Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Chủ Nhật, 4 tháng 1, 2015

Cách về VN hổng tốn tiền vé máy bay

Đập vỡ Ipad vì muốn trục xuất về Việt Nam

T6, 01/02/2015 - 19:32
BBC dẫn bản tin của truyền thông Anh Quốc, vào ngày 30 tháng 12 ông Nguyễn Trung Hiếu đã vào cửa hàng Apple ở thành phố Bristol, Anh quốc, mang theo một cục gạch. Ông Hiếu đã dùng gạch đập vỡ màn hình ba máy iPad2 trước khi bị bắt.
Truyền thông ở Anh nói ông Nguyễn Trung Hiếu đã dùng gạch đập vỡ ba máy iPad trong cửa hàng Apple vì muốn được trục xuất về Việt Nam. Tại tòa, luật sư bào chữa Richaed Nile nói, từ hai ba tháng bay, ông Hiếu đã muốn tự tử vì stress. Luật sư Nile cho biết ông Hiếu cố tình làm như vậy vì muốn bị bắt.
Công tố viên Jane Cooper thuật lại rằng ông Hiếu đã xông vào cửa hàng Apple ở Bristol vào ngày 30.12.2014, tay cầm theo một cục gạch đỏ.
“Ông ta vung cục gạch lên quá vai, rồi đập xuống một cái iPad 2 được dùng làm mẫu trưng bày trong cửa hàng, khiến màn hình bị bể”, bà Jane nói với tòa. Sau đó, khi Hieu đập cái iPad 2 thứ hai thì nhân viên cửa hàng tiếp cận và hỏi ông đang làm gì.

Đầu năm 2015 ,giàn khoan HD 981 lại kéo xuống biển Việt .

Giàn khoan HD 981 lại kéo xuống biển Việt .
Bọn TT đăng tin cho là chuyện bình thường và đoán là kéo xuống Ấn Độ Dương ....nhưng sự thật như thế nào chờ xem . Hổng biết hải quần í lộn hải quân việt cộng có lên tiếng gì về chuyện này hay không há ?
Tin này hình như hôm 3-1-2015 tụi nó đã đăng lên rồi xóa ....hôm nay lại đăng lên .

**************************

Giàn khoan Hải Dương 981 đang đi gần vùng biển Việt Nam

04/01/2015 23:45 GMT+7 
TT- Giàn khoan Hải Dương 981 đang di chuyển trên biển Ðông, theo hướng từ bắc xuống nam và đã đi qua vĩ tuyến 15. 

Giàn khoan Hải Dương 981 thời điểm được hạ đặt trái phép tại vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam
Giàn khoan Hải Dương 981 thời điểm được hạ đặt trái phép tại vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam
Cảnh sát biển Việt Nam xác nhận giàn khoan Hải Dương 981 đang được các tàu vận tải, hộ tống kéo trên biển Ðông, gần vùng biển của Việt Nam. Cụ thể, giàn khoan này đang di chuyển từ bắc xuống nam biển Ðông và đã đi qua vĩ tuyến 15.
Ngay sau khi nhận được thông tin về việc di chuyển của giàn khoan Hải Dương 981, các tàu cảnh sát biển và tàu kiểm ngư của Việt Nam đã theo dõi hướng di chuyển của giàn khoan này để có các biện pháp ứng phó kịp thời.

Chị em phụ nữ thích du lịch Ấn Độ nên xem lại nha .

Hiếp dâm một nữ du khách Nhật, năm người Ấn bị bắt

media Cảnh sát Ấn Độ áp tải hai nghi phạm vụ cưỡng hiếp tập thể một nữ du khách Nhật Bản, 03/01/2015 REUTERS/Stringer
Cảnh sảt Ấn bắt tổng cộng năm kẻ tình nghi lừa đảo và hãm hiếp tập thể một nữ du khách Nhật Bản trong gần một tháng. Một lần nữa, tình trạng bạo lực tình dục tại Ấn Độ làm tổn hại thể diện quốc gia và ngành du lịch.
Thảm cảnh của nữ du khách Nhật Bản 22 tuổi bắt đầu vào ngày 20/11/2014, vài hôm sau khi nạn nhân đến Calcutta, thủ phủ của bang Tây Bengale. Theo lời thanh tra cảnh sát Pallab Kanti Ghosh thuật lại với AFP, cô gái Nhật gặp ba thanh niên trong đó có một người nói tiếng Nhật, thuyết phục cô trả 1200 đôla và đi thăm một trong những vùng đất Phật nổi tiếng ở bang Bihar. Tại đây, cô du khách bị giao cho hai anh em hướng dẫn viên du lịch. Họ nhốt cô gái Nhật trong một căn phòng ở tầng ngầm để thay nhau hãm hiếp gần một tháng.

Người già kiếm cơm giữa Sài Gòn

Người già kiếm cơm giữa Sài Gòn

Nhóm phóng viên tường trình từ VN 2015-01-02

nguoi-gia-622.jpg
Một Cụ Bà bán bánh tráng tại Sài Gòn, ảnh minh họa.
RFA PHOTO
Mùa Đông giá lạnh, đối với người già, người nghèo thiếu ăn thiếu mặc, cái lạnh là nô lệ trung thành của thần chết, nó có thể đến trói tay trói chân người già cho thần chết dễ bề vung lưỡi hái. Với người già lây lất kiếm sống giữa đất Sài Gòn, mùa Đông càng ghê gớm hơn nhiều bởi ngoài cái lạnh của thời tiết, cái lạnh trong tâm hồn vốn buồn tủi lâu năm của họ sẽ làm khổ họ gấp bội lần. Cái lạnh khiến cho họ thấy cô đơn, đôi khi tự đặt câu hỏi: Bao giờ mình chết? Và khi mình chết đi, lấy gì để chôn, ai chôn mình đây?

Ăn xin không nỡ, buôn bán cũng không xong

Bà Hạt, 75 tuổi, quê Mộ Đức, Quảng Ngãi, vào Sài Gòn bán vé số và bưng bê cho quán ăn gần hai mươi năm nay, tâm sự:
Bảy mươi mấy tuổi mà còn đi bán vé số. Ngày thì kiếm được khoảng mười, hai mươi ngàn bạc, đôi khi được tám ngàn. Ăn uống thì ăn quán ăn đường bữa đôi ba ngàn bạc, chứ không có khi mô ăn được năm ngàn, mười ngàn đâu.
-Bà Hạt
“Bảy mươi mấy tuổi mà còn đi bán vé số. Ngày thì kiếm được khoảng mười, hai mươi ngàn bạc, đôi khi được tám ngàn. Ăn uống thì ăn quán ăn đường bữa đôi ba ngàn bạc, chứ không có khi mô ăn được năm ngàn, mười ngàn đâu. Tùy bán vé số có lời không nữa, cứ đi liên miên rứa đó, ngày mô đau ốm thì ở nhà, huyết áp lên thì xỉu lên té xuống vậy đó.”