Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Hai, 16 tháng 5, 2016

Tại sao " Sài Gòn bình yên " theo trang Thanh Niên đăng

Tại sao " Sài Gòn bình yên " theo trang Thanh Niên đăng , nghe FB Michael Phan kể sẽ biết .

Biểu tình hôm qua thất bại tại hiện trường, không gây tiếng vang ngoại trừ một số hình ảnh trên mạng. Vị trí tập trung trong lòng CV 23-9 là rất dở, sẽ bị bao vây và bóp nghẹt ngay từ lúc đi vào và khởi đầu. Điều này chứng tỏ đây là một cuộc biểu tình hoàn toàn tự phát vì môi trường, chẳng có 300k mà cũng không có bàn tay tổ chức Việt Teo nào cả!
CA chặn ngay đầu Phạm Ngũ Lão - THĐ, ánh mắt dò xét tất cả những người đi vào con đường này. Trụ sở CA phường đường Cống Quỳnh chặn 1 đầu đường Bùi Viện thì đông đảo các anh và xe trực chiến. Cũng một trụ sở CA phường khác ngay trên đường Bùi Viện đông nghẹt người và CA, đặc biệt là các CA nữ. Đường Bùi Viện như một cái bẫy giăng sẵn, bất kỳ ai có dấu hiệu hành động (cầm biểu ngữ bước ra từ cafe hoặc siêu thị) thì bị 2 -3 cậu nhào vào kẹp ngay lập tức. Dân chúng xôn xao đứng nhìn và thôi. Lúc đó mà có một nhóm xe máy phóng vào lỡ tay làm rớt biểu ngữ tràn ra đường thì chắc sẽ vui hơn!
Hôm qua, khu vực phố Tây thiếu bóng dáng TNXP nhưng lại có một bầy Dân quân tự vệ trẻ măng 18-20t, cưỡi moto, mặc áo giáp, có dùi cui chạy vòng khu tam giác PNL-BV- Đỗ Quang Đẩu. Xe và người chạy vào các quán cafe theo góc nhìn của mình thì bị lắc tay từ chối.

Vàng của dân lại bị tụi nó nghía nửa rồi kìa .

Vàng của dân lại bị tụi nó nghía nửa rồi kìa .
Dân "sản xuất vàng" hằng ngày , sao hổng chịu nghía chịu thâu mà cứ nghía "Vàng phòng thân " của dân hoài vậy ?
****
Quốc gia thiếu vốn, dân lại găm giữ khoảng 500 tấn vàng tương đương hàng chục tỉ USD. Vàng là nguồn vốn, tiền bạc là huyết mạch của cơ thể quốc gia, bị ứ đọng chẳng khác gì bị tắc mạch máu. Chứng “đông máu nguồn vàng” trong dân tồn tại xưa nay, nhưng chưa có cách khai thông. .....

 Mượn hổng được nửa thì cướp vét của dân chứ .
.....thời điểm Việt Nam “nóng” về khát vốn, sau khi được một số quốc gia thông báo ngừng cấp hoặc cắt giảm vốn ODA cho Việt Nam từ năm 2016. Điều này cho thấy Việt Nam chủ động xoay xở nguồn vốn mà không cậy đến sự hỗ trợ trung bình mỗi năm 3,5 tỉ USD từ ODA như trước đây..... (theo lề phải Lao Động )

http://laodong.com.vn/su-kien-binh-luan/de-500-tan-vang-chui-ra-khoi-hu-551810.bld