Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Bảy, 1 tháng 11, 2014

Điếu Cày trả lời những câu hỏi của người Việt tị nạn csVN tại Mỹ

Ngọc Lan/Người Việt

GARDEN GROVE, California (NV) – Trường quay của đài SBTN trưa Thứ Sáu chật ních người, bởi sự có mặt của đông đảo đồng hương, cùng các hội đoàn, và hầu hết dân cử từ cấp địa phương đến tiểu bang, liên bang đến tham dự buổi hội luận với nhà báo blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, người vừa bị nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam áp giải khỏi nhà tù và đẩy ra phi trường, đến thẳng Hoa Kỳ cách đây 10 ngày.
Sự xuất hiện lần đầu tiên này của Blogger Điếu Cày trước công chúng Orange County ở miền Nam California do đài truyền hình SBTN và Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do phối hợp tổ chức thật sự thu hút sự theo dõi của những người có mặt bởi những vấn đề, câu hỏi được đặt ra cùng cách trả lời thẳng thắn, thông minh và không kém phần tinh tế, nhiều cảm xúc của Điếu Cày.
Nhà báo, blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải tại buổi hội luận cùng 
đồng hương và giới truyền thông tại đài SBTN. (Hình: Ngọc Lan/Người Việt)

***

CLB Nhà Báo Tự Do (Điếu Cày) và SBTN - Hội Luận 

 

Trong dáng vẻ tự tin, bằng giọng nói rõ ràng và nụ cười dễ mến, lời chào đầu tiên của Blogger Điếu Cày gửi đến đồng hương đã gây nhiều xúc động.
Ông nói, “Tôi đã trải qua 6 năm 6 tháng 2 ngày trong 11 nhà tù cộng sản. Suốt thời gian ấy, tôi mơ ước giây phút được ngồi quây quần với gia đình, với những món ăn gia đình thanh đạm, quen thuộc và nghe thấy giọng cười tiếng nói của vợ và các con tôi. Nhưng từ trại tù ra thẳng phi trường, tôi đã không đạt được giấc mơ ấy. Tuy nhiên, bữa cơm tự do đầu tiên của tôi tại vùng đất này là do đứa con gái yêu thương của tôi nấu, cháu rất ít nói nhưng trong những ngày tới tôi biết tôi không đơn độc.”
Cũng trong những lời chân tình này, ông nhắc đến kỷ niệm về một đồng hương nhận ra ông trên phố, “ái ngại dúi vào tay tôi món quà nhỏ bé đầy tình người. Tôi xúc động đón nhận món quà quý báo dành cho người tù xa lạ. Tôi thấy hình ảnh đẹp đẽ đó của cộng đồng người Việt hải ngoại.”
Và từ hành động đó, Điếu Cày nhận ra “Tôi biết tôi không cô đơn bên cạnh những đồng hương của tôi trên đất nước Hoa Kỳ.”

Điếu Cày đã lên tiếng về chuyện lá cờ ....

Điếu Cày đã lên tiếng về chuyện lá cờ ....
________________________
Trong một câu hỏi về những tin đồn xung quanh chuyện blogger Điếu Cày và lá cờ vàng, ông đã trả lời như sau:
Lá cờ nó là một biểu tượng, biểu tượng có thể thay đổi, nhưng mục tiêu đấu tranh thì không bao giờ thay đổi. Lá cờ vàng, theo tôi biết, nó có từ thời nhà Nguyễn, đó là lá cờ của tổ quốc. Nó đại diện cho quyền tự do, quyền dân chủ, mà đồng bào ở khắp nơi đang đấu tranh cho. Còn lá cờ đỏ sao vàng là đại diện của một chế độ độc tài. Nếu có lá cờ nào mà đại diện cho quyền TỰ DO, DÂN CHỦ, QUYỀN LỢI của dân tộc, của tổ quốc thì tôi sẵn sàng đứng dưới lá cờ đó.
http://youtu.be/hVhk9F3zfKw

Mời xem lại ...chuyện gì đã xảy ra giửa anh Điếu Cày và Lá Cờ Vàng
http://namrom64a.blogspot.de/.../ieu-cay-co-gat-bo-co...


namrom64a.blogspot.com