Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Chủ Nhật, 18 tháng 5, 2014

Hình ảnh Công an đàn áp biểu tình chống tàu+ 18/5/2014

3dũng bật đèn đỏ cấm biểu tình ,xì chó côn an cắn dân Việt biểu tình chống tàu+ chiếm biển VN

Ròm dạo một vòng FB gom về hình ảnh bọn côn an đàn áp dân Việt biểu tình chống tàu +


 cuộc thi "khiêng người vượt chướng ngại vật" nè

Crimée và giàn khoan HD 981 : Gọng kìm Nga – Trung chống Mỹ ?

Crimée và giàn khoan HD 981 : Gọng kìm Nga – Trung chống Mỹ ?

Tàu tuần dương Trung Quốc (màu trắng) cản mũi tàu cảnh sát biển Việt Nam trong vùng biển của Việt Nam (ảnh chụp ngày 14/05/2014)
Tàu tuần dương Trung Quốc (màu trắng) cản mũi tàu cảnh sát biển Việt Nam trong vùng biển của Việt Nam (ảnh chụp ngày 14/05/2014)
REUTERS

RFI
Hãng tin Mỹ UPI, ngày 14/05/2014 có bài phân tích của Jeff Moore về hành động của Trung Quốc đưa giàn khoan HD 981 vào vùng biển của Việt Nam, tựa : “Kịch bản chiếu tướng nguy hiểm đang diễn ra ở Biển Đông”. Tác giả nhìn nhận sự kiện này, cùng với việc Nga sáp nhập Crimée, như một chiến lược gọng kìm của Trung Quốc và Nga chống lại ảnh hưởng của Mỹ, vì theo Bắc Kinh, Hoa Kỳ đang suy yếu, khó có thể đối phó cùng một lúc với một cuộc chiến trên hai mặt trận. Xin giới thiệu cùng bạn đọc.

Việc Trung Quốc triển khai dàn khoan biển nước sâu 981 ở bờ biển Việt Nam vào đầu tháng Năm vừa là một sự leo thang nguy hiểm trong lúc tình hình Biển Đông đang căng thẳng. Khả năng va chạm hàng hải giữa Trung Quốc và Việt Nam không còn chỉ ở mức có thể xẩy ra nữa, kể từ vụ xung đột ở đảo Gạc Ma (Johnson Reef) năm 1988 làm khoảng 70 thủy thủ Việt Nam thiệt mạng. Nhiều người ở Washington đánh giá hành động của Bắc Kinh là không đáng lo ngại, thế nhưng, trong suy tính của Trung Quốc, thì sự khiêu khích này bắt nguồn từ lô gich chiến lược.
Điều gì đã xẩy ra ?

Tường thuật Biểu Tình chống tàu+ 18.5.2014 - Côn an ngăn chận khắp nơi theo lệnh của 3dũng Cấm Biểu Tình

Tường thuật Biểu Tình Yêu Nước 18.5.2014 - Công an ngăn chận khắp nơi
(Ròm đi gom thông tin từ mọi nơi đem về ...mời trở lại xem )

nguồn ==> http://danlambaovn.blogspot.de/2014/05/tuong-thuat-bieu-tinh-yeu-nuoc-1852014.html
 Danlambao - Tường trình theo thứ tự thời gian. Xin các bạn theo dõi từ trên xuống dưới và bấm F5 để cập nhật thông tin mới. 

  Xem làn sóng "Dân Sài Gòn" vượt rào cản chống biểu tình của côn an csVN (phút 1m32s)
http://youtu.be/5MM7p09BGtU?t=1m32s

 

 Cuộc biểu tình yêu nước chống Trung Quốc xâm lược tại Sài Gòn mau chóng bị CA đàn áp (Video: Bạn đọc Danlambao)


Clip ngắn về những hình ảnh biểu tình sáng nay tại Sài Gòn. Cuộc biểu tình bắt đầu từ khoảng 10g sáng từ Nhà văn hóa Thanh niên (04 Phạm Ngọc Thạch), chỉ kéo dài 5 phút thì lập tức bị giải tán trước văn phòng UBND quận 1. Có ít nhất 3 người bị bắt đưa lên xe buýt của công an chờ sẵn (Video: Bạn đọc Danlambao)
https://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded...

Andy Van "Đàn chó sói" luôn kêu gọi hoà giải dân tộc, nhưng chúng có thực tâm muốn hoà giải ko, khi vẫn còn ra tay tàn bạo với cả chính đồng bào mình?

Biểu ngữ đó có nghĩa là cả hai cộng đồng người Việt (quốc nội & hải ngoại) cùng hợp tác với Mỹ thì chúng ta sẽ lớn hơn/đẩy lùi được bọn Trung cộng lục địa đang xâm lược nước ta! Vậy bọn nào đã ra tay tàn bạo với bạn ấy nếu ko phải chính là bọn nội gian thờ Tàu?

Yêu nước không theo ý đảng nó thảm thế đấy các bác ạ.
NKYN: Một bạn sinh viên mặc đồng phục của trường Đại học Y Dược TP.HCM giăng biểu ngữ rất có ấn tượng "ĐOÀN KẾT LÀ SỐNG, CHIA RẼ LÀ CHẾT" tại cuộc biểu tình chống TQ sáng nay tại TP. HCM, BỊ ĐÁNH ĐẬP MỘT CÁCH HUNG BẠO VÀ ĐÃ BỊ BẮT ĐI.

*****************************************************************
18.5 khẳng định: đảng cộng sản Việt Nam là một tập đoàn mị dân, bán nước. Những người dân Việt Nam, đặc biệt là các blogger cho dù hôm nay bị ngăn chận nhưng chính nghĩa của họ sẽ tiếp tục lan toả khắp đất nước này. Đã qua rồi những sợ hãi và như tuyên bố của 20 tổ chức xã hội dân sự: Mục đích tối hậu của chúng ta dứt khoát phải là: Giàn khoan HD-981 phải rút khỏi vùng thềm lục địa và đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Mục tiêu đó chỉ là một mục tiêu ngắn hạn. Mục tiêu sau cùng của đất nước này phải là sạch bóng những tên bán nước. Ngày nào còn những kẻ bán nước cai trị thì không cần cướp, nước cũng mất.

*


7h00:


Tại Sài Gòn: Lúc 7:00, một số blogger cho biết là an ninh đã canh giữ các bạn suốt đêm hôm qua. Tại chung cư của vợ chồng blogger Hồ Nhật Thành và Trịnh Kim Tiến, công an nằm canh ngay cửa thang máy.
Tại Nha Trang: Trước nhà của Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đầy công an và ngồi dưới mái hiên chờ đã có mặt đầy đủ các ban bệ công an phường, hội phụ nữ, mặt trận tổ quốc.
Tại Hà Nội: blogger Phương Bích cũng không thoát khỏi vòng vây của công an. Dưới đường trước cửa blogger Lan Le hình ảnh của những kẻ nhất định "xâm phạm quyền thiêng liêng bất khả..." được chị "chụp" lại:
Trên FB của mình, blogger Anh Chí viết: "Ơ hay nhỉ, mình đi đạp xe cũng bị cấm, gần chục vị cứ giữ mình lại. Mình bảo cho mình xin cái tờ giấy viết tay cấm không ra khỏi nhà thì chả vị nào đáp ứng cả.  Ôi Độc lập, Ôi Tự do! "


Tại Hải Phòng: an ninh côn đồ bám gót và canh chừng blogger Phạm Thanh Nghiên rất chặt, theo sát nhưng lại sợ bị... chụp hình. Theo lời kể của Thanh Nghiên lúc cô rời khỏi nhà và đi đến chỗ đông người và trước mọi người đã chụp hình ảnh ngượng ngùng của những kẻ đang muốn bỏ tù lòng yêu nước của nhân dân:

Quốc Hận 30/4/2014 Tại VN,Chuyến Đi Thăm Chiến Trường Xưa và Thắp Nhang Tử SỹVNCH

*****************************
Biểu tình chống tàu+ 18/5/2014

Niem Khuc Cuoi
Sáng nay tại Hồ con ruà anh THP Vg (https://www.facebook.com/trunghieu.pham.5439) và Hoài Evn (https://www.facebook.com/79bet?fref=nf) đã bi an bắt khi rời khỏi quán cafe mấy Hậu Duệ VNCH với mấy anh TPB VNCH đã nhanh chân chạy thoát riêng NKC bị hốt đưa lên xe vì đi cùng nhưng vì phản kháng mạnh mẻ bằng cách la làng nên tụi nó yêu cầu rời khỏi HCR vì lực lượng chưa đầy đủ nên kg có cách nào giải anh PTH và Hậu Duệ Hoài Evn có một anh TPB đi xe máy gắn 3 bánh đưa về thì có một cái đuôi bám theo liền đi vòng vòng đến DCCT nhà thờ Kỳ đồng thi tên an chìm ngồi đầu cổng nhà thờ cho đến khi BT ngoài SG hết mới chiụ rút đi

Trung Hieu Hieu (https://www.facebook.com/trunghieu.hieu.18?hc_location=timeline)
vor 49 Minuten
Sáng nay chú Trung Hiếu Pham và anh Hoai evn bị bắt , hiện h chưa thấy thông tin gì ,ai có cho biết thông tin

Huỳnh Công Thuận (https://www.facebook.com/hcthuan?hc_location=timeline)
vor 4 Stunden ·
Tại Long An Đinh Nhật Uy gọi điện thoại kêu gia đình đến đón về lúc 11g30.
Tại Sài Gòn cho đến giờ này 11g50 điện thoại Trung Hieu Pham và Hoai Evn chuông reo nhưng không ai bắt máy (có lẽ điện thoại bị giữ).
SOS
9:15 18/05/2014
Trung Hieu Pham Hoai Evn và Chan Huynh vừa bị hốt lên xe tại hồ con rùa khi mới bước ra khỏi quan cafe...

ói lại cho rõ:
Chỉ Trung Hieu Pham và Hoai Evn bị bắt còn Chan Huynh (https://www.facebook.com/chan.huynh.754) lúc 10g30 điện thoại cho biết chạy thoát .
 

 ***********************

Bài post vào ngày ==> 1 thg 5, 2014 .

Chuyến Đi Thăm Chiến Trường Xưa và Thắp Nhang Tử Sỹ
KON TUM - PLEIKU -HỘI AN(Ý nghĩa của hành trình theo lời anh FB Trung Hieu Pham
"Nam Rom về mặt nổi tôi ghi là Chuyến Hành Hương nhưng thật ra là Chuyến Đi Thăm Chiến Trường Xưa và Thắp Nhang Tử Sỉ.... mới đúng nghỉa của chuyến đi..")

Bài viết này của FBRòm chôm trước về đây post lên rồi mới xin sau hehehe

Thuy Phung ==> Nam Ròm ơi! bạn đang làm cánh tay của chúng tôi vươn ra , càng ngày càng xa, để đến những cựu quân nhân khắp nơi trên thế giới, những người vì quỷ đỏ, phải tạm lưu vong bên sứ người, được đến gần các tử sỹ VNCH. Cám ơn bạn !


 

CHUYẾN ĐI THẮP NHANG TỬ SỈ PLEIKU-KOMTUM

Một đoạn Video Clip dài 3 phút thắp nhang tử sỉ trên những nấm mồ hoang...
Mặc dầu khó khăn và bị qúa nhiều áp lực về phía chính quyền nhưng chúng tôi củng cố gắng để thực hiện...Hy vọng nhửng vong linh người đả khuất đở tủi hờn và làm ấm lòng các anh sau bao nhiêu năm nằm lại không nhang khói.... không người thân thăm viếng...Đoàn chúng tôi đả cài đặt những máy niệm kinh trên những nấm mồ hoang lạnh...Mong các vong linh chiến sỉ nghe tiếng kinh kệ sớm được siêu thoát.

Lể tưởng niệm các tử sĩ QLVNCH tại tỉnh Lộ 7 vào tháng3/75 trên đường lui binh đã vĩnh viễn nằm xuống tại đây cùng với đồng bào và các QDCC QLVNCHmột lòng tri ân các anh 
Phần I
xe đoàn của chúng tôi gồm 25 người gồm 2 ni cô, bác râu dài như ông tiên, sau này tôi mới biết tên là bác Tạ Trí Hải ,2 cựu quân nhân ,2 vợ chồng tôi, hai anh chị trưởng đoàn , phẩn còn lại các anh thương binh và hậu duệ của các chiến sỹ VNCH đã tử trận , khởi hành vào lúc 17g ngày 27/4/2014 tại Sài Gòn suốt đêm không dừng. Phía trước đầu xe có căng băng rôn lớn" Đoàn Việt kiều Pháp đi hành hương tham quan Kon Tum - Pleiku - Hội An " và hình hai lá cờ Pháp
Đến quãng 10g sáng ngày hôm sau 28/ 4 ,chúng tôi đã vào địa phân Kon Tum ,còn cách chân đồi Charlie khoảng 25 km, các anh em cựu quân nhân và các thương binh rất hào hứng, bầu không khí trong xe vui vẻ hẳn lên, tất cả tự mặc quần áo quân phục theo các binh chủng , mà xưa kia các anh đã một thời bảo vệ bảo vệ miền nam Việt Nam ,xuống xe chụp hình