Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Bảy, 13 tháng 4, 2013

Hình ảnh Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa đang lâm nguy

 
Nhân Đạo?

Như chúng ta đã biết, ngày 7/3/2013 vừa qua, ông Lê Thành Ân, Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ Tại Sài Gòn dẫn đầu một phái đoàn đã viếng thăm Nghĩa Trang Quân đội VNCH ở Biên Hòa (từ đây gọi là Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa)

Thông tin sau đó được lan tỏa bởi RFA, BBC và các báo Việt Nam ở hải ngoại.

Nghĩa Dũng Đài nhìn từ lối vào chính khi xưa. Bệ thờ lớn và bậc cấp vừa được xây thêm mấy ngày trước Tết Quý TỵNgười ta cũng còn được đọc tiếp theo sự kiện này các tin tức, bình luận của báo giới và Blogger cho rằng, đang có các động tác được gọi là "hòa giải", "nhân đạo" của Hanoi khi bạn đọc được nhìn thấy qua ảnh các cố gắng "tôn tạo" lại Nghĩa Trang như:

Bắc Kinh có ca cúm gia cầm đầu tiên & Biên giới Việt - Trung


Bắc Kinh có ca cúm gia cầm đầu tiên

BBC - Cập nhật: 09:49 GMT - thứ bảy, 13 tháng 4, 2013


Toàn bộ các ca nhiễm virus cúm gà H5N9 ở TQ đều từ tiếp xúc với gia cầm


Một bé gái bảy tuổi đang được điều trị tại bệnh viện ở Bắc Kinh, trong ca đầu tiên mang virus “cúm gia cầm” H7N9 được giới chức Trung Quốc loan báo tại thủ đô.

Bệnh nhi này, có cha mẹ buôn bán gia cầm, bị sốt, đau họng và đau đầu hôm thứ Năm. Tình trạng của bệnh nhi hiện được cho là ổn định.

Hai người tiếp xúc gần gũi với bé gái trước khi nhập viện được cách ly để theo dõi nhưng chưa cho thấy triệu chứng nào cho đến nay.
Liên Hiệp Quốc đã ghi nhận 28 trường hợp và chín ca tử vong ở Trung Quốc vào hôm thứ Tư.
Không có trường hợp nào được báo cáo ở nước ngoài, theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Ủn Bắc Hàn hổng được rớ tới tiền của thằng Ỉn giấu ở Thụy sĩ

Hoa Kỳ tăng áp lực tài chính đối với Bắc Triều Tiên

Bắc Triều Tiên phóng hỏa tiễn Unha-3 ngày 13/12/2012.


VOA
Một giới chức Mỹ phụ trách các biện pháp chế tài đối với Bắc Triều Tiên nói Washington đang tìm những phương cách mới để áp lực Bình Nhưỡng phải kiềm hãm các hoạt động hạt nhân của họ.

Ông David Cohen, Thứ trưởng Tài chính Hoa Kỳ đặc trách Tình báo Tài chính và Khủng bố, nói với Đài VOA rằng Washington đang cứu xét thêm một số biện pháp chế tài đối với Bình Nhưỡng, ngoài những biện pháp chế tài của Liên Hiệp Quốc đã được thi hành hồi tháng trước.

Ông Cohen nói rằng ông cảm thấy tự tin rằng Trung Quốc, đồng minh thân cận nhất của Bắc Triều Tiên, sẽ mạnh mẽ thi hành các biện pháp chế tài quốc tế bởi vì Bắc Kinh cũng quan tâm tới mối đe dọa hạt nhân.

Ông nói Hoa Kỳ hy vọng sẽ tăng sức ép tài chính lên miền Bắc bằng cách không cho phép gia đình họ Kim đang cai trị Bắc Triều Tiên tiếp cận một tài khoản lớn mà theo tin cho hay, cố lãnh tụ Kim Jong Il đã cất giấu trong một trương mục ở một ngân hàng Thụy Sĩ.

Ông Cohen nói Washington cũng đang theo sát những ngân khoản lớn đang đổ vào Bình Nhưỡng, vì quan ngại các ngân khoản này có thể sử dụng để chế tạo các vũ khí bị quốc tế cấm.

Đòn bẩn của 3dũng chơi "Lú" bắt đầu .

Đòn bẩn của X 'chơi' TBT Nguyễn Phú Trọng bắt đầu!

QLB 
 - Sau Đà Nẵng bị Thanh Tra kết luận làm thất thu 3.000 tỷ đồng, dến nay Hà Nội đang đối mặt với két án tương tự. Đáng lưu ý là Dự án Ciputra được thực hiện dưới 'triều' Bí Thư Thành Ủy Nguyễn Phú Trọng.

Nhà đầu tư vào dự án Ciputra từ những năm 2000 và đã được Thành Ủy cho phép hưởng ưu đãi để thu hút đầu tư, từ khu vực phần lớn là nghĩa địa, nay Ciputra có thể nói là niềm tự hào trong phát triển đô thị của Hà Nội - Một Thủ đô ngàn năm Văn hiến, nhưng khắp nơi nhà cửa, phố xá, bát nháo mà khách Quốc tế đến thăm thật khó khăn để tìm ra dấu ấn 'văn hiến' trên phố phường Thủ Đô Việt Nam.
Cũng với cái chiêu bài "Vi phạm quy định của Chính Phủ" như Đà Nẵng Ciputra đã bị tính lại giá đất phải nộp, có lẽ không riêng Hà Nội, Đà Nẵng mà bất cứ tỉnh thành nào 'sờ' đến đều sẽ bị 'vi phạm' như vậy.

Quanlàmbáo :Khi nào Trung Nam Hải cho phép Việt Nam đa Đảng?

Khi nào Trung Nam Hải cho phép Việt Nam đa Đảng?

QLB  - Mười tàu cá lạ, được nghi là thuộc sở hữu của các ngư dân Trung Quốc đã bị Lực lượng cảnh sát Biển Việt Nam truy đuổi do đánh bắt cá bất hợp pháp trong vùng biển Việt Nam ở gần quần đảo Trường Sa (Biển Đông). 
"Thủy thủ đoàn của tàu tuần tra 4032 đã phát hiện những tàu cá lạ trong khu vực rạn san hô Sơn Ca, nằm trong quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam. Tàu tuần tra đã truy đuổi những tàu thuyền này cho đến khi họ phải rời khỏi hải phận Việt Nam", - đại diện của Lực lượng Cảnh sát biển cho biết. 
Lần đầu tiên Việt Nam đã dám dũng cảm hành động bảo vệ chủ quyền của mình mặc cho lời cam kết của Đồng chí X với đồng môn của mình ở Trung Nam Hải vào ngày 21/9/2012.  Cũng trong hôm nay, Báo US News dẫn lời quan chức cao cấp Hoa Kỳ: Lực lượng Bảo vệ bờ biển Mỹ (US Coast Guard) sẽ tích cực giúp Việt Nam bảo vệ tàu cá mỗi khi ngư dân Việt Nam “gặp rắc rối”.    Chuẩn đô đốc William Lee thuộc Lực lượng Bảo vệ bờ biển Mỹ