Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Chủ Nhật, 4 tháng 11, 2012

VÀNG ĐÂU CÓ BỎ NGOÀI ĐỐNG RÁC

VÀNG ĐÂU CÓ BỎ NGOÀI ĐỐNG RÁC _ Việt Nhân


(HNPĐ) Có cái búa! Câu nói lần này là của một ông già Bắc Kỳ chính cống bà lang Trọc, đó là ông cụ Fugitive khi nghe chuyện cái nhà nước Vồ sản bên nhà huy động vàng của người dân. Không cần biết mục đích gì kíu cuốc hay kíu đảng, kể cả kíu cái nền kinh tế đang bị bầy cá vồ làm cho ngắc ngư, mà nhà nước nói rằng đang cần rất nhiều... vàng để cho chính phủ đưa vào lưu thông, mong cứu lấy nền tài chính, kinh tế. Cứu cái mã bố nhà chúng! Dứt khoát không để bị mắc lừa bọn điếm thối một lần nữa, có ngu chỉ ngu một lần có đâu cho chúng lừa mãi, 67 năm là thời gian dài, nhưng không phải những người năm xưa đã chết hết mà lại giở trò bịp.

CẦM C… CHÓ ĐÁI


CẦM C… CHÓ ĐÁI _ Việt Nhân.


(HNPĐ) Khi ông Tư đưa vấn đề ra, mỗ tôi đã nghĩ rằng chắc chắn trong quán sẽ chia làm ba phe, chống, thuận và không ý kiến – Nhưng mỗ tôi lầm chỉ vỏn ven có mỗi một chống, cả quán nhao nhao ý kiến nghi ngờ về chuyện các du sinh vận động gây quỉ cho chương trình “Cơm Có Thịt”. Mà mọi người đọc được trên trang VOA hai hôm nay, “Khác với nhiều chương trình từ thiện gây quỹ gửi tiền cứu trợ, ủng hộ đồ dùng học tập, sách vở, quần áo, chương trình Cơm Có Thịt hoạt động chỉ có mục đích chính là giúp đỡ các trẻ em vùng cao ở độ tuổi 3, 4 có một bữa ăn có thịt. Những trẻ em này sống tại những xã đặc biệt khó khăn, thường phải tự túc bữa ăn trưa tại trường rất kham khổ…”

Dânlàmbáo với những bài viết, thông tin về Nguyễn Phương Uyên:

Cú trả đòn của công an và chuyên án tự tạo để bôi đen Nguyễn Phương Uyên của an ninh Dân Làm Báo - 3 ngày sau khi 144 nhân sỹ trí thức gửi thư khẩn đến Chủ tịch nước Trương Tấn Sang yêu cầu ông Chủ tịch nước "có chỉ thị cụ thể cho việc xử lý có tình, có lý đối với hành vi yêu nước của một cô gái 20 tuổi đã dám biểu tỏ bằng hành động cụ thể tinh thần dân tộc và lòng căm thù quân xâm lược cho dù hành động đó có bị quy kết vào bất cứ tội trạng nào.""chỉ thị cho các cơ quan có trách nhiệm trả tự do ngay cho cháu Nguyễn Phương Uyên để cháu nhanh chóng trở lại nhà trường...", trưa ngày 3 tháng 11, 2012 công an Tp HCM đã cùng với công an Long An họp báo thông tin về việc bắt giữ sinh viên Nguyễn Phương Uyên như một đối tượng hình sự, có hành vi vi phạm điều 88 (BLHS), đồng thời cũng úp mở thêm rằng "trong vụ án còn một số dấu hiệu của tội khủng bố". 
Bên cạnh Nguyễn Phương Uyên, hôm nay công an mới chính thức công bố hành vi bắt cóc của họ đối với một sinh viên khác, đó là sinh viên Đinh Nguyên KhaHình ảnh cô sinh viên 20 tuổi, Ủy viên Ban Chấp hành Chi đoàn Thanh niên Lớp 10CDTP1 của trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh và người bạn Đinh Nguyên Kha đã bị công an và truyền thông của đảng và nhà nước bắt đầu cùng nhau tô thêm lớp sơn phản động và khủng bố.

Ảnh hưởng của phụ nữ với kinh tế toàn cầu

Beth A. Brooke
(Nguồn: CNN)

LTS - Bà Beth A. Brooke là một phó giám đốc phụ trách chính sách tại công ty Ernst & Young. Bà từng nắm nhiều vai trò lãnh đạo trong một số tổ chức phụ nữ và kinh doanh. Mới đây, bà được Ngoại Trưởng Hillary Clinton mời tham gia Hội Ðồng Phụ Nữ Lãnh Ðạo Doanh Nghiệp. Bà được tạp chí Forbe đưa vào danh sách “100 Phụ Nữ Quyền Lực Nhất Thế Giới” bốn lần.

Hầu như các tổ chức trên thế giới ngày nay đều ít nhiều có đầu tư vào hai nền kinh tế lớn và phát triển trên thế giới như Trung Quốc và Ấn Ðộ. Tuy nhiên, họ vẫn chưa chú tâm vào đầu tư cho phụ nữ, mặc dù đây là một vấn đề có lợi cho cả đôi bên trong nền kinh tế toàn cầu, cho cả tổ chức đó và cho cả phụ nữ.
Công Chúa Lalla Hasna (trái) của Morocco chủ trì một hội nghị thượng đỉnh toàn cầu về phụ nữ, tổ chức tại Marrakech hồi năm 2003. (Hình: Abdelhak Senna/AFP/Getty Images)
Ðây không chỉ là chuyện nhân quyền, mà còn là một điều có lợi trong kinh doanh. Nhiều nghiên cứu khắp thế giới cho thấy công bằng giới tính trong các chức vụ cao ở công ty đóng góp mạnh mẽ cho tính cạnh tranh và làm cho thương vụ thành công hơn.
Tại Châu Âu mới đây, các vấn đề liên quan đến thăng tiến và gia tăng quyền lực cho phụ nữ được đặc biệt chú ý. Ủy Ban Kinh Tế của Quốc Hội Liên Âu bỏ phiếu chống việc bổ nhiệm ông Yves Mersch của Luxembourg vào Hội Ðồng Quản Trị Ngân Hàng Trung Ương Châu Âu, nói rằng ông rút lui khỏi sự đề cử này.

Sài Gòn, thời bãi giữ xe hốt bạc

Phùng Thức/Người Việt
SÀI GÒN (NV) - Trong thời buổi kinh tế Việt Nam nợ xấu đầm đìa, làm ăn sống dở chết dở thì ai có “điên” mới mở tiệm vàng bạc đá quí để cho nhà nước quản lý hay ít ai muốn chui vô khu công nghiệp mở xưởng máy để “hứa hẹn” phá sản. Dưới con mắt của đa số dân làm ăn Sài Gòn thì cái nghề đáng làm nhất chính là dịch vụ giữ xe gắn máy.

Kinh doanh bãi giữ xe thông minh một nghề hốt bạc mới. (Hình: Phùng Thức/Người Việt)
Cứ dạo qua một vòng Sài Gòn, từ khu trung tâm đến vùng ven thì sẽ thấy mọc lên nhiều bãi giữ xe chiếm lĩnh mặt bằng của các dự án địa ốc hết vốn, những khu chung cư, dân cư cũ giải tỏa không có tiền để xây mới... nên chuyển qua cho thuê làm bãi giữ xe.
Nói về nghề giữ xe ở Sài Gòn, có thể tạm chia ra làm hai dạng, một là bãi giữ xe thông minh hai là bãi giữ xe truyền thống.

Tại sao 3 Dũng không bị ‘cưa ghế’?

Tại sao Nguyễn Tấn Dũng không bị ‘cưa ghế’?

HÀ NỘI (NV) - Tuy bị đả kích dữ dội trong kỳ họp đảng nhưng ông Nguyễn Tấn Dũng vẫn ngồi yên trên ghế thủ tướng. Ðiều này làm giới vận động dân chủ hóa Việt Nam thất vọng dù tin tức xì ra từ cuộc họp trung ương đảng kỳ 6 báo hiệu những chỉ dấu không thuận lợi cho ông.
Thủ Tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng tươi cười (giữa) trong khi Chủ Tịch Nước Trương Tấn Sang (phải), Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng (trái) mặt mũi đăm đăm khi chuẩn bị thăm lăng Hồ Chí Minh trước khi bắt đầu cuộc họp Quốc Hội ở Hà Nội ngày 22 tháng 10, 2012. (Hình: HOANG DINH NAM/AFP/Getty Images)
Nhưng tại sao ông không bị cưa ghế?
Ông David Koh, chuyên viên nghiên cứu chính trị Việt Nam tại Viện Khảo Cứu Ðông Nam Á ở Singapore nêu ra một số lý do và viết trên báo Straits Times hồi tuần qua.
Kết thúc cuộc họp trung ương đảng kéo dài 2 tuần lễ, ngày 15 tháng 10 năm 2012, một bản thông báo kết quả hội nghị nhìn nhận niềm tin của quần chúng vào cái đảng độc tài ngày càng xuống thấp vì tham nhũng ngày càng nhiều, chính sách kinh tế và phân chia quyền lực dựa vào bè phái để chia phần ăn.