Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Chủ Nhật, 17 tháng 8, 2014

Bứng, đốn thêm 57 cây xanh để xây nhà ga trung tâm Bến Thành

Bứng, đốn thêm 57 cây xanh để xây nhà ga trung tâm Bến Thành

Khi nhà ga trung tâm Bến Thành (từ công viên 23-9 đến chợ Bến Thành, Q.1) - một trong ba nhà ga ngầm khu vực trung tâm TP.HCM - được khởi công sẽ có 57 cây xanh bị bứng, đốn.
 
Ngoài 51 cây xanh đã bị bứng, đốn để làm nhà ga trước Nhà hát TP, khi nhà ga trung tâm Bến Thành (từ công viên 23-9 đến chợ Bến Thành, Q.1) - một trong ba nhà ga ngầm khu vực trung tâm TP.HCM - được khởi công sẽ có 57 cây xanh bị bứng, đốn.
Theo ông Lê Khắc Huỳnh - phó thường trực Ban quản lý đường sắt đô thị TP, hiện dự án đang chờ Bộ Giao thông vận tải phê duyệt thiết kế cơ sở, dự kiến khởi công trong năm 2015.
Ông Nguyễn Văn Dung, phó giám đốc Khu quản lý giao thông đô thị số 1- đơn vị được giao trách nhiệm quản lý cây xanh khu vực trung tâm TP, cho biết 57 cây xanh nói trên (18 cây loại 1 - đường kính gốc 10-20cm, cao dưới 6m và 39 cây loại 2 - đường kính gốc 30-70cm, cao 6-12m) gồm các loại như dầu, sao đen, bò cạp...
Mảng xanh tại công viên 23-9 trước chợ Bến Thành, nơi dự kiến xây dựng nhà ga trung tâm Bến Thành - Ảnh: T.T.D.
Có giải pháp nào hạn chế đến mức thấp nhất cây xanh bị đốn hạ và thay vì đốn hạ có thể bứng dưỡng trong điều kiện thiếu mảng xanh như hiện nay? Chúng tôi tiếp tục chuyển câu hỏi này của nhiều bạn đọc đến người có trách nhiệm.