Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Bảy, 9 tháng 3, 2013

CSVN :Tại sao 7 Triệu người Công giáo nói không với Hiến pháp?

Cách mạng chống đảng đã bùng lên ở Việt Nam
Hình ảnhVRNs (08.03.2013) – Washington DC, USA – Tại sao 7 Triệu người Công giáo nói không với Hiến pháp?

Phong trào quần chúng bác luận điệu nói đảng Cộng sản có quyền lãnh đạo “nhà nước và xã hội” là “tất yếu của lịch sử” đã nổi lên ở Việt Nam.

Những người tham gia Cuộc cách mạng bất bạo động này đòi thay bản dự thảo Hiến pháp 1992 sửa đổi bằng một Hiến pháp mới bảo đảm tự do và dân chủ, công nhận đa nguyên đa đảng, tam quyền phân lập (lập pháp, hành pháp và tư pháp) để xây dựng một chính quyền thật sự của dân, do dân và vì dân qua bầu cử trực tiếp.

Hơn 10.000 Đảng Viên CSVN Ra Hải Ngoại, Chiêu Dụ Việt Kiều


Hơn 10.000 Đảng Viên CSVN Ra Hải Ngoại, Chiêu Dụ Việt Kiều, Nhiệm Vụ Còn Là Chống Các Thế Lực Thù Địch Từ Bên Ngoài; Hội Thảo Báo Nguy: Nhiều Đảng Viên Đã “Tự Diễn Biến, Tự Chuyển Hóa”
HANOI -- Có bao nhiều đảng viên Đảng Cộng Sản Việt Nam đang sinh hoạt tại Quận Cam, tại San Jose? Có bao nhiêu đảng viên CSVN đang nằm vùng trong các cộng đồng Việt hải ngoại?

Chính xác, các thông tin này chưa được tiết lộ.

Tuy nhiên, Đảng Ủy Ngoài Nước, cơ quan phụ trách về “công tác Đảng” hải ngoại, tiết lộ rằng hiện đang có “hơn mười nghìn đảng viên đang sinh hoạt trong các tổ chức đảng trực thuộc Đảng ủy Ngoài nước.”

CSVN đang ép dân ký đồng ý bản dự thảo Hiến Pháp 1992

http://www.quehuongngaymai.com/forums/showthread.php?p=1209272#post1209272

Sài Gòn:Nhà cầm quyền đang ép dân ký đồng ý bản dự thảo Hiến Pháp 1992


09.03.2013


– Sài Gòn – Tại quận 12 và huyện Hốc Môn, Sài Gòn, các bộ phường xã đang đổ về các khu dân cư, đến từng nhà trao cho mỗi nhà một bản dự thảo HP và bản HP 1992, kèm theo là bảng danh sách đã được đánh máy sẵn, và yêu cầu đọc rồi ký ngay vào.Anh Tùng ở Hốc Môn cho VRNs biết như sau: “Hôm qua [08.03.2013] tại huyện Hốc Môn, chỗ tôi ở, ủy ban đến phát mỗi nhà một cuốn tài liệu bản góp ý sửa đổi hiến pháp, lúc đó tôi không có ở nhà. Khi về, con gái tôi nói lại: Họ đưa cuốn sách in đối chiếu hai bản hiến pháp cũ và mới (dầy 79 trang), rồi thêm một danh sách in sẵn đề nghị con bé xem rồi ký tên đồng ý vào, tất cả chỉ diễn ra trong vòng 5 phút. Danh sách ký xong, họ mang đi luôn chỉ để lại cuốn sách in”.

Nguy cơ “xóa sổ” xóm đạo Cồn Dầu (theo RFA)

Thanh Quang, phóng viên RFA
2013-03-08
 
nghia-trang-con-dau-2-305.jpg


Hàng trăm ngôi mộ sẽ bị Nhà cầm quyền Đà Nẵng coi là vô chủ tại nghĩa trang Cồn Dầu.

Photo courtesy of Nữ Vương Công Lý


Mặt khác của sự ổn định

Về phương diện địa lý thì vùng đất Quảng Nam rộng lớn với cảnh trí thiên nhiên đa dạng, tuyệt đẹp, trải dài từ Đèo Hải Vân vào đến Quảng Ngãi; về mặt văn hoá và tôn giáo thì vùng quê hương của “Địa linh nhân kiệt”, “Ngũ Phụng Tề Phi” ấy hiện có những làng đạo Thiên Chúa lâu năm như Trà Kiệu, Hoà Sơn và Cồn Dầu –

Hảy xem côn an csVN đối với dân như heo chó xúc vật ....

Bình Thuận: Xuất hiện video clip CA, dân phòng ngược đãi dân dã manĐoạn video được phổ biến trên Youtube với lời chú thích "Công An thị trấn Ma Lâm đánh người không đúng tội"Quế Hà (Thanh Niên) - Chiều tối 8.3, trên mạng xuất hiện một video clip dài 1 phút 23 giây với tiêu đề Công an thị trấn Malam đánh dân. Clip có hình ảnh một người mặc sắc phục công an cùng với dân phòng còng tay một người ở trần, mặc quần đùi, buộc lên xe đưa về trụ sở.


http://nongnghiep.vn/Upload/Image/2012/11/13/heo2.jpg

 http://vnexpress.net/Files/Subject/3b/bd/e0/8b/Untitled-4.jpg

Vài hình xưa hải quân Nga ở Cam Ranh từ 79

Tuy là hình hiếm (?) nhưng hổng thích đưa vào hầm hình xưa nhà Ròm hehehe

Hình ảnh hiếm về hải quân Liên Xô tại Cam Ranh


Truyền thông Nga cho hay Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu sẽ tới Cam Ranh trong chuyến thăm Việt Nam. Ðây là nơi Liên Xô và sau đó là Nga từng có căn cứ hải quân trong nhiều năm.

Cuối những năm 1970, phía Liên Xô đã có những thỏa thuận với Việt Nam về việc thuê cảng Cam Ranh. Ngày 2/5/1979, Chính phủ Liên bang CHXHCN Xô Viết và Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam đã ký hiệp định về việc sử dụng Cam Ranh làm Trạm cung ứng vật tư kỹ thuật cho Hạm đội Thái Bình Dương của quân đội Liên Xô trong 25 năm. Trong ảnh là một góc căn cứ Cam Ranh thời Liên Xô đồn trú.
Ngay trong tháng 5/1979, các tàu chiến Liên Xô bắt đầu đi vào hải phận Cam Ranh. Ít lâu sau, các máy bay của Hạm đội Thái Bình Dương bắt đầu hạ cánh xuống Cam Ranh. Trong ảnh là thủy thủ đoàn tàu ngầm hạt nhân tấn công lớp Victor III Rroject 671RTM biên chế trong Sư đoàn tàu ngầm số 38 (Liên đội tàu chiến số 17)