Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Bảy, 31 tháng 5, 2014

Các bài hát Cúp bóng đá Thế giới 2014 Brazil

Các bài hát Cúp bóng đá Thế giới 2014 Brazil
Linh vật Fuleco của Cúp bóng đá thế giới Brasil 2014 - Reuters
Linh vật Fuleco của Cúp bóng đá thế giới Brasil 2014 - Reuters
Tuấn Thảo
Còn hai tuần nữa là đến ngày khai mạc Cúp bóng đá Thế giới tại Brazil (12/06 đến 13/07/2014). Từ trung tuần tháng Năm, liên đoàn FIFA đã trình làng tập nhạc chính thức đề tựa One Love One Rhythm bao gồm các bài hát để quảng bá cho một trong những sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh, không kém gì Olympic mùa hè.
Do được tổ chức 4 năm một lần, cho nên World Cup là giải vô địch được giới hâm mộ bóng đá chờ đợi nhiều nhất. Mùa tranh tài năm nay triệu tập 32 đội bóng đến từ các quốc gia và các vùng lãnh thổ trên thế giới. World Cup 2014 càng có hai biểu tượng quan trọng : đây là mùa giải lần thứ 20 trong lịch sử World Cup và các cuộc thi đấu diễn ra ngay trên sân cỏ Brazil, xứ sở đầy huyền thoại của bóng đá. Sự háo hức chờ đón của giới hâm mộ do vậy rất lớn, và album chính thức của liên đoàn bóng đá FIFA nhìn chung đã không thỏa mãn được sự mong đợi ấy.
Tập nhạc này gồm 15 ca khúc, 17 bài nếu tính luôn các phiên bản hoà âm. Từ trung tuần tháng Tư cho đến cuối tháng Năm 2014, đã có đến 5 đĩa đơn trích từ album này để quảng bá cho World Cup. Điều đó càng khiến cho các fan hâm mộ càng dễ nhầm lẫn, khómà phân biệt được đâu là ca khúc chính thức. Cũng cần biết rằng kể từ năm 1998, Cúp bóng đá Thế giới không còn dựa trên một ca khúc chủ đạo duy nhất mà có đến nhiều bài được cho là chính thức.