Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Chủ Nhật, 19 tháng 1, 2014

Vài kiểu cách tưởng niệm Hoàng Sa 74 của dân Việt trong và ngoài VN

Tưởng Niêm Hoàng Sa tại Hà Nội .

Dân Hà Nội tưởng niệm các Anh Hùng Tử Sĩ Hoàng Sa tuy không có cho các anh đứng dưới cờ vàng nhưng củng không để các anh đứng chung với cờ máu của csVN dưới tượng Thánh Tổ tại Hà Nội .
Xem youtube video của anh Ba Sàm sẽ thấy :
4 clip :
https://www.youtube.com/user/basamvietnam?feature=watch
 Clip 1==>


Tưởng niệm Hoàng Sa tại Sài Gòn :
Bọn cầm quyền csVN đã triệt để không để cho dân miền Nam nó chung Sài Gòn nói riêng tưởng niệm các anh .Dân sài Gòn chỉ có thể âm thầm tưởng niệm mà thôi .Vào ngày 19.1.2014 tất cả những nơi dân ,bạn trẻ Sài Gòn có thể tới để cùng nhau tưởng niệm đã bị côn an đóng chốt dầy đặt

Nhóm “No U” Sài Gòn thắp nến tại nhà thờ Kỳ Ðồng, tưởng niệm 40 năm ngày hải chiến Hoàng Sa và 74 chiến sĩ VNCH tử trận. (Hình: Facebook Hành Nhân
 Đêm 18.1.2014 trong khu vực Bư Điện Sài Gòn bọn côn an đã chuẩn bị rào cản cho ngày chủ nhật (do bạn trẻ từ SG chụp gởi cho Ròm )

Đảng CSVN có thật lòng tưởng niệm tử sĩ VNCH ở Hoàng Sa 1974 ?

Đảng CSVN có thật lòng tưởng niệm tử sĩ VNCH ở Hoàng Sa 1974 ?

   Nguồn FB Ngoc Nhi Nguyen
Gần đây báo Thanh Niên trong nước đăng loạt bài tưởng niệm chiến tích oai hùng của 74 anh hùng tử sĩ quân lực VNCH trong trận hải chiến lịch sử chống lại quân Trung Cộng xâm lược vào ngày 19-01 -1974 . Sau đó lại có tin UBND Đà Nẵng tổ chức lễ tưởng niệm vào ngày mai . Hai sự việc này khiến cho 1 số người vui mừng cho rằng nhà nước CSVN đã dám nhìn nhận sự thật lịch sử ?

Trước khi vội mừng , xin hãy nhớ lại lần đầu nhà nước VN nhắc đến chuyện này là như thế nào . Đó là ngày 27-07-2011 .


Ngày 27-07 là ngày thương binh liệt sĩ của Việt Cộng . Ngày nhà nước CS tưởng niệm 64 liệt sĩ CS bị thằng anh em mất dạy bắn chết ở Trường Sa ngày 13-04-1988 . Thế nhưng nhà nước ta lại nhập nhằng bằng cách dán cái khẩu hiệu chung chung " tưởng nhớ đồng bào chiến sĩ hy sinh bảo vệ biển đảo " và mời bà quả phụ Ngụy Văn Thà đến ngồi hàng ghế đầu tiên , cầm biểu ngữ cứ như là 1 ..... vợ liệt sĩ !!

Vũ khí chống Tưởng Niệm Hoàng Sa của côn an Hà Nội .

Vũ khí chống Tưởng Niệm Hoàng Sa của côn an Hà Nội .

_____________________________
Chính quyền Hà Nội sai công nhân làm, chỉ để gây bụi và ồn nhằm ngăn cản người dân tưởng niệm các liệt sỹ đã hy sinh khi Trung Quốc đánh chiếm Hoàng Sa ngày 17/01/1974.

(9h ngày 19/01/2014 tại tượng đài Lý Thái Tổ- Hà Nội)

....
Tượng đài Lý Thái Tổ sáng nay bất ngờ được UBND TP Hà Nội cho người mang máy móc đến 'trùng tu'. Theo quan sát, đây chỉ là việc làm phá rối của phía chính quyền và công an nhằm mục đích ngăn cản không cho người dân tập trung tại khu vực tượng đài. Một vài viên gạch vụn được mang đến cưa khiến bụi bay mù mịt.

 
 

Hăng say tung khói bụi

 
 Vũ khí "loa phường" nửa đây nè .