Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Sáu, 16 tháng 11, 2012

Quanlambao : Tàu+ chiếm Hoàng Sa, Trường Sa hay Hà Nội?

Trung Quốc chiếm Hoàng Sa, Trường Sa hay Hà Nội?

Quanlambao Xin thưa, cái nơi mà Trung Quốc chiếm mạnh nhất không phải là Trường Sa, Hoàng Sa mà là Hà Nội – một nơi được xem là trung tâm đầu não của quốc gia. Cách nói này đúng hay sai và xét nó trên khía cạnh nào?

Đất nước, lãnh thổ hay chủ quyền quốc gia còn hay mất, thường người ta nhìn vào văn hóa, nhìn vào bữa ăn và nhìn vào cách ăn mặc trước khi nhìn vào bản đồ hay lá cờ của nó.

Bắt đầu từ hàng hóa, thử nhìn lại 36 phố phường và người dân ở Hà Nội, dường như không đâu không thấy bóng của Trung Quốc, thậm chí, có người còn gọi Hà Nội là một Bắc Kinh thu nhỏ.

Hà Nội đã phạt 19 trường hợp không chính chủ

Hà Nội đã phạt 19 trường hợp không chính chủ

- Sau 5 ngày nghị định 71 có hiệu lực, CSGT Hà Nội phát hiện, xử phạt 19 trường hợp ô tô đã quá thời gian làm thủ tục sang tên, chuyển quyền sở hữu.

Tính đến ngày 15/11/2012, Phòng CSGT CATP Hà Nội đã tiếp nhận, giải quyết 179 trường hợp chủ phương tiện (trong đó ô tô là 127 và xe máy là 52), đến làm thủ tục sang tên, chuyển quyền sở hữu sau khi mua, bán.

Quá trình kiểm tra, Phòng CSGT phát hiện, xử phạt 19 trường hợp đều là ô tô đã quá thời gian làm thủ tục sang tên, chuyển quyền sở hữu.

Quanlàmbáo : THẦN CHẾT CỦA DÂN CƯ MẠNG - GIÁN ĐIỆP TRÁ HÌNH 'TIN TỨC HÀNG NGÀY.ORG'!

THẦN CHẾT CỦA DÂN CƯ MẠNG - GIÁN ĐIỆP TRÁ HÌNH 'TIN TỨC HÀNG NGÀY.ORG'!Gián điệp Cộng sản - Tin Tức hàng ngày - Thần chết của dân chủ và dân cư mạng
Quanlambao - Bằng các nguồn điều tra riêng trước đây chúng tôi đã công bố 'Chủ nhân ông' của Tin tức hàng ngày chính là một tổ chức Nghiệp vụ an ninh và gián điẹp được xây dựng và đào tạo bởi Nguyễn Văn Hưởng, hiện đang được Trần Việt Tân trực tiếp chỉ huy. Đây chính là một tổ chức được Nguyễn Văn Hưởng xây dựng chui sâu trèo cao phá hoại phong trào đấu tranh cho dân chủ của Việt Nam từ trong chứng nước.

Những 'thành tích' bẩn thỉu của chúng chỉ một thời gian ngắn 03 năm qua có thể kể ra một số vụ việc nổi cộm:

1. Khởi đầu ngoạn mục bằng bí danh Kami hợp tác với Châu Xuân Nguyễn và đến khi Blog đạt lượng truy cập trên 11 triệu thì chính tên gián điệp bí danh Blog Kami hiện vẫn đang viết bài cho RFA đánh sập!

Dânlàmbáo : Sau ca mổ, CA đòi xích chân nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa trên giường bệnh

Sau ca mổ, CA đòi xích chân nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa trên giường bệnh

CTV Danlambao - Lúc 16h30 chiều nay, 15/11/2012, nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa vừa trải qua ca mổ cắt trĩ tại bệnh viện Đa Khoa tỉnh Nghệ An (Bệnh viện Ba Lan). Mặc dù còn rất đau đớn và phải truyền dịch sau ca mổ, nhưng lúc 20:30 cùng ngày, công an trại giam đã mang đến còng số 8 và một bộ cùm chân đòi xích nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa ngay trên giường bệnh.

Cô Nguyễn Thị Nga, vợ nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa vẫn còn chưa hết uất nghẹn khi kể lại hành vi ‘vô lương tâm’ mà phía CA trại giam đang đối xử với chồng mình. 

Nhà văn yêu nước Nguyễn Xuân Nghĩa đang bị giam tại trại giam số 6, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An với bản án 6 năm tù. Trong hoàn cảnh tù đày, bệnh tình của ông ngày một nặng hơn. Hôm 14/11 vừa qua, trước sức ép của gia đình, phía trại giam đã buộc phải để nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa đi điều trị bệnh. 

Dânlàmbáo : Lãnh đạo mới Trung cộng sẽ bóp mũi Việt Nam?

Lãnh đạo mới Trung cộng sẽ bóp mũi Việt Nam?

Phạm Trần - Việt Nam sẽ phải đối phó chật vật với thế hệ lãnh đạo mới của Trung Cộng do ông Tập Cận Bình lãnh đạo có chủ trương quân sự mạnh để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và biển đảo. Bằng chứng này không viển vông mà căn cứ vào lập trường của Trung Cộng đã phản ảnh tại Đại hội đảng Cộng sản kỳ 18 kết thúc ngày 14/11/2012 và những lời tuyên bố của ông Tập Cận Bình đã nói với các nhà lãnh đạo chính trị và quân sự Việt Nam trong năm 2011 tại Hà Nội và ở Bắc Kinh.

Khoa học đẩy Mác-Mao ra khỏi đảng CSTQ

Trước hết hãy nói về lập trường chính trị của Trung Cộng. 

Đại hội quyết định “đẩy mạnh sự nghiệp Chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc”, nhưng “đặc sắc”, hay khác với các Chủ nghĩa xã hội chỉ thuần túy dựa trên nền tảng Chủ nghĩa Mác-Lênin như của Việt Nam như thế nào? 

Trước tiên Tân Hoa Xã (Xinhua News Agency) tường thuật: “Đảng Cộng sản Trung Quốc đã 18 lần sửa đổi Điều lệ Đảng-cương lĩnh cầm quyền của mình, xác nhận Phát triển quan khoa học cùng chủ nghĩa Mác-Lê-nin, Tư tưởng Mao Trạch Đông, Lý luận Đặng Tiểu Bình và tư tưởng quan trọng "Ba đại diện" là tư tưởng chỉ đạo của Đảng Cộng sản Trung Quốc.” 

Xe chính chủ : CHỦ CŨ CHẾT THÌ TÌM NGƯỜI THỪA KẾ - Thủ tục sang tên xe ra sao?

Xe chính chủ : CHỦ CŨ CHẾT THÌ TÌM NGƯỜI THỪA KẾThủ tục sang tên xe ra sao?

Nhiều bạn đọc quan tâm đến việc sở hữu xe hợp pháp để tránh bị phạt nặng theo nghị định 71/2012 của Chính phủ. Vậy làm hợp đồng, thủ tục sang tên xe ra sao?*  Ông Nguyễn Quang Thắng (phó chủ tịch thường trực Hội Công chứng TP.HCM):
- Theo Luật công chứng, các tổ chức hành nghề công chứng có thẩm quyền công chứng hợp đồng mua bán xe. Tại TP.HCM, người mua, bán xe có thể đến bất cứ tổ chức hành nghề công chứng nào (phòng công chứng nhà nước, văn phòng công chứng tư nhân) để yêu cầu chứng hợp đồng.


Tất cả tổ chức hành nghề công chứng hiện đã có sẵn biểu mẫu hợp đồng mua bán xe nên khách hàng chỉ cần điền thông tin, ký hợp đồng, mất 15-30 phút. Theo quy định của Luật hôn nhân và gia đình, tài sản chung trong hôn nhân thuộc sở hữu của cả hai vợ chồng nên bên bán phải có cả vợ, chồng cùng ký tên trong hợp đồng bán xe, nếu độc thân phải có giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.


Đối với xe máy, để tạo thuận lợi cho khách hàng, tổ chức công chứng cũng có thể để bên bán ký cam kết chịu trách nhiệm về việc đơn phương ký hợp đồng bán xe của mình. Riêng đối với ôtô, do giá trị xe lớn nên các tổ chức hành nghề công chứng đều buộc bên bán phải có đủ vợ chồng hoặc có xác nhận tình trạng hôn nhân.
Bên bán phải xuất trình giấy đăng ký xe, chứng minh nhân dân phù hợp với thông tin trên giấy đăng ký xe và hộ khẩu. Bên mua cũng phải xuất trình chứng minh nhân dân và hộ khẩu để xác định thông tin.

Những đòn độc của Tàu cộng với VN .


Ròm gom lại nhiều bài viết về những đòn độc của bọn tàu+ đối với VN vào một Entry cho bà con cùng xem .
Những bài viết này Ròm lụm từ nhiều nguồn ,trong những Forum vì vậy mà không biết tác giả là ai .

_________________________

Từ việc mua móng trâu, rễ hồi, ốc bươu vàng tới việc săn lùng gỗ sưa rao giá bạc tỷ hay sẵn sàng thu mua phế liệu với giá cực cao – những hành động tưởng như vô thưởng vô phạt nhưng lại ẩn chứa những dụng ý sâu xa của lái thương Tàu.

 
  
Cảnh giác với âm mưu mua đỉa của Trung Quốc
http://www.baomoi.com 
Nhiều năm trở lại đây, người dân Việt Nam (VN) đã nằm lòng những câu chuyện xoay quanh việc tận thu hàng hóa một cách rất "khó hiểu" của người Tàu + (TQ). Đã có thời, thương lái Tàu đi khắp các chợ ở vùng quê VN thu mua rễ hồi. Ngay sau đó, một chiến dịch triệt phá rừng hồi, một dược liệu quý hiếm của VN, đã diễn ra.