Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Bảy, 3 tháng 11, 2012

Căng thẳng Việt-Trung gia tăng, ngư dân hứng chịu

2012-11-03
“Bọn họ có súng. Họ chĩa súng buộc chúng tôi dồn ra phía mũi tàu, rồi lên tàu và bắt giữ chúng tôi.” Ông Trần Hiển nói. Ông là người bị bắt cùng với 10 ngư dân trên chiếc tàu cá hồi tháng 3 ở gần quần đảo Hoàng Sa, và bị giam 49 ngày.
photo Nam Cuong - tienphong online
Ngư dân Quảng Ngãi đánh cá trên vùng biển của Việt Nam bị phía Trung Quốc bắt bớ, phạt tiền trong khi Thời báo Hoàn cầu bịa thành: "Phía Việt Nam bắt thuyền, cướp của, lấy cá!"
“Đứa con trai đầu lòng của tôi ra đời lúc tôi nằm trong nhà tù Trung Quốc.” Người thuyền trưởng 33 tuổi nói.
Đảo Lý Sơn, Việt Nam – Lúc lính tuần duyên vũ trang của Trung Quốc phát hiện chiếc tàu cá bằng gỗ của ngư dân Trần Hiển trong hải phận tranh chấp, họ bắt ngay chiếc tàu, bắt đi toàn thể ngư dân trên tàu, tống giam thuyền trưởng Hiển.

Nổ mìn nhà quan chức - Chất nổ tìm mua “dễ như mua rau” ở VN

VIỆT NAM (NV) - Thêm một vụ nổ mìn xảy ra tại cổng nhà riêng của một cán bộ công ty cổ phần ở Sài Gòn sáng ngày 1 tháng 11 đang gây xôn xao dư luận.
Nhà tư nhân bị cài chất nổ làm hư hại phía trước nhà. (Hình: Internet)
Báo Tuổi Trẻ cho biết, người ta nghe được tiếng nổ lúc 5 giờ sáng ngày nói trên tại nhà của ông N.V.T. 49 tuổi, trưởng phòng tổ chức công ty Hòa Việt, ở đường Bình Lợi, quận Bình Thạnh, Sài Gòn.

Thức với chợ đêm đường Trang Tử

Nguyễn Ðạt/Người Việt

SÀI GÒN (NV) - Chúng tôi biết đến chợ đêm bán trái cây ở đường Trang Tử, quận 6, do một lần đi theo nhạc sĩ Trúc Phương, vào khoảng năm 1992 hay 1993. Thời gian ấy, nhạc sĩ của “Nửa Ðêm Ngoài Phố,” “Tàu Ðêm Năm Cũ,” “Ðò Chiều”... nổi tiếng một thời với giai điệu Boléro khoan thai dìu dặt, vừa rời khỏi Hội Văn Nghệ Vĩnh Long, về Sài Gòn.
Chợ đêm bán trái cây tại đường Trang Tử. (Hình: Nguyễn Ðạt/Người Việt)

Một thế hệ khủng hoảng tình yêu thương

Một thế hệ khủng hoảng tình yêu thương


Nếu tôi nói rằng thế hệ chúng tôi thiếu vắng tình yêu thương và không biết cách yêu thương, hẳn nhiều người sẽ phản đối. Thế hệ chúng tôi, mỗi ngày đều có thể lên facebook tỏ tình, nhắn tin tỏ tình, gọi điện tỏ tình. Facebook của chúng tôi có hàng trăm bức ảnh về những con chó, con mèo bị đối xử tệ bạc, những đứa trẻ lòi ruột, sưng não, và bạn chỉ cần nhấn like thay cho 1 lời cầu nguyện.

Bọn tàu+ lại đe dọa bọn csVN

Báo Đảng Trung Quốc đe dọa Việt Nam


Một ngày sau khi chính phủ Trung Quốc chính thức phản đối dự án khai thác khí đốt ở bồn trũng Nam Côn Sơn giữa PetroVietnam và tập đoàn Nga Gazprom, tờ China Daily dẫn lời quan chức Trung Quốc nói đã có biện pháp ngăn chặn.

Phụ nử "Mang thai & Sinh con" - Đàn ông đi biển có đôi Đàn bà đi biển mồ côi một mình

Đi biển mồ côi

2012-11-02
Hiện nay, khoa học, y tế phát triển vượt bực. Nhưng hàng ngày, vẫn có hàng ngàn phụ nữ tử vong trong thời kỳ mang thai và sinh con.
Photo courtesy of pvnf.org
Một em bé sơ sinh tại Việt Nam đang được Bác Sĩ thuộc Tổ chức Project Vietnam giúp đỡ.

Đàn ông đi biển có đôi
Đàn bà đi biển mồ côi một mình
Câu hát dân gian của Việt Nam đã có từ ngàn xưa. Nhưng nó vẫn có giá trị cho đến ngày nay. Chức nămg thiên phú của người phụ nữ là làm mẹ. Người mẹ từ khi mang thai cho đến sinh con là một quá trình lao động nặng nhọc, gian khổ, và đầy hy sinh. Hiện nay, khoa học, y tế phát triển vượt bực. Nhưng hàng ngày, vẫn có hàng ngàn phụ nữ tử vong trong thời kỳ mang thai và sinh con.

Mỗi phút có một phụ nữ chết

Ah ...thằng Pháp cũng nhào vô ăn ké chiện Biển Đông nửa há (theo RFI)

Hồ sơ Biển Đông : Pháp nhập cuộc

Thủ tướng Jean-Marc Ayrault đã là lãnh đạo cao cấp đầu tiên của Pháp viếng thăm Philippines ngày 19/10/2012.
Thủ tướng Jean-Marc Ayrault đã là lãnh đạo cao cấp đầu tiên của Pháp viếng thăm Philippines ngày 19/10/2012.
Reuters

Đức Tâm
Vài ngày trước khi tổng thống Pháp François Hollande tới Lào để dự Hội nghị Thượng đỉnh Á-Âu (ASEM), được tổ chức ngày 05 và 06/11, ở thủ đô Viêng Chăn, chính quyền Manila thông báo mua 5 tàu tuần dương của Paris. Theo giới quan sát, cử chỉ này của Pháp chắc chắn mang tính chính trị.

Mỹ "phản đối ,kêu gọi thả,..." vụ xử 2 nhạc sĩ cũng như những vụ khác mà có xi nhê gì bọn csVN hay không ?

Hoa Kỳ phản đối Việt Nam về vụ xử hai nhạc sĩ Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình

Hai nhạc sĩ Trần Vũ Anh Bình ( trái ) và Việt Khang ( phải )
Hai nhạc sĩ Trần Vũ Anh Bình ( trái ) và Việt Khang ( phải )
DR

Trọng Nghĩa
Hai ngày sau khi Tòa án Thành phố Hồ Chí Minh kết án tù hai nhạc sĩ Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình với tội danh “tuyên truyền chống Nhà nước”, bộ Ngoại giao Mỹ vào hôm qua, 01/11/2012, đã chính thức bày tỏ thái độ quan ngại. Hoa Kỳ đồng thời kêu gọi Việt Nam trả tự do ngay lập tức cho hai người kể trên cũng như tất cả các tù nhân lương tâm khác.

Dânlàmbáo : Vì sao quan chức đảng ta dùng facebook?

Vì sao quan chức đảng ta dùng facebook?

Lãnh Khách (Danlambao) - Kể từ ngày 04/02/2004 mạng xã hội facebook được thành lập, lướt qua vài dòng về buổi đầu thành lập của trang mạng facebook cho thấy gia chủ cũng đã “lên bờ xuống ruộng”.

Cho đến nay, mạng facebook đã trở thành mạng xã hội có số người đăng ký sử dụng đông nhất trên mạng internet (mạng máy tính toàn cầu). Ở các nước Phương Tây, mạng facebook dùng chia sẻ, mời gọi đủ thứ, như là: trò chơi, tán gẫu, chia sẻ hình ảnh, tin tức, thậm chí quảng cáo... Đặc biệt các chính trị gia dùng facebook để tranh cử các phiếu bầu chức tổng thống. Một số nhà hoạt động, ngay cả chính trị gia cũng đã sử dụng mạng facebook kêu gọi người dân biểu tình phản đối một số vấn để bức xúc trong xã hội.