Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Hai, 3 tháng 9, 2012

Hãy xem Sóng Thần khủng khiếp như thế nào

Đây là một đoạn video quay được cơn sóng thần tàn phá thành phố Minami Sanriku của Nhật vào ngày Apr 10, 2011.

Tsunami attacking in Minami-Sanriku  

Thẻ tín dụng giả lan tràn Hà Nội

Thẻ tín dụng giả lan tràn Hà Nội
Sunday, September 02, 2012 6:03:55 PM


HÀ NỘI (NV) - Dùng gần 80 thẻ để mua các vật dụng trị giá hàng trăm triệu đồng trong suốt một tháng, “ổ” sản xuất thẻ tín dụng giả mạo mới bị khám phá. Bốn người bị bắt, gồm Ðinh Văn Long 35 tuổi, Lê Trường Xuân 25 tuổi, Phạm Quỳnh Anh 30 tuổi và Phạm Ngọc Trường Giang 22 tuổi, đều là cư dân Hà Nội.


Ông Ðinh Văn Long, người cầm đầu tổ chức làm thẻ tín dụng giả tại Hà Nội.
(Hình: VNExpress)
Theo VNExpress, người cầm đầu băng nhóm này là Ðinh Văn Long. Ông này khai đã vào mạng Iđể tìm hiểu cách thức và đến Lạng Sơn mua vật liệu làm thẻ tín dụng giả. Sau đó, ông này đánh cắp bí mật thông tin của một số chủ thẻ của Ngân Hàng Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank,) rồi lần lượt “cho ra đời” gần 70 thẻ. Các đồng bọn của Long cầm thẻ thanh toán giả đến các tiệm nổi tiếng để mua điện thoại di động “xịn,” kể cả một số vật dụng đắt tiền khác.
Số thẻ tín dụng giả này xuất hiện trên thị trường trong gần một tháng mới có người nghi ngờ, đi tố công an.
Theo báo mạng Kienthuc.com, đến ngày 1 tháng 9, bốn người kể trên mới bị bắt. Báo này cũng cho hay, nếu “ổ” làm thẻ tín dụng giả chưa bị khám phá thì sẽ tiếp tục có thêm 22 thẻ giả nữa được sử dụng vào việc mua hàng đắt tiền.
Cũng theo Kienthuc.com, đây là tổ chức làm thẻ tín dụng giả đầu tiên và đã lừa mua được số hàng hóa có giá trị lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam.
Người cầm đầu là ông Ðinh Văn Long cho biết, tổ chức của ông chỉ mới “hoạt động thử nghiệm” tại Hà Nội, chưa kịp lan sang các thành phố lớn khác tại Việt Nam.

Mục tiêu của CNXH là xóa bỏ biên giới Việt- Trung

Mục tiêu của CNXH là xóa bỏ biên giới Việt- Trung

Cờ "6 sao" - 1 to, 5 nhỏ- lại xuất hiện ngày ông Trọng đi sang đi sang Trung Quốc. Trung Quốc
Chủ nghĩa Marx là chủ nghĩa quốc tế, không chấp nhận chủ nghĩa quốc gia; những người, những đảng phái theo chủ nghĩa quốc gia đều bị người cộng sản coi là chủ nghĩa dân tộc cực đoan, là kẻ thù của những người cộng sản. Khẩu hiệu cuối cùng của tuyên ngôn đảng cộng sản do Marx-Engels viết, xuất bản năm 1848 là : vô sản toàn thế giới hãy liên hiệp lại.
Cũng theo Marx, giai cấp vô sản không có tổ quốc, không có quốc gia; rằng cách mạng xã hội chủ nghĩa chắc chắn phải xảy ra cùng một lúc trên khắp châu Âu…
Mục tiêu của chủ nghĩa xã hội theo Marx là xã hội đại đồng cộng sản. Mục tiêu ấy nhằm tiêu diệt các ranh giới quốc gia, tiêu diệt nhà nước, tiêu diệt chính quyền, xóa hẳn quân đội, công an, xóa cả đảng cầm quyền tức là các giai cấp không còn nữa…

Những người cộng sản theo đệ tam quốc tế trên khắp thế giới đều lấy cờ đỏ búa liềm của Liên Xô làm cờ của đảng mình. Liên xô chính là tổ quốc của người cộng sản. Mặc dù Liên Xô đã sụp đổ, cờ búa liềm quốc kỳ Liên Xô không còn nữa, khiến các đồng chí cộng sản trên khắp thế giới đang mồ côi tổ quốc.
Chỉ còn năm nước trên thế giới vẫn cương quyết đi theo chủ nghĩa Marx –Lenin xây dựng xã hội chủ nghĩa gồm : Trung Quốc, Bắc Triều Tiên, Cu ba, Lào, Việt Nam.
Ba nước cộng sản Trung-Việt-Triều có đường biên giới chung. Mục tiêu của chủ nghĩa xã hội là xóa bỏ ranh giới các quốc gia, tức xóa bỏ biên giới Việt Trung, biên giới Trung Triều để tiến lên cộng sản chủ nghĩa. Khi Việt Nam đang bị đảng cộng sản lãnh đạo, đang tiến lên chủ nghĩa xã hội bừng bừng khí thế của cờ đỏ búa liềm, trước sau rồi dân tộc ta cũng sẽ mất nước, sẽ bị ngót một tỉ rưỡi dân Tàu hòa huyết. Nếu 50 năm nữa chủ nghĩa xã hội thành công rực rỡ ở Việt Nam và Trung Quốc, đảm bảo chỉ cần 10 năm, tức tới năm 2072 coi như dân tộc Việt Nam sẽ hoàn toàn biến mất…
Có lẽ phương trâm bốn tốt và chủ trương 16 chữ vàng chính là tiền trạm để Việt Nam và Trung quốc xóa bỏ biên giới Việt Trung chăng ? Các công việc tiền trạm
khác cũng đang tiến hành, ví như việc đục bia xóa bỏ chiến công Hoàng Đế Quang Trung (Đền Vua Quang Trung núi Dũng Quyết), gắn thêm ngôi sao VN lên cờ trung Quốc, tổ chức “Đại Hội Toàn Dân, Quân VN nhớ ơn trung Quốc” tại thủ đô Hà Nội cho vui lòng “đồng chí” 4 tốt 16 vàng; sắp thực hiện đúng ý nguyện của đồng chí Tố Hữu từ đầu những năm sáu mươi thế kỷ trước từng khao khát xóa biên giới Việt Trung: “Bên kia biên giới là nhà / Bên đây biên giới cũng là quê hương”?


Các cháu bé VN đón Tập Cận Bình bằng cờ 5 sao nhỏ hồi năm ngoái

Chỉ cần nhìn hai bức ảnh trên: ông Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng ôm hôn ông Tập Cận Bình sắp làm hoàng đế nước Trung Hoa đỏ ( nép vào, ẩn vào khuất cả mặt) trong một rừng cờ Trung Cộng do bộ ngoại giao Việt Nam may còn mới tinh trong lễ đón tiếp ông này tại Hà Nội: một sao to: HÁN cộng thêm bốn sao nhỏ cũ : TẠNG-HỒI-MÔNG-MÃN thêm sao nhỏ mới là sao VIỆT NAM (theo thỏa thuận Thành Đô 1990 ?) là lá cờ năm sao . Ngay cả cờ Trung Cộng trên đài truyền hình Việt Nam cũng là lá cờ đã sát nhập Việt Nam vào lãnh thổ Trung Hoa , cờ một sao HÁN to cộng với bốn sao nhỏ cũ (TẠNG HỒI MÔNG MÃN)và một sao nhỏ mới tinh (VIỆT NAM) do nhà cầm quyền Việt Nam (Đảng Cộng sản Việt Nam) tự nguyện thêm vào một sao nhỏ mới trên lá cờ NƯỚC LẠ, đặng xóa biên giới Việt Trung trước khi chủ nghĩa xã hội thành công (tỉ năm nữa mới…có thể… thành công ?).,.
Sài Gòn ngày 19-8-2012
(Kỷ niệm 67 năm Việt Minh cướp chính quyền từ tay chính phủ Trần Trọng Kim 19-8-1945)
© Trần Mạnh Hảo

Barack Obama đạt thêm thành tích mới: Vua chế bia?

TT Mỹ đạt thêm thành tích mới: Vua chế bia? 

 

 

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama tính cho tới nay đã đạt được nhiều thành tích đầy ấn tượng: trở thành Thượng nghị sĩ, rồi Tổng thống nước Mỹ, Khôi nguyên Giải Nobel Hòa bình. Giờ đây, danh sách này có thể ghi thêm một thành tích khác, là người sáng chế ra bia mới.

Tổng thống Obama đã sắm một bộ thiết bị nấu bia tại gia hồi năm ngoái, và với sự tiếp tay của một số nhà nấu bia tài tử ở nhà đang làm việc trong Tòa Bạch Ốc, nhà lãnh đạo Mỹ đã chế ra nhiều công thức nấu bia.


Trong một bài blog mang tựa đề “Ale to the Chief” tải lên mạng hôm qua, Trợ lý Bếp Trưởng Tòa Bạch Ốc Sam Kass nói rằng trước sự ngạc nhiên của mọi người, bia do nhà lãnh đạo Mỹ chế ra khá ngon. Hai trong số các công thức chế bia của Tổng thống Obama đã được phổ biến trên mạng, cùng với bài blog liên hệ.


Hơn 12.000 người đã ký
thỉnh nguyện thư, yêu cầu Tòa Bạch Ốc phổ biến công thức nấu bia của Tổng thống Obama.

Ông Kass nói vì mức độ náo động trong công chúng về bia của Tổng thống Obama, Tòa Bạch Ốc đã quyết định phổ biến các công thức bia theo yêu cầu của công chúng.


 

Ca tử vong bệnh “amip ăn não” đầu tiên tại VN

Ca tử vong bệnh “amip ăn não” đầu tiên tại VN

Bộ Y tế ngày hôm qua xác nhận ca tử vong đầu tiên do đơn bào Naegleria fowleri gây ra.
Đây là một căn bệnh rất hiếm gặp trên thế giới trong vòng nhiều chục năm qua. Người ta chỉ phát hiện vài trăm ca tử vong của bệnh này và Việt Nam là trường hợp thứ nhất. Căn bệnh này được người dân gọi nôm na là “amip ăn não”.
Nam bệnh nhân đầu tiên 24 tuổi nhập viện vào ngày 30 tháng 7 tại Bệnh viện nhiệt đới TP Hồ Chí Minh được chẩn đoán là viêm màng não với kết quả xét nghiệm dương tính đối với đơn bào Naegleria fowleri. Bệnh nhân đã chết ba ngày sau đó.
Theo thông tin của Bộ Y tế cho biết đơn bào Naegleria fowleri sống tự dưỡng trong môi trường nước ngọt và thích hợp với khí hậu nhiệt đới. Chúng có thể xâm nhập vào người qua niêm mạc mũi và từ đó tấn công khu vực não bộ con người.
Để ngăn ngừa cơ quan Y tế dự phòng khuyên người dân khi tiếp xúc với nguồn nước công cộng như hồ bơi phải tránh để nước vào mũi(Hahaha Ròm đố ai tránh được hahaha) và sau khi tắm nên vệ sinh mũi thật sạch bằng các dung dịch sát khuẩn.

DSK, hiệu nước ngọt kích dục của Pháp (RFI)

DSK, hiệu nước ngọt kích dục của Pháp

Nước ngọt DSK vừa được tung ra thi trường Pháp (©AFP)
Nước ngọt DSK vừa được tung ra thi trường Pháp (©AFP)

Tuấn Thảo
Mùa hè năm nay, có một loại nước ngọt mới được tung ra thị trường Pháp. Sự kiện vào mùa nắng nóng, người ta đi chào hàng một thức giải khát, điều đó chẳng có gì đáng bàn. Vấn đề ở đây là loại nước ngọt này mang tên là DSK, và còn được quảng cáo là có tác dụng kích thích tình dục.

Nhắc tới chữ viết tắt DSK, hầu như mọi người đều nghĩ tới vụ kiện tụng liên quan đến ông Dominique Strauss Kahn, cựu giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF. Nhân vật này hiện giờ sống một cách ẩn dật kín đáo, hầu như không để lộ một thông tin nào trên mặt báo chí sau trận bão truyền thông cách đây hơn một năm, bắt nguồn từ vụ bê bối tình dục ở phòng khách sạn Sofitel tại Manhattan.
Vào lúc mà mọi chuyện đang lắng dần xuống, thì hai doanh nhân trẻ tuổi người Pháp tên là Stéphane Briault và Patrice Guillard, lại chọn thời điểm này để lăng xê loại nước ngọt (có sủi bọt) tên là Drink Safran Kiwi, viết tắt vẫn là DSK.
Đúng như tên gọi của nó, DSK là một thức uống kết hợp mùi hương của trái kiwi với safran (mà người Việt gọi nôm na là nghệ tây, nhưng gia vị safran rất khác với bột nghệ). Loại soda này mang nhiều chất vitamin C, pha thêm với đường và caféine, tức là không khác gì cho lắm so với các thức uống gọi là energy drink, giúp cho người dùng có thêm sức lực, nếu họ muốn thức trắng, ngủ khuya. Điều đó có nghĩa là loại soda này nhắm vào giới trẻ, sống ở thành thị và thích đi chơi đêm.
Nhưng lần này, toàn bộ chiến dịch quảng cáo lại nhấn mạnh trên khả năng ‘‘kích dục’’ của loại nước ngọt này : Gừng, quế và đinh hương từng được khai thác, nên hai doanh nhân Pháp mới chọn safran, một mùi vị lạ miệng, tên gọi nghe lạ tai và như vậy hấp dẫn lôi cuốn hơn. Hương vị này thường được ngành ẩm thực dùng để nấu món mặn, chứ ít có chế biến món ngọt. Mà safran lại cộng thêm với trái kiwi thì không biết là thức uống này ngon dở cỡ nào ?
Theo hãng tin AFP, trước mắt, hai doanh nhân Pháp đã chế biến 10 000 chai DSK đầu tiên để chào hàng tại các quán bar, hộp đêm, chủ yếu là tại thủ đô Paris và ở các thành phố duyên hải dọc miền nam nước Pháp, mở cửa phục vụ khách hàng trong suốt mùa hè này. Mục tiêu của hai anh Stéphane Briault và Patrice Guillard là biến DSK thành một sản phẩm thời thượng. Họ cho rằng cái tên Drink Safran Kiwi, tức là DSK là một sự kết hợp ngẫu nhiên, và khi dùng chữ viết tắt, khách hàng lại càng dễ nhớ hơn khi phải gọi thức uống.
Tuy nhiên, lời giải thích như trên của hai doanh nhân Pháp lại chẳng thuyết phục được ai. Theo tờ báo kinh tế L’Expansion, vụ tai tiếng của ông DSK và hiệu nước ngọt cùng tên chẳng có liên hệ gì với nhau. Các nhà sản xuất nước ngọt đã muốn thực hiện một cú quảng cáo, qua việc khai thác cách viết tắt giống nhau, để lôi kéo sự chú ý của giới báo chí truyền thông. Khi các báo đài cũng như cư dân mạng đề cập đến nhiều hiệu nước ngọt DSK, thì coi như là các nhà sản xuất đạt mục tiêu : Tiếp thị lan truyền (viral marketing) mà không tốn một đồng xu.
Hai doanh nhân người Pháp Stéphane Briault và Patrice Guillard đánh vào tính hiếu kỳ để thu hút người tiêu dùng. Ngoại trừ khi sống trên cung trăng hay trên sao Hỏa, thì có thể nói là hầu hết những người Pháp đều biết chữ DSK, sau tất cả những gì mà giới truyền thông đã loan tải về vụ tai tiếng. Về luật thị trường, DSK không phải là một thương hiệu đăng ký tác quyền, nên không có gì cấm cản việc mở công ty hay kinh doanh sản phẩm cùng tên. Bằng chứng là chỉ riêng ở Pháp, hiện có hơn 20 doanh nghiệp mang tên DSK. Việc đặt tên DSK cho một thức uống (được cho là có tác dụng) kích thích tình dục có thể được xem như là một ý tưởng táo bạo, nhưng suy cho cùng, đó chỉ là một thủ thuật của ngành quảng cáo, dù rằng không thật tình phải đạo.

Công ty Đức xin lỗi nạn nhân thuốc gây dị dạng bào thai

Bán thuốc gây dị dạng bào thai : Công ty Đức xin lỗi nạn nhân 50 năm sau

Nạn nhân của Thalidomide
Nạn nhân của Thalidomide
DR

Trọng Thành
Hôm thứ Sáu 31/08/2012, theo AFP, ông Harald Stock giám đốc công ty dược phẩm Grunenthal chính thức có lời xin lỗi các nạn nhân của Thalidomide, nửa thế kỷ sau khi họ phải gánh chịu các hậu quả của thuốc này. Các chuyên gia ước tính có từ 10.000 đến 20.000 người có cơ thể dị dạng, ngay khi còn trong nằm bụng mẹ, do người mẹ dùng Thalidomide để chống cảm giác nôn nao.

Thuốc Thalidomide làm biến dạng bào thai, khiến chân tay trẻ sơ sinh bị dính vào thân mình hay nhiều bộ phận của tay hay chân bị mất ngay trong bào thai, thậm chí hoàn toàn mất hết chân tay. 50 năm sau các nạn nhân mới nhận được lời xin lỗi của công ty dược Grunenthal, nơi sản xuất loại thuốc này.
Thoạt tiên Thalidomide đã được sử dụng như một « biện pháp an thần tuyệt diệu », được coi là vô hại đối với phụ nữ có thai. Thuốc được sử dụng để « giúp » sản phụ bớt khó chịu trong những ngày bụng mang dạ chửa.
Thalidomide đã được lưu hành tại khoảng 40 quốc gia bắt đầu từ năm 1957, chủ yếu là ở Đức và Anh, đồng thời ở Nhật và Canada. Ngược lại, trẻ em Hoa Kỳ và Pháp rất ít bị ảnh hưởng, vì thuốc bị cấm dùng tại Mỹ, trong khi Pháp chỉ cho phép vào tháng 12/1961. Đây cũng là thời điểm thuốc đã bắt đầu được rút ra khỏi thị trường Đức và Anh, sau khi có nhiều phát hiện cho thấy số lượng trẻ em bị dị dạng bẩm sinh, mất tay và chân tăng lên đột ngột.
Theo AP, công ty dược Grunenthal đã dàn xếp được một vụ kiện về chủ đề này và từng bày tỏ sự thương cảm với các nạn nhân vào năm 1972, nhưng trong nhiều thập niên công ty này đã từ chối nhận trách nhiệm.
Hiệp hội dân sự International Contergan Thalidomide Alliance là tổ chức nhiều năm đấu tranh đòi công lý cho nạn nhân của Thalidomide. Sau khi công ty Grunenthal có lời xin lỗi, bà Ilonka Stebritz, một trong các phát ngôn viên của International Contergan Thalidomide Alliance, nhận định : Một lời xin lỗi như vậy không đủ, các nạn nhân cần được quan tâm thực sự.
Riêng tại Đức, vào năm 1970, một quỹ với số tiền 150 triệu euro được lập ra để hỗ trợ các nạn nhân, nhưng số tiền này không đủ để chăm lo cho đời sống của nhiều nạn nhân với tuổi thọ cao. Nạn nhân tại nhiều nước khác đang chờ đợi các khoản tiền đền bù.
Thành viên của hội International Contergan Thalidomide Alliance, trong đó nhiều người là nạn nhân của thalidomide, biểu tình trước cửa sứ quán Đức ở Luân Đôn, 03/04/2008
AFP
Trên thế giới, Thalidomide được bán dưới nhiều tên gọi như : Softenon, Talimol, Contergan…
Sau vụ việc này, các đòi hỏi về tiêu chuẩn thuốc chữa bệnh đã được thiết lập hay được tăng cường ở nhiều nước.
Hiện nay, Thalidomide một lần nữa lại được sử dụng, nhưng được kiểm soát rất chặt chẽ, đặc biệt trong tác động đến hệ miễn dịch.
Nhiều nghiên cứu cho thấy Thalidomide có hiệu quả trong việc trị các bệnh hủi, bệnh Luput ban đỏ, bệnh Kahler - một hình thức ung thư tủy sống. Chính vì bệnh này mà Thalidomide lại được cho phép trên thị trường Châu Âu từ năm 2008.
Thalidomide còn được dùng để chữa các bệnh viêm nhiễm như bệnh Crohn (bệnh về đường ruột) và một số bệnh da liễu. Do nguy cơ cao đối với bào thai, thuốc bị cấm dùng cho phụ nữ có mang.