Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Bảy, 12 tháng 1, 2013

Bí thư tp hcm gởi TT ASIA 'món quà' quảng cáo không công qua lệnh cấm xem đĩa nhạc Asia...

UBND TP.HCM cấm người dân xem đĩa nhạc của Asia

Danlambao - Ủy Ban Nhân Dân TP.HCM vừa ban hành lệnh cấm nhân dân xem đĩa ca nhạc '32 năm kỷ niệm' của Trung tâm Asia, trong đó có một ca khúc sáng tác cho chiến dịch "Triệu con tim, một tiếng nói" của nhạc sỹ Trúc Hồ. 
Thông báo kêu gọi người dân 'không tiếp tay phổ biến' bộ đĩa Asia do UBND TP.HCM ban hành hôm 10/1 (giờ Sài Gòn), tức là trước ngày DVD Asia thứ 71 chính thức phát hành vào hôm 11/1/2013, theo giờ Hoa Kỳ.
Theo nội dung thông báo, UBND TP.HCM chỉ đạo tất cả các ban ngành, từ TP đến các địa phương phải "đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân không tiếp tay phổ biến bộ đĩa ASIA 71 “32 năm kỷ niệm” có xuất xứ từ hải ngoại".


Nỗi đau câm nín của các cô gái lấy chồng Đài Loan

Nỗi đau câm nín của các cô gái lấy chồng Đài Loan

2013-01-10
Tâm sự của một cô gái trẻ lấy chồng người Đài Loan, phải chăng là một bài học cho những người mẹ và những cô gái còn tuổi thơ ngây.
Hình minh họa
Đám cưới tập thể lấy chồng Đài loan - hình minh họa

Tải xuống - download Lời cảnh báo của người trong cuộc

Ba em nuôi vịt nhiều nên mắc nợ, mẹ em đi bán mà đâu có nuôi nỗi ba đứa em đâu, đi bán ở chỗ người ta thì bị  người ta đuổi, rồi nhà cửa thì không ổn định, nhiều chuyện rất là buồn. Ba mẹ mắc nợ ngày nào người ta cũng lại đòi tiền nên em suy nghĩ em thấy người ta đi lấy chồng qua đây rồi về cũng có tiền cho cha mẹ. Em nghĩ nếu mà em qua đây được em có thể đi làm giúp gia đình phần nào đỡ phần đó.

Giấy chứng nhận “Sở hữu con vợ” - ==> "Con vợ chính chủ"

 Dạo Net tình cờ lụm được tờ giấy chứng nhận "Con Dzợ Chính Chủ " của vài chục năm về trước ,Ròm đem về đây cho bà con cùng chiêm ngưỡng hehehe

*********************
Thoạt đọc qua, có là ai cũng nghĩ rằng giấy “Sở hữu con vợ” này được áp dụng tại các buôn (bản) người Thượng Kontum hoặc Pleiku.

Nhưng khi đọc kỹ thì thấy rõ ràng có các chữ sau đây:
 
         Bộ Công-An
         Sở Công-An Hà Nội
                                                      Việt-Nam Dân chủ Cộng Hoà
                                                      Độc-lập – Tự-Do – Hạnh-phúc
                                                                GẤY CHỨNG NHẬN
                                                                       SỞ HỮU CON VỢ
 
Đoán giải:
    Sở hữu con vợ =   Giấy giá thú ?
    Nhãn hiệu vợ   =  Tên của người vợ ?
    Ngày dùng vợ  =   Ngày cưới ?
    Loại vợ            =   Vô cùng khó hiểu !
    Số khung         =   Càng vô cùng khó hiểu !
Phải chăng tất cả Bộ Công An gồm toàn những thằng dốt nát như rưá ?
 
                                                      

Cựu Sinh Viên yêu Nước viết bài lại bị chửi .

Bài viết của Cự cựu HSyN ,Ròm hổng có đem về nguyên bài ,bà con làm ơn chịu khó qua trang ĐànChimViệt (theo link ) xem nha hihi .Còn còm sĩ của ĐànCimViệt rủa Cự của nhà tụi nó như thế nào thì Ròm đem về hahahahahaha
****************************************

Truyền thống phong trào sinh viên học sinh tranh đấu: Khôi phục tinh hoa phẩm chất

 svbieutinh

 Trong chế độ hiện nay, phong trào sinh viên học sinh (SVHS), được hiểu là phong trào yêu nước, chống xâm lược, chống bất công áp bức trong SVHS từ thời chống Pháp cho đến chống Mỹ trước 1975. Những hoạt động của họ trong những thời kỳ trước đây được xem là truyền thống cho thế hệ trẻ, được tuyên truyền cổ vũ rầm rộ nhưng sau 1975, việc kỷ niệm và phát huy truyền thống mỗi năm mỗi khác đi, hướng về các mục đích khác nhau và cho đến nay hầu như đảng Cộng Sản Việt Nam(CSVN) và nhà cầm quyền muốn triệt tiêu truyền thống này trong bối cảnh toàn dân đang dấy lên phong trào chống Trung Quốc xâm lược. Tại sao có hiện tượng này là một câu hỏi cần được giải đáp.

‘Tàu+ đã chiếm ba phần tư khu vực quần đảo Trường Sa’ (ĐànChimViệt)

‘Trung Quốc đã chiếm ba phần tư khu vực quần đảo Trường Sa’


Hình ảnh đảo Thị Tứ.
Hình ảnh đảo Thị Tứ.

Theo tin của báo Philippines đưa ngày 8/1, một chiến hạm đổ bộ có chở theo xe tăng và thủy quân Trung Quốc đã 2 lần xuất hiện gần đảo Thị Tứ, nằm trong quần đảo Trường Sa, thuộc chủ quyền Việt Nam.
Đảo Thị Tứ hiện do Philippines chiếm giữ, với tên gọi Kalayaan. Theo tin của tờ Philstar, Thị trưởng Eugenio Bito-onon đã chụp được hình ảnh con tàu này và khẳng định trên đó có cả xe tăng lẫn lực lượng thủy quân lục chiến.
Đây là một trong 6 tàu mà Trung Quốc tuyên bố sử dụng để duy trì chủ quyền trên Biển Đông, khu vực gần Philippines. Tháng 10/2012, một tàu chiến Trung Quốc đã bám theo và quấy nhiễu đoàn 4 tàu chở hàng tiếp tế của Philippines từ tỉnh Palawan tới đảo Thị Tứ.
“Trung Quốc đang liên tục tăng cường lực lượng hải quân trong khu vực, chiếm đóng và cho xây dựng trên các đảo không có người ở”, Eugenio Bito-onon nói trong một cuộc phỏng vấn cuối năm ngoái.
“Tôi nghĩ rằng họ đã chiếm ba phần tư toàn bộ khu vực quần đảo Trường Sa”.
Nguyên Phong (Songmoi.vn)

Aceh (Indonesia) cấm phụ nữ cưỡi xe gắn máy


Indonesia: Aceh cấm phụ nữ cưỡi xe gắn máy


Một phụ nữ ngồi (dạng chân) trên xe gắn máy chạy trên một con đường trong tỉnh Aceh, Indonesia
Kate Lamb


Tại tỉnh Aceh của Indonesia, nơi luật Hồi giáo thống trị, các hành vi như ngoại tình, chơi cờ bạc, mặc quần jean bó sát và cắt tóc kiểu da đỏ Mohawk bị cảnh sát tôn giáo cấm chỉ. Nay phụ nữ còn bị cấm ngồi dạng hai chân sau xe gắn máy. Quy định mới này đã châm ngòi cho sự chỉ trích gay gắt từ phía giới hoạt động cho rằng các luật lệ có tính cách kỳ thị, dường như được đạo Hồi biện minh, đang gây thiệt hại cho Indonesia vẫn được tiếng là một xã hội đa nguyên.

Tại thị trấn Lhokseumawe trong tỉnh Aceh, phong trào đạo đức tiếp diễn.