Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Chủ Nhật, 17 tháng 2, 2013

Việt Nam có nhiều tiến sĩ nhưng ít công trình nghiên cứu


2013-02-17

Tiến sĩ nhiều mà công trình nghiên cứu không nhiều, ngành khoa học không nuôi dưỡng được những công trình nghiên cứu cấp quốc tế, là những điều đáng quan tâm vào khi Việt Nam nhắm đào tạo thêm hai chục ngàn tiến sĩ bước vào năm 2020.RFA PHOTO
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, ảnh chụp ngày 11-11-2011.

Tổng hợp ý kiến đóng góp từ các chuyên gia giáo dục đào tạo trong và ngoài nước, Thanh Trúc có bài chi tiết. Tại Việt Nam mỗi năm nhiều thạc sĩ và tiến sĩ được đào tạo nhưng yêu cầu tốt nghiệp thì chung chung, đánh đồng giữa tạp chí trong nước và quốc tế, trong lúc không có mấy công trình khoa học được công bố. Đó là bài nhận định của nghiên cứu sinh Hoàng Văn Xiêm từ Viện Nghiên Cứu Kỹ Thuật Cấp Cao Bồ Đào Nha, được báo chí trong nước đăng tải lại, và một trong những nguyên nhân khiến khoa học Việt Nam ít có công trình công bố quốc tế là do sự lãng phí chất xám.

Thiếu hỗ trợ

Virus giống bệnh SARS: Tổ chức Y tế Thế giới kêu gọi cảnh giác

Virus giống bệnh SARS: Tổ chức Y tế Thế giới kêu gọi cảnh giác

Minh Anh
Ngay sau khi chính quyền Anh quốc thông báo phát hiện một ca mới nhiễm virus, giống với loại virus bệnh SARS, bệnh viêm phổi cấp tính không điển hình, Tổ chức Y tế Thế giới lập tức kêu gọi quốc tế cảnh giác trước sự lây lan của loại virus này. Đây là ca nhiễm virus thứ 12 được phát hiện.

Trong thông cáo đưa ra vào ngày hôm qua, thứ bảy 16/2/2013, WHO kêu gọi toàn bộ các nước thành viên trong tổ chức giám sát chặt chẽ sự xuất hiện của bệnh SARS và kiểm tra nghiêm ngặt mọi dấu hiệu bất thường.

Từ Mạng Truyền Thông - Sang Mạng Xã Hội.

Ròm hổng ưa cái chữ  "Cách Mạng" nghe sao nó việt+ quá heheheTừ Cách Mạng Truyền Thông - Sang Cách Mạng Xã Hội.

Nguyễn Quang Duy

Trong một xã hội, mỗi người có nhu cầu thông tin khác nhau, từ đó mỗi người thường chọn lựa nguồn thông tin cả về nội dung, hình thức và phương pháp chuyển tải thích hợp nhất cho mình. Khi được tự do cạnh tranh mỗi cơ quan truyền thông, mỗi nhà báo, mỗi phóng viên, tìm mọi cách để nâng cao cả về nội dung, lẫn hình thức, cũng như nhanh chóng đưa những tin nóng nhất tới khách hàng.

Truyền thông tự do từ đó trở nên đa dạng hơn, phong phú hơn, đáng tin cậy hơn. Truyền Thông mạng mỗi ngày trở nên tân tiến hơn, nhanh hơn, thuận lợi hơn, mang thông tin đến tòan nhân lọai.

Truyền Thông Tự Do
Trước 1975, Việt Nam Cộng Hòa thuộc thế giới tự do, vì vậy quyền tự do ngôn luận được Hiến Pháp và luật pháp bảo vệ. Mặc dù trong thời chiến, khách quan và công bằng nhận định nền truyền thông Việt Nam Cộng Hòa không thua gì nền truyền thông các quốc gia đã phát triển và có thể vượt xa các quốc gia trong vùng Đông Nam Châu Á.

Dânlàmbáo Cuộc chiến 1979 và mạng xã hội


Cuộc chiến 1979 và mạng xã hội
Nguyễn Hùng (BBC) - "Dân ta phải học sử ta, nếu mà không học thì tra google," là câu được truyền miệng từ vài năm nay khi Việt Nam ngày càng kết nối chặt chẽ vào mạng toàn cầu. 

Số người Việt dùng internet được cho là đã lên tới hơn 30 triệu, chiếm một phần ba dân số, và họ có thể tiếp cận những thông tin hiếm thấy trên không gian chính thống.


Đợt kỷ niệm 34 năm ngày Trung Quốc đưa hàng vạn quân tràn qua sáu tỉnh biên giới gây thương vong cho hàng vạn người ở cả hai phía càng cho thấy khả năng thông tin có thể lan tỏa qua mạng xã hội và mạng toàn cầu nói chung.

Một bảo vệ toan tháo các dòng chữ tưởng niệm đã bị quay phim và đưa lên mạng xã hội 

Em gái VIỆT với VeLo Solex

Có nhiều hình xưa hổng dám gọi "em gái Việt" đâu hehehe

VeLo Solex

http://farm4.static.flickr.com/3072/3511019659_a66d8117ef_z.jpg?zz=1
http://farm4.static.flickr.com/3329/3511827432_8c48d919d6_z.jpg?zz=1

Mậu Thân : ...Tất cả đều bị đập bể đầu ...


CHÍNH LUẬN
12-4-69
Những hình ảnh thê thảm khi khai quật các hầm chôn tập thể ở Huế
TẤT CẢ ĐỀU BỊ ĐẬP BỂ ĐẦU
bằng cán cuốc rồi lấp vội dưới cát

MỘT PHẾ BINH CỤT HAI CHÂN CŨNG BỊ HẠ SÁT

Saigon 11-4. -Các vụ khám phá liên tiếp những hầm chôn xác tập thể nạn nhân biến cố Tết Mậu Thân ở Huế đã làm xôn xao dư luận, làm mủi lòng đồng bào toàn quốc. Phái viên Việt Tấn Xã đã tường thuật chi tiết những vụ khai quật các hầm trên như sau:

Ủy ban truy tầm nạn nhân của biến cố Tết Mậu Thân, trong hai ngày 7 và 8 tháng 4 năm 1969 đã tìm được thêm 98 xác chôn tập thể tại vùng liên ranh giữa hai thôn Đông Di và Đông Sơn thuộc quận Phú Thứ, Thừa Thiên, nâng tổng số nạn nhân tìm được xác lên tới 233 người.

Trước đây, ngày 27-3, Ủy ban này đã tìm được 135 xác chôn tập thể ở cách địa điểm mới lối năm cây số.

Hầu hết bị đập bể đầu bằng cán cuốc

"Chủ nợ" tàu+ có SỢ "con nợ" Mỹ không vậy há ?

 Bài này Ròm thấy bên nhà G+ của +Duc Nguyen và bài đem về từ nhà của +Viết Du Lê . Thấy bài vừa hay vừa tếu liền lật đật thò tay chôm về hehehehe hổng chôm bài hay hổng phải là Nam Ròm đâu đó nha háháhá

Duc Nguyen

02:07  -  Öffentlich
Các bạn cũa tui ở Viet Nam có lẻ bán tín bán nghi với những lời hù dọa trên (duoi day), nhưng thực tế là vậy đó , tui là Việt Kiều đã sống hơn 30 năm tại Mỹ xin thề những câu chuyện lắc léo đó đều là thật là đúng la` mánh khoé con buôn cũa tụi đế quốc À Mê Ri Ca .. hjhj ;-)

______________________________

 

Trung Quốc qua mặt Mỹ thành siêu cường số 1 sao? Giỡn mặt hoài !
 
Luc Thu

Hoa Kỳ lần này tính nước cờ không phải là thấp đâu : Cứ nhìn từ một viên chức cấp thấp , đến dân thuờng cho đến TT Hoa Kỳ , thì số nợ hằng 15 Trillions Dollars (không phải là Tỷ mà là Ức ) với TQ lấy gì trả? Mà nợ TQ thì nó bắt chẹt hoài lấy gì trả? Chưa kể lãi mẹ , lãi con đẻ ra thì….bế tắc là cái chắc !

Năm Nghèo(Dânlàmbáo) tui thách anh Tư Sang...

Tui thách anh Tư Sang...

Năm Nghèo (Danlambao) - Hôm mùng một tết anh Tư ghé thăm anh Sơn, chị Tươi vừa chúc tết, vừa đốt pháo đầu năm điếc con ráy cả chung cư Chu Văn An: “Vũ khí của chúng ta là dám nói lên sự thiệt!” Mèn, đầu năm đầu tháng mà anh Tư đem súng ống ra pháo kích tùm lum như hồi Mậu Thân 68. Khi anh Tư nói “Từ trước đến nay, chúng ta có “cái bệnh” rất lớn là không dám nói lên sự thật” (1) hổng biết anh có tính luôn... Tư Sang trong cái đám chúng ta không. Tính hay không tính, đầu năm tui thách anh Tư chơi ngon một cú, công khai lên đài tàng hình hiên ngang nói thật như đảng rằng:

Jú ...hu.... «thằng ăn cắp bị ăn trộm» nhà quan Việt+ mất trộm tiền tỷ

Nhiều nhà quan mất trộm tiền tỷ

Bích Ngọc (ĐVO) - Ông Trưởng ban quản lý dự án khai báo bị trộm mất gần 2 tỉ đồng; ông ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng tỉnh Đồng Nai bị mất ô tô; còn ông tướng công an lại bị trộm đột nhập biệt thự ‘cuỗm’ mất hơn một tỷ đồng.

Ngày 15/2, Cơ quan CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh Bạc Liêu đang khẩn trương phối hợp với Công an H.Giá Rai điều tra làm rõ một vụ khai báo mất trộm với số tiền lớn.