Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Năm, 29 tháng 11, 2012

Dânlàmbáo : Tàu+ đòi "lục soát tàu thuyền ở biển Đông"

Trung Quốc đòi "lục soát tàu thuyền ở biển Đông"

(NLĐO) – Sau hộ chiếu “đường lưỡi bò”, Trung Quốc tiếp tục có động thái mới đe dọa khiến tình hình biển Đông càng thêm căng thẳng, đó là trao thêm quyền lục soát tàu thuyền cho cảnh sát biển Hải Nam.

Giới truyền thông Trung Quốc ngày 29-11 đưa tin cảnh sát biển tỉnh Hải Nam sẽ có quyền lục soát những tàu nào "xâm phạm trái phép" những vùng biển mà Bắc Kinh xem là lãnh hải của mình ở biển Đông. 

Theo những quy định mới được chỉnh sửa và có hiệu lực từ ngày 1-1-2013, lực lượng cảnh sát này có thể lên boong lục soát và trục xuất những tàu nước ngoài nào bị xem là xâm nhập trái phép vùng biển xung quanh tỉnh này. Họ thậm chí có quyền “tịch thu tàu hoặc hệ thống thông tin liên lạc của những tàu vi phạm”.

Sự hiện diện của tàu hải giám Trung Quốc đang gây căng thẳng biển Đông . Ảnh: Tân Hoa Xã

Dânlàmbáo : Hồ thị Bích Khương bị đánh "hội đồng" trong tù?

Bà Hồ thị Bích Khương bị đánh "hội đồng" trong tù?

Gia Minh, biên tập viên RFA, Bangkok - Bà Hồ thị Bích Khương, một tù nhân lương tâm hiện phải thụ án lần thứ ba trong tù vì những hoạt động phản đối, tố cáo những bất công xã hội, được cho biết bị đối xử tàn tệ trong trại giam. Gia Minh hỏi chuyện bà Hồ thị Lan, chị ruột của bà Hồ thị Bích Khương về thông tin liên quan. Trước hết bà cho biết về lần thăm gặp gần nhất: 

Bà Hồ thị Lan: Tôi đi thăm cách đây một tháng rồi. Ra đó họ cũng cho gặp; nhưng lúc đó thấy tình hình sức khỏe của Khương không được khỏe lắm vì ở tù kham khổ. 

Chị Hồ Thị Bích Khương (áo trắng)
con trai Nguyễn Trung Đức và
bà chị Hồ Thị Lan
ảnh chụp năm 2009 - 
RFA file.
Cách đây mấy ngày, có những phạm nhân ra trại, họ có thông tin với tôi rằng chị phải đến thăm Khương gấp, tình trạng của Khương rất nguy hiểm: hiện cách tay rời ra, mặt bị đánh thâm tím hết, bụng đau đớn không đi tiểu được. Họ cho biết là bốn phạm nhân đánh Khương theo kiểu 'hội đồng'. Hiện Khương đang nằm trạm xá bệnh viện. 

Phóng viên Không Biên giới khai trương website chống kiểm duyệt

Phóng viên Không Biên giới khai trương website chống kiểm duyệt


RFI
Mai Vân
2012/11/28

Blogger Paulus Lê Sơn được đưa lên trang đầu của trang www.wefightcensorship.org

Các blogger, nhà báo, những người vẽ biếm họa thường bị kiểm duyệt giờ đây có được một công cụ để thoát nạn này : đó là website chống kiểm duyệt mang tên WeFightCensorship. Địa chỉ web này vừa được tổ chức Phóng viên Không Biên giới, trụ sở tại Pháp, tung ra vào hôm qua 27/11/2012.

Trong buổi giới thiệu website này, Tổng giám đốc Phóng viên Không Biên giới Christophe Deloire, đã giải thích rằng sáng kiến này được đề ra là vì « chế độ kiểm duyệt cũ kỹ, ngu xuẩn và tai ác vẫn còn tồn tại ». Ông nhắc lại là hiện nay trên thế giới có 155 nhà báo và 130 cư dân mạng đang ngồi tù.
Ông nhấn mạnh là « Tất cả mọi người đều có quyền phổ biến thông tin mà không bị giới hạn ranh giới. Mục tiêu của website là cung cấp cho tất cả những ai bị kiểm duyệt, một công cụ để phổ biến các nội dung họ muốn nói ».

Dânlàmbáo : Truyền thông Châu Á bị lừa vụ thằng Ủn của Bắc Hàn hehehe

Truyền thông Châu Á bị lừa vụ ông Kim Jong Un là ‘Người đàn ông quyến rũ nhất’

Steve Herman (VOA)SEOUL - Khi trang web và tờ báo châm biếm của Hoa Kỳ The Onion gọi nhà lãnh đạo trẻ tuổi, đẫy đà của Bắc Triều Tiên là ‘Người đàn ông đương thời quyến rũ nhất’ năm nay, nhiều độc giả trên thế giới được một phen cười ngất. Nhưng tại Trung Quốc và Nam Triều Tiên, sự châm biếm này lại bị hiểu nhầm và được thuật lại như là một tin có thật. Từ văn phòng Đông Bắc Á của đài VOA tại Seoul, thông tín viên Steve Herman có thêm chi tiết sau đây.

Phiên bản trực tuyến của tờ Nhân Dân Nhật báo đã gỡ bài báo hôm qua sau khi bị độc giả trên thế giới cười nhạo.

Cơ quan ngôn luận chính thức của Đảng Cộng sản Trung Quốc này đã cho đăng 55 bức ảnh của nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên kèm theo bài báo viết rằng ông Kim Jong Un, người mà sự khả ái được bao bọc bởi một dáng vẻ uy quyền trời sinh, đã được bầu chọn là ‘Người đàn ông đương thời quyến rũ nhất’ năm 2012.

Kèm theo chùm ảnh là các đoạn giải thích rằng người đàn ông từng làm bao nhiêu trái tim thổn thức ‘với vẻ đẹp trai không tả xiết, khuôn mặt tròn trĩnh, vẻ quyến rũ ngây thơ cùng với hình dáng mạnh mẽ, cứng rắn’ đã là giấc mơ có thật của rất nhiều phụ nữ.

Dânlàmbáo :Cái giá phải trả khi giỡn mặt với kinh tế thị trường

Cái giá phải trả khi giỡn mặt với kinh tế thị trường


Huỳnh Ngọc Chênh - ...Có lẽ tốt nhất là nhận tiền cứu giúp từ quốc gia không yêu cầu về các điều kiện đó. Trung cộng. Lịch sử cho thấy "người bạn lớn" nầy chưa bao giờ cho không VN một cái gì. Hay là vì vậy mà người bạn ấy càng ngày càng trở nên ngang nhiên trong việc chiếm đoạt biển Đông? Nhiều người cho rằng, người bạn lớn xác ấy rất ngu khi ngang nhiên vẽ đường lưỡi bò vào hộ chiếu. Không. Họ không hề ngu, họ luôn thận trọng trong việc xâm lấn nầy. Họ biết chắc nắm được biển Đông trong tay rồi nên họ mới cho vẽ đường lưỡi bò ấy cũng như chính thức công bố bản đồ thành phố Tam Sa bao gồm cả Hoàng Sa, Trường Sa của VN và hầu như gần hết biển Đông. Mất biển Đông là mất nước. Cái giá quá đắt...
*