ. Nhưng mức độ tàn ác của Kim Jong Un đã vượt qua cả Stalin lẫn Mao Trạch Ðông. Người bị thanh trừng phải bị làm nhục, trước công chúng, và đem chiếu phim cho cả thế giới coi.

Nghề tụng kinh cho đám tang, đám giỗ

Nghề tụng kinh cho đám tang, đám giỗ

Nhóm phóng viên tường trình từ Việt Nam 2013-12-11

Tụng kinh cho người quá cố (ảnh minh họa)
Tụng kinh cho người quá cố (ảnh minh họa)
Source baophapluat
Nghe bài này
Trong vài năm trở lại đây, dịch vụ tụng kinh thuê cho đám tang, đám giỗ xuất hiện rầm rộ. Đặc biệt, có một cuộc cạnh tranh ngấm ngầm giữa những người làm nghề này với nhau khiến vấn đề cầu siêu, cầu an cho người đã khuất trở nên lộn xộn, khó phân định được đâu là sự chân thành, đâu là sự giả tạo nhằm kiếm tiền và ngay cả với người là con cái người đã khuất cũng trở nên không bình thường. Thay vì sự báo hiếu thuần túy cộng với những sinh hoạt tâm linh nhằm kiến giải những khuất tất về nghiệp chướng thì đâu đó, sự ngụy tạo cũng không ít.
Tụng kinh là một dịch vụ?