Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Năm, 15 tháng 11, 2012

Giải thưởng "Chính khách Chai mặt" giành cho 3Dũng hehehe

51 năm 'đi theo Đảng'!

Ảnh: Việt Dũng (Tuổi Trẻ Online)
Lê Phục Văn - Vào hôm thứ tư, 14/11 vừa qua, ông thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đăng đàn trả lời các chất vấn của quốc hội về những kế sách giải quyết các vấn nạn kinh tế và xã hội. 

Nếu đọc hay xem các thông tin trên truyền thông lề đảng thì điều ghi nhận đầu tiên là số đại biểu chất vấn chỉ đếm trên đầu ngón tay, nhưng câu hỏi và câu trả lời thì dài lê thê, vượt quá mức lịch sự và lễ nghi cần thiết, thậm chí là lủng củng và khá tối nghĩa.

Thế nhưng có một điểm đáng chú ý được một số báo chí lề đảng giật tít tựa khá mạnh. Đó là việc ông Dũng nói rằng, chỉ 3 ngày nữa là quá trình "đi theo đảng" (cấm nói lái) của ông sắp đúng 51 năm và ông sẽ không cần chạy chọt, xin xỏ hay từ chối bất cứ nhiệm vụ nào mà đảng và nhà nước giao phó cho ông. Ông nhấn mạnh rằng cái ghế thủ tướng của ông là do đảng chọn lựa và giao phó cho ông, vì thế ông cương quyết hoàn thành vai trò của mình mặc dù đã nghiêm túc thừa nhận các khuyết điểm và những yếu kém của mình trước đảng, trước bộ chính trị cũng như ban chấp hành trung ương đảng.

Mỹ đặt radar và kính viễn vọng tại Úc để giám sát tên lửa Trung Quốc

Mỹ đặt radar và kính viễn vọng tại Úc để giám sát tên lửa Trung Quốc 

Thứ Tư, 14 tháng Mười Một năm 2012 17:48

USA-Australie quocphong

Lãnh đạo Quốc phòng và Ngoại giao Mỹ-Úc tại hội nghị thường niên về Quốc phòng và Ngoại giao giữa hai nước tại Perth ngày 14/11/2012
REUTERS/Matt Rourke/Pool


Sau quyết định cử 2500 lính thủy quân lục chiến tinh nhuệ đến căn cứ Darwin miền Bắc Úc trong khuôn khổ chiến lược xoay trục về châu Á, Hoa Kỳ vào hôm nay 14/11/2012, đã loan báo một bước kế tiếp : Quân đội Mỹ sẽ triển khai một trạm radar cực mạnh và một kính viễn vọng không gian trên lãnh thổ nước Úc.
Về mặt chính thức đây là hợp tác trong lãnh vực không gian, nhưng các thiết bị này cũng có thể được dùng vào việc do thám Trung Quốc.

RFA : Tại sao 3dũng không thể từ chức?

Tại sao Thủ tướng không thể từ chức?2012-11-14
Chuyện bất ngờ vừa xảy ra tại nghị trường Quốc hội sáng 14 tháng 11 khi Đại biểu Dương Trung Quốc đưa ra hai câu hỏi quan trọng mà rất nhiều người đang mong đợi.


AFP photo
Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng trong phiên chất vấn tại nghị trường Quốc hội hôm 14/11/2012


Bất ngờ


Trong phiên chất vấn Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa qua, mặc dù Quốc hội chỉ nhận được duy nhất một câu hỏi đăng ký trước nhưng rất bất ngờ, đại biểu Dương Trung Quốc đã dấy lên làn sóng tại nghị trường bằng hai câu hỏi rất nóng.

Dânlàmbáo và đồng chí Hòa thượng Thích lề đảng ghét lề Dân

Hòa thượng Thích lề đảng ghét lề Dân

Dân Làm Báo - Trong khi thiện nam tín nữ đang nóng lên với "văn hóa từ chức" và đồng chí X "tiếp tục thực hiện và nghiêm túc phá nát đất nước như đã làm trong suốt 51 năm qua" thì đồng chí Hòa thượng Thích lề đảng - bí danh Thích Thanh Quyết buông dùi thả mỏ đăng đàn đòi Thủ tướng xử lý tiếp mạng lề Dân. Xem chừng như cái công văn 7169 cũng chưa đủ. Đồng chí hòa thượng này cũng là người trước đây được đồng chí X gợi ý đúc và nhét tim đồng cho Thánh Gióng và... ngựa.

Dânlàmbáo & “Đại biểu gương mẫu không ăn gà nhập lậu”

Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân: “Đại biểu gương mẫu không ăn gà nhập lậu”

Phương Hà (Dân Việt) - Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân kêu gọi nhân dân không ăn gà nhập lậu và trước hết “Đại biểu Quốc hội gương mẫu không ăn gà nhập lậu để bảo vệ sức khỏe của mình”.


Được Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng mời giải đáp sau phần trả lời của Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến vào sáng 14.11 xung quanh vấn đề “nóng” là quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã dành thời gian để nói về chuyện gà nhập lậu, là mặt hàng hiện đang được làm thí điểm trong công tác quản lý.