Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Chủ Nhật, 18 tháng 5, 2014

Tường thuật Biểu Tình chống tàu+ 18.5.2014 - Côn an ngăn chận khắp nơi theo lệnh của 3dũng Cấm Biểu Tình

Tường thuật Biểu Tình Yêu Nước 18.5.2014 - Công an ngăn chận khắp nơi
(Ròm đi gom thông tin từ mọi nơi đem về ...mời trở lại xem )

nguồn ==> http://danlambaovn.blogspot.de/2014/05/tuong-thuat-bieu-tinh-yeu-nuoc-1852014.html
 Danlambao - Tường trình theo thứ tự thời gian. Xin các bạn theo dõi từ trên xuống dưới và bấm F5 để cập nhật thông tin mới. 

  Xem làn sóng "Dân Sài Gòn" vượt rào cản chống biểu tình của côn an csVN (phút 1m32s)
http://youtu.be/5MM7p09BGtU?t=1m32s

 

 Cuộc biểu tình yêu nước chống Trung Quốc xâm lược tại Sài Gòn mau chóng bị CA đàn áp (Video: Bạn đọc Danlambao)


Clip ngắn về những hình ảnh biểu tình sáng nay tại Sài Gòn. Cuộc biểu tình bắt đầu từ khoảng 10g sáng từ Nhà văn hóa Thanh niên (04 Phạm Ngọc Thạch), chỉ kéo dài 5 phút thì lập tức bị giải tán trước văn phòng UBND quận 1. Có ít nhất 3 người bị bắt đưa lên xe buýt của công an chờ sẵn (Video: Bạn đọc Danlambao)
https://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded...

Andy Van "Đàn chó sói" luôn kêu gọi hoà giải dân tộc, nhưng chúng có thực tâm muốn hoà giải ko, khi vẫn còn ra tay tàn bạo với cả chính đồng bào mình?

Biểu ngữ đó có nghĩa là cả hai cộng đồng người Việt (quốc nội & hải ngoại) cùng hợp tác với Mỹ thì chúng ta sẽ lớn hơn/đẩy lùi được bọn Trung cộng lục địa đang xâm lược nước ta! Vậy bọn nào đã ra tay tàn bạo với bạn ấy nếu ko phải chính là bọn nội gian thờ Tàu?

Yêu nước không theo ý đảng nó thảm thế đấy các bác ạ.
NKYN: Một bạn sinh viên mặc đồng phục của trường Đại học Y Dược TP.HCM giăng biểu ngữ rất có ấn tượng "ĐOÀN KẾT LÀ SỐNG, CHIA RẼ LÀ CHẾT" tại cuộc biểu tình chống TQ sáng nay tại TP. HCM, BỊ ĐÁNH ĐẬP MỘT CÁCH HUNG BẠO VÀ ĐÃ BỊ BẮT ĐI.

*****************************************************************
18.5 khẳng định: đảng cộng sản Việt Nam là một tập đoàn mị dân, bán nước. Những người dân Việt Nam, đặc biệt là các blogger cho dù hôm nay bị ngăn chận nhưng chính nghĩa của họ sẽ tiếp tục lan toả khắp đất nước này. Đã qua rồi những sợ hãi và như tuyên bố của 20 tổ chức xã hội dân sự: Mục đích tối hậu của chúng ta dứt khoát phải là: Giàn khoan HD-981 phải rút khỏi vùng thềm lục địa và đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Mục tiêu đó chỉ là một mục tiêu ngắn hạn. Mục tiêu sau cùng của đất nước này phải là sạch bóng những tên bán nước. Ngày nào còn những kẻ bán nước cai trị thì không cần cướp, nước cũng mất.

*


7h00:


Tại Sài Gòn: Lúc 7:00, một số blogger cho biết là an ninh đã canh giữ các bạn suốt đêm hôm qua. Tại chung cư của vợ chồng blogger Hồ Nhật Thành và Trịnh Kim Tiến, công an nằm canh ngay cửa thang máy.
Tại Nha Trang: Trước nhà của Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đầy công an và ngồi dưới mái hiên chờ đã có mặt đầy đủ các ban bệ công an phường, hội phụ nữ, mặt trận tổ quốc.
Tại Hà Nội: blogger Phương Bích cũng không thoát khỏi vòng vây của công an. Dưới đường trước cửa blogger Lan Le hình ảnh của những kẻ nhất định "xâm phạm quyền thiêng liêng bất khả..." được chị "chụp" lại:
Trên FB của mình, blogger Anh Chí viết: "Ơ hay nhỉ, mình đi đạp xe cũng bị cấm, gần chục vị cứ giữ mình lại. Mình bảo cho mình xin cái tờ giấy viết tay cấm không ra khỏi nhà thì chả vị nào đáp ứng cả.  Ôi Độc lập, Ôi Tự do! "


Tại Hải Phòng: an ninh côn đồ bám gót và canh chừng blogger Phạm Thanh Nghiên rất chặt, theo sát nhưng lại sợ bị... chụp hình. Theo lời kể của Thanh Nghiên lúc cô rời khỏi nhà và đi đến chỗ đông người và trước mọi người đã chụp hình ảnh ngượng ngùng của những kẻ đang muốn bỏ tù lòng yêu nước của nhân dân:Ăn ngủ ngay trước nhà


Đi theo

Quay lưng, dấu mặt khi bị chụp hình


Tuy nhiên, dự phóng cho thấy an ninh chỉ đủ sức canh, giữ một số blogger và không có khả năng ngăn chận hết tất cả những người dự tính xuống đường tham gia biểu tình yêu nước theo lời kêu gọi lần thứ 2 của 20 tổ chức xã hội dân sự độc lập tại VN.

8h00:
Blogger Mẹ Nấm và bạn bè đang "từng bước" tìm cách biểu tình (ảnh CTV-DLB):

Tại Đà Nẵng: an ninh đã khoá cửa bên ngoài và nhốt blogger Nguyễn Văn Thạnh ở bên trong:

8h40:

Tại Long An, bà Nguyễn Thị Kim Liên cùng con trai là anh Đinh Nhật Uy khi vừa rời khỏi nhà khoảng 1km đã bị hàng chục CA chặn đường sách nhiễu.

Công an sắc phục giải thích lý do chặn đường là để 'mời' Đinh Nhật Uy. Trước đó, một tờ 'giấy triệu tập' đã được CA gửi về nhà yêu cầu Đinh Nhật Uy đến đến trụ sở CA làm việc vào ngày 19/5, trong khi thời điểm bị sách nhiễu mới là ngày 18/5.

Mặc dù bà Liên và anh Uy đã phản đối quyết liệt, tuy nhiên lực lượng CA đông đảo sau cùng đã cưỡng chế Đinh Nhật Uy về trụ sở CA phường 6, TP Tân An, tỉnh Long An. Bà Liên sau đó cũng bị CA bám sát và đóng chốt ngay trước cửa nhà.

Tại Nha Trang:

- Blogger Phan Văn Hải đã bị giữ tại CA phường Phương Sài 2 Thái Nguyên Thành Phố Nha Trang, Khánh Hoà. Số phôn của đồn CA: 058 3822 294.

- Anh Tô Hoài Nam bị giữ tại CA phường Lộc Thọ 17 Yersin, Vạn Thạnh, tp. Nha Trang, Khánh Hoà.  Số phôn của đồn CA: 058 3822 830.

- Anh Khổng Hy Thiêm bị giữ ở Ca phường Xương Huân, số 11 Phan Bội Châu, Nha Trang, Khánh Hòa.  Số phôn của đồn CA: 058 3822 184

- Trước hẻm vào nhà blogger Mẹ Nấm, công an tiếp tục canh giữ không cho ra ngoài:Tại Sài Gòn:

- Công an đã đánh và bắt cô Nguyễn Thị Ngọc Lụa một tín đồ PGHH và hai sinh viên trên đường đến nhà cụ Lê Quang Liêm đã bị công an đánh đập tàn nhẫn tại 182 Hồ Văn Huê, quận Phú Nhuận và sau đó bị đẩy lên xe chở đi.  đưa lên xe taxi đưa đi đâu chưa rõ.
Nhà cụ Lê Quang Liêm, Hội trưởng Giáo hội PGHH đang bị bao vây bởi công an. Theo lời kêu gọi xuống đường của cụ Lê Quang Liêm các cán bộ chủ chốt 30 người của Giáo Hội PGHH Thuần Túy đã tìm cách vượt hàng rào ngăn ngăn cản của CA và từ miền Tây đã đến nhà cụ Liêm để chuẩn bị cho cuộc biểu tình. Công an cũng đã vào nhà khám xét hộ khẩu:
Lúc 08:30, lực lượng công an thường phục và sắc phục tăng đột biến quanh các giao lộ, đặc biệt là tại khu vực lãnh sự quán Trung Quốc tại Sài Gòn.


CA chốt chặn tại SG. Ảnh CTV Danlambao
Tại Hà Nội:

- Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang điện thoại cho blogger Phạm Thanh Nghiên cho biết hiện ông cũng bị một lực lượng rất đông công an canh gác, đem xe ô tô và đặt bàn án ngữ ngay lối vào nhà ông.

- Blogger Lan Le thông báo trên FB: Em Lý Quang Sơn đã bị bắt! Em đã tự bỏ tiền túi hơn 10 triệu đồng để ủng hộ thuốc Nam trong đợt dịch Sởi vừa qua cùng nhóm mình có chương trình Từ Thiện 1 tỷ . Nhóm thuốc Nam đã Cứu khá nhiều em bé khỏi bệnh!!! Hiện tại Lý Quang Sơn đã bị đưa về đồn CA phuờng Điện Biên.
-  Một sinh viên tên Hiền nick FB Ngủ Chưa Say đã bị công an bắt tại khu vực đại sứ quán TQ ở Hà Nội:

Hiền - Ngủ Chưa Say chụp với hai em nhỏ trong BT ngày 11-5

- Các CTV của DLB tại Hà Nội cho biết: Vào lúc 9h00, lực lượng CA đông hơn người biểu tình. Khoảng 1000 CA gồm đủ mọi thành phần đã được huy động tại nhiều địa điểm. Về phía đoàn biểu tình, ước tính có khoảng hơn 100 người đang đứng rải rác quanh khu vực đại sứ quán Trung Quốc.

9h00:

- Tại Hà Nội, thông tin cho biết ông Vũ Mạnh Hùng, Mai Dũng, Nguyễn Xuân Diện, Trần Quang Trung đã bị bắt. CTV của DLB tại Hà Nội cho biết số lượng an ninh ngăn chận người dân biểu tình rất đông đảo.


Ảnh CTV DLB


Ảnh FB Bạch Hồng Quyền


Blogger Tiến Từ Từ cho biết một lực lượng rất đông côn an, mật vụ đã được huy động đến bảo vệ Tòa Đại sứ Trung cộng. Những anh em yêu nước không thể tiến được gần tòa đại sư. Hiện những người yêu nước thoát ra được rất ít ỏi chỉ gồm khoảng 40 người đang tập trung tại một ngã tư gần công viên Lê Nin (đối diện với sứ quán Trung cộng).


Ảnh: FB Nghiêm Việt Anh

- Tại Sài Gòn, theo ghi nhận, lực lượng "phản biểu tình" tập trung với số lượng rất đông đảo tại khu nhà 168 Hai Bà Trưng - Nhà khách người có công, quận 1. Tin nhận được cho biết bạn Trung Hiếu Phạm Hoài và Chân Huỳnh cũng bị an ninh bắt tống lên xe tại Hồ Con Rùa.


Những người thoát ra được đã bị tịch thu băng rôn ngay lập tức tại Sài Gòn- Không thể đến được điểm hẹn, Blogger Mẹ Nấm biểu tình một mình với sự canh gác của công an:

30 tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo bị CA vây hãm

Sài Gòn: Được biết, trước đó CA đã chặn mọi ngả đường nhằm ngăn cản các tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo miền Tây về Sài Gòn tham gia biểu tình chống Trung Quốc.

Khoảng 30 tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo đã phải băng đồng lội sông, bí mật về Sài Gòn tá túc ở nhà cụ Lê Quang Liêm, chuẩn bị xuống đường phản đối Tàu Cộng.

Anh Nguyễn Thanh Phong, một cựu tù nhân lương tâm từng bị kết án 6 năm tù cho biết: Lúc 07 giờ sáng ngày 18/5/2014, CA kéo đến bao vây trước nhà cụ Liêm với lý do 'kiểm tra hộ khẩu'. Lúc này, chị Nguyễn Ngọc Lụa cùng 2 sinh viên đến nhà thì bất ngờ bị CA đánh đập và bắt đi mất tích.

Hiện tại, toàn bộ khu vực hẻm 182, đường Hồ Văn Huê, Phú Nhuận đang bị CA phong tỏa, 'nội bất xuấ, ngoại bất nhập'. 30 tín đồ PGHH bị vây hãm, tình hình đang hết sức căng thẳng.

Thanh niên yêu nước tại Nghệ An xuống đường

Tại Nghệ An, cuộc biểu tình yêu nước đã bắt đầu bùng nổ. Dưới đây là một số thông tin gửi đến Danlambao:

"Sáng 18/5 tại Nghệ An, toàn bộ hệ thống an ninh đủ loại đã phong tỏa kín các trục đường ra vào TP Vinh từ sáng sớm. Nhưng tinh thần của NoU Vinh và những người yêu nước vẫn vững vàng.

Tại khu vực bến xe Tam Giác - Tp Vinh, một số Thanh Niên Yêu Nước tại Nghệ An đã xuống đường biểu tình ôn hòa, phản đối TQ xâm lược nhưng đã bị công an Nghệ an ngăn cản, gây hấn.

Lúc 9h 15, Facebooker Tây Nguyên, Chân Thành trong nhóm No U Vinh và một bạn nữ tên là Nguyễn Hoài Thu  đã bị công an khống chế, đưa lên lên xe taxi đi đâu chưa ai biết."

Danh sách những người biểu tình bị bắt tại Vinh:

1. Facebook Chân Thành
2. Facebook Tây Nguyên: Nguyễn Thành Huân
3. Facebook Minh Khang: Hồ Huy Khang
4. Facebook Thanh Hoàng: Nguyễn Đức Quốc.
5. Nguyễn Hoài Thu


Ảnh công an đàn áp, bắt người biểu tình yêu nước tại Vinh

Sài Gòn: CA bắt cóc, ép buộc dân viết cam kết không biểu tình

Blogger Nguyễn Thị Yến Trang (Mí Rưỡi) cho biết: Khoảng 8h30, 17/5, tôi cùng một người bạn đi ăn tối, vừa ra đến cửa thì có 2 công an mặc thường phục đến chặn xe lại, yêu cầu tôi và bạn tôi về phường làm việc, lý do là trong giỏ xách tôi có đồ vật nghi vấn, chiếc xe của bạn tôi nghi ngờ là xe ăn trộm. CA ép tôi lên xe và lái xe bạn tôi về phường.


Khi đến công an phường thì tách tôi và bạn tôi làm việc riêng. Tuy nhiên khi về đến công an phường, họ ko nhắc gì đến chuyện nghi vấn về giỏ xách của tôi mà họ yêu cầu tôi viết cam kết ngày 18.5 sẽ ko đi biểu tình, tôi không viết thì bị họ giữ lại 24h.


Nhưng tôi có việc phải về quê nên 2 công an mặc thường phục đã chở tôi ra tận bến xe, lấy vé và chờ khi tôi lên xe, xe chạy mới quay về. Bạn tôi dưới áp lực của công an nên đã phải viết cam kết sẽ ko đi biểu tình.


Tại Nha Trang, blogger Mẹ Nấm tiếp tục cùng bạn bè cô giơ biểu ngữ giữa vòng vây công an chìm nổi
Sài Gòn: Côn an đàn áp người biểu tình

Lúc 09:40 sáng, đoàn biểu tình tại Sài Gòn vừa tập hợp bắt đầu hô các khẩu hiệu yêu nước đã lập tức bị công an ập đến đàn áp, bắt lên xe bus chở đi.

Hàng chục người biểu tình, trong đó có blogger Trịnh Anh Tuấn (Gió Lang Thang), Huỳnh Trọng Hiếu... sau đó bị áp giải đưa về trụ sở công an quận 1.

Địa chỉ CA quận 1: 73, Yersin, phường Cầu Ông Lãnh, Sài Gòn. Điện thoại: (84-8) 38 297 643, (84-8) 38 297 643
Biểu tình yêu nước tại Sài Gòn (Ảnh: Bạn đọc Danlambao)

Một thanh niên cầm biểu ngữ với nội dung: Nâng dân trí, chấn dân khí - 
Việt Nam là 'tiểu quốc' nhưng không phải là 'nhược quốc' 
(Ảnh: Bạn đọc Danlambao)


Người biểu tình tại Sài Gòn bị CA bắt lên xe bus


Trước đó, hàng trăm người dân đã tập trung biểu tình tại khu vực Nhà văn hóa Thanh Niên, tuy nhiên cuộc biểu tình đã nhanh chóng bị đàn áp, công an bắt đi nhiều người.Biểu tình Sài Gòn (Ảnh: Facebook Thuy Nga Nguyen)


Facebook Lê Dinh cho biết: Vào lúc 9h sáng ngày 18/5, tại Sài Gòn, rất đông côn an, an ninh, CSGT, TNXP các loại dàn hàng dọc 2 bên đường Phạm Ngọc Thạch, cho nên cuộc biểu tình không diễn ra lúc 9h. 

Đến 9h45 cuộc biểu bắt đầu từ 4 Phạm Ngọc Thạch, đoàn biểu tình đi được 10 phút, đến Lê Duẩn (góc Ủy Ban nhân dân Q1 và Nhà thờ Đức Bà) thì bị đàn áp. 

Bọn chúng cắt đuôi đoàn và ép đoàn biểu tình vào một góc, cứ thế là chúng nó 6 người túm lấy một người. Vài người bị bắt đưa vào Ủy ban nhân dân Q1, có một người đàn đàn ông bị chúng khiêng như lợn rồi quăng lên xe.
Biểu tại Sài Gòn (Video: Facebook Le Dinh)

Hà Nội: CA đòi khám nhà người biểu tình


Lúc 10:40, chị Phạm Thanh Nghiên gửi tin khẩn báo: Từ Hà Nội, chị Lê Phương Lan (Facebook Lan Lê) cho biết, công an đã yêu cầu chị mở cửa để khám nhà. Chị Lan không đồng ý và yêu cầu phải có lệnh. Hiện côn an đang cử người đi xin lệnh khám nhà.


Được biết hôm nay là ngày chị phả đưa con gái đến trường dự buổi liên hoan cuối năm. Nhưng công an đã ra lênh miệng và ngăn không cho chị ra khỏi nhà. Một số bà mẹ khác có con học chung với bé Xíu (con gái chị Lan) đã tới rủ mẹ con chị cùng đi nhưng đã bị nhóm côn an này xua đuổi. Hiện rất cần các anh em Hà Nội tới giúp đỡ. Chị Lan Lê bày tỏ sự lo lắng sẽ xuất hiện 'vật lạ' trong nhà mình nếu bị côn an xông vào.

Danh sách những người biểu tình bị bắt tại Hà Nội:

1. Lý Quang Sơn CA phuờng Điện Biên.
2. Một sinh viên tên Hiền – FB Ngủ Chưa Say Bị đưa về đâu chưa rõ
3. Thầy giáo Vũ Mạnh Hùng bị đưa về đâu chưa rõ
4. Mai Xuân Dũng bị đưa về đâu chưa rõ
5. Nguyễn Xuân Diện bị đưa về đâu chưa rõ
6. Trần Quang Trung bị đưa về đâu chưa rõ
7.  Hoàng Tuấn Nam (Facebook Dustin Bý) bị đưa về đâu chưa rõ
8. Facebook Hạ Long bị đưa về đâu chưa rõ
9. Chị Trần Thị Nga bị đưa về trụ sở phòng Cảnh sát Điều tra Trật tự xã hội - số 7 Hồ Thiền Quang, Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội.


Phản đối Trung Quốc tại Đà Lạt

Nguồn tin từ Thư viện Hà Sỹ Phu gửi đến Danlambao cho biết: 

Từ chiều 17-5 các sĩ quan an ninh đến đến nhà các ông Trần Thế Việt, Bùi Minh Quốc, Hà Sĩ Phu, Mai Thái Lĩnh để giải thích vì sao không nên biểu tình trong lúc này (e bị kẻ xấu phá hoại) mặc dù nhóm Thân hữu Đà Lạt đã thông báo trước sẽ tổ chức biểu tình chống Trung quốc xâm lược lúc 9g sáng 18-5 và đề nghị Công an giữ trật tự giúp cho dân biểu tình được an toàn.

6g30 sáng 18 tại trung tâm thành phố (nơi dự kiến biểu tình) đã có rất đông cảnh sát tụ tập. Trước nhà các ông Hà Sĩ Phu, Bùi Minh Quốc… đều có rất đông công an chốt chặn, và cử một đoàn Mặt trận và Ban dân vận vào trong nhà thăm hỏi sức khỏe và đàm thoại rất lâu (chúng tôi sẽ liên lạc để có tường thuật chi tiết sau).

Ảnh 1: Ông Đoàn Nhật Hồng cùng phu nhân (ngồi xe lăn) với khẩu hiệu chống giặc Tàu.

Ảnh 2: Người dân Đà Lạt biết có biểu tình đã đem cả gia đình  đến nơi tập trung, nhưng thấy công an dày đặc đã đến  thăm Hà Sĩ Phu và sẵn sàng cùng gia đình biểu lộ lòng yêu nước chống giặc


Đặc biệt anh em Đà Lạt đã chuyển ngay thành "biểu tình tại gia", miễn sao thức tỉnh được lòng dân chống xâm lược.
Hà Nội: CA đông áp đảo người biểu tình
Nhận xét về cuộc biểu tình tại Hà Nội sáng nay, anh Nguyễn Chí Đức cho biết:

Tại hiện trường lân cận gần ĐSQ Trung Quốc cực kì đông các lực lượng bảo vệ ĐCS. Đáng chú ý lần đầu tiên tôi thấy bóng dáng quân đội công khai tham gia giữ trật tự. Đây là lần đầu tiên tôi thấy sắc phục của quân nhân sau nhiều năm từng tham dự, chứng kiến các cuộc biểu tình chống Trung Quốc. Những người dân đứng quanh theo dõi, ngóng chờ và muốn tham gia biểu tình cũng khá đông nhưng không đông áp đảo bằng các lực lượng chức năng của chính quyền nhằm ngăn chặn biểu tình lùa người dân xa khỏi phạm vi ĐSQ Trung Quốc.

Không thấy bóng dáng những người nổi tiếng, can đảm, những điểm tụ như băng rôn-khẩu hiệu chống Trung Quốc nên đám đông không tập trung được và tản mạn thành nhiều tốp đứng rải rác xen lẫn là những người mà tôi nghi là công an chìm cài cắm vào để nghe ngóng.

Có một tình huống có 2 em thanh niên (hình dưới) của đội bóng Hoàng Sa là những thanh niên từng đi biểu tình chống Trung Quốc những năm 2011-2012 luôn bị một tốp thanh niên cao to, bặm trợn kèm cặp và có những hành vi khiêu khích như kéo đẩy, cầm tay, nói khích. Xin biểu dương tinh thần của 2 em rất nhẫn nại và im lặng không tỏ ra run sợ. Đến khi có một số người đứng lại quan sát hành vi của nhóm thanh niên này thì họ tạm dãn ra. Sau đó tôi có việc phải đi thì không biết tình trạng của 2 nam thanh niên này ra sao.


Ảnh: Nguyễn Chí Đức

Ảnh: Facebook

Sài Gòn: CA đánh đập dã man người biểu tình vì mang biểu tượng cờ vàng

Tại Sài Gòn, lực lượng CA đã điên cuồng đánh đập người thanh niên trong ảnh trên, nguyên nhân chỉ vì người bạn trẻ này cầm một biểu ngữ kêu gọi đoàn kết có biểu tượng cờ vàng ba sọc đỏ - biểu tượng của Việt Nam Cộng Hòa

Facebook Quang Cảnh cho biết: "Em này tên Vanda Lâm, người gốc Khơ-me, sinh viên; từng tham gia phỏng vấn và biểu tình cùng dân oan. Em giơ cao tấm bảng này lên và cùng mọi người hô to những khẩu hiểu chống Trung cộng. Chẳng bao lâu đám an ninh nhào vô đánh em rất dã man rồi đưa lên xe chở về đồn. Đến giờ vẫn chưa liên lạc được với em".
Kết:
18.5 khẳng định: đảng cộng sản Việt Nam là một tập đoàn mị dân, bán nước. Những người dân Việt Nam, đặc biệt là các blogger cho dù hôm nay bị ngăn chận nhưng chính nghĩa của họ sẽ tiếp tục lan toả khắp đất nước này. Đã qua rồi những sợ hãi và như tuyên bố của 20 tổ chức xã hội dân sự: Mục đích tối hậu của chúng ta dứt khoát phải là: Giàn khoan HD-981 phải rút khỏi vùng thềm lục địa và đặc quyền kinh tế của Việt Nam. 

Mục tiêu đó chỉ là một mục tiêu ngắn hạn. Mục tiêu sau cùng của đất nước này phải là sạch bóng những tên bán nước. Ngày nào còn những kẻ bán nước cai trị thì không cần cướp, nước cũng mất.

********************************

Côn an tàu+ ra lệnh cho côn an csVN trừng trị dân biểu tình chống tàu+

===> http://vietnamese.cri.cn/421/2014/05/17/1s198848.htm
***************************************

Sài Gòn: Tường thuật cuộc biểu tình yêu nước bị CA đàn áp thô bạoBlogger Nguyễn Ngọc Già tường thuật cuộc biểu tình yêu nước tại Sài Gòn từ lúc 8g30 đến 10h30, sáng ngày 18/5/2014:Nguyễn Ngọc Già (Danlambao) - Diamond Plaza treo bảng báo: tạm nghỉ sửa chữa từ 20g ngày 18/5 đến ngày 24/5 mở cửa lại. Nhưng ngay sáng nay, phía Diamond đã giăng dây nhợ để bắt đầu cho việc gọi là "sửa chữa". Hình ảnh này cho thấy phía công quyền đã "làm việc" và có vẻ yêu cầu Diamond "hợp tác" từ mấy ngày trước. Điều này quá rõ, khi công nhân bắt tay vào lúc 8g30 sáng nay.


Cafe Đá (bên hông thành đoàn) đông nghẹt người. Hầu như tất cả ngồi trong đó là bọn an ninh mặc thường phục, với đủ các loại thiết bị: Ipad, máy quay, điện thoại đời mới nhất v.v... Ước đoán, lượng ngồi trong đó đã khoảng trên 50.Nhiều khách nước ngoài chú tâm quan sát hơn. Có một số phóng viên nước ngoài lượn lờ quanh khu vực nóng.Không khí từ khoảng 8g 30 cho đến hơn 9g căng thẳng, chộn rộn với phía "địch". Cảm giác âu lo ngay từ trên nét mặt của từng con người đang chuẩn bị đối đầu với dân.Dày đặc trước mặt tiền NVHTH khoảng hơn 100 "lao động" đủ loại xuất hiện dọc 2 bên đường kéo suốt từ ngã tư Hai Bà Trưng - Phạm Ngọc Thạch đến trước cổng Diamond. Cách đó không xa, trước cổng của báo CAND thường trú tại Sài Gòn đông đặc các loại công an đứng lố nhố không dưới 40 người. Vị chi chỉ riêng trên con đường Phạm Ngọc Thạch kéo từ Hồ Con Rùa đến trước Nhà thờ Đức Bà, hai mặt của Diamond Plaza, bên hông NVHTN, nhất định không dưới 200 "lao động" túc trực.Tương quan lực lượng: "địch" 100 - "ta" 1.

Lực lượng công an các loại (xanh, vàng, TNXP, dân phòng, an ninh v.v...) đông đảo khủng khiếp với tất cả những gì có thể bung ra cao nhất trong các cuộc biểu tình tính từ 2007 đến nay. Chưa bao giờ tôi thấy chúng nó huy động nhiều như thế. Điều này chứng tỏ chúng nó sợ hãi hơn nhiều so với cách đây 2 năm. Phải nói hình ảnh chúng không còn hung hăng, ngông nghênh, lấc cấc mà tỏ ra nghiêm cẩn hơn và nét mặt đa số không còn vô tư cười giỡn như hồi trước. Điều này cho thấy có vẻ từ "trên xuống dưới" bọn chúng rất sợ.Các chú dân phòng, TNXP luôn miệng thúc hối người đi xe "nhanh lên! nhanh lên", "qua đi! qua đi", nhưng không còn dám quát tháo nạt nộ hoặc gây hấn gì cả. Có thể chúng đã được "quán triệt" rất kỹ cho "chiến dịch" hôm nay. Trước và bên hông Bưu điện TP nhiều an ninh trong đồ dân sự với máy quay. Không dưới 5 người trực tiếp quay chăm chú khu vực đó, nhìn qua cách đứng, cách quay cũng biết ngay là an ninh.Tất cả các con đường Pasteur - Hai Bà Trưng - Phạm Ngọc Thạch - Lê Lợi - Nguyễn Huệ - Đồng Khởi, trước Diamond plaza, Nhà thờ Đức Bà v.v... cùng các ngõ đường liên quan quanh đó, đông đặc màu xanh và màu vàng đủ sắc thái cùng với các loại xe, rất nhiều bộ đàm và những bộ đồ civil còn đông hơn cả các năm trước (2011 - 2012). Nhìn chung số quân của giới cầm quyền trên các ngả đường không dưới 1.000 tên đủ loại.

Biểu tình Sài Gòn (Ảnh: Bạn đọc Danlambao)


Cuộc biểu tình từ lặng thầm bỗng bộc phát ngay ra khoảng 9g45 đến 10g với khoảng 50 người. Ngay khi đoàn biểu tình xuất hiện gây huyên náo, chú ý người đi đường, lập tức giao thông nhanh chóng hỗn loạn và gây kẹt xe, dù đoàn biểu tình nhỏ bé xuất hiện trước UBNDQ. 1, (đối diện cổng chính Diamond Plaza).Đâu đó, những người đi xe 2 bánh (như tôi) có lẽ nãy giờ âm thầm chạy lòng vòng, quan sát, nghe ngóng và cũng "góp phần" gây kẹt xe chăng? Phố xá bỗng chốc hỗn loạn. Ngay lập tức một vài chiếc xe 2 bánh của công an quen thuộc với màu trắng, lẹ làng giăng ra đường và quay ngang để chặng đường, chính nó làm cho kẹt xe thêm lẹ. Hi hi hi! Ngu! Giao thông rối loạn lập tức, trong suốt 20 phút, quanh khu vực Nhà thờ Đức Bà, trước Diamond, càng làm người đi đường hiếu kỳ và cả chủ ý làm cho kẹt xe thêm. Bọn nó càng cuống quýt và hối thúc, không khí càng trở nên chộn rộn và ồn ã hơn, căng thẳng hơn dưới cái nắng mùa hè.

Ảnh: Facebook CGDL


CA các loại lẹ làng xông tới, nhóm thì cản địa, nhóm khác bao vây, cô lập nhanh chóng, nhóm nữa thì chia cắt đoàn biểu tình. Lực lượng nhỏ bé bị cắt rời ngay lập tức và nhiều người bị hốt lên xe, nó đậu sẵn ngay vệ đường, một số người khác thoát ra được và băng qua đứng ngay trước thềm cổng chính Diamond.Một chiếc xe 4 bánh loại bán tải với loa phóng thanh, trên đó có 3 người: hai nam, một nữ, tất cả đều trẻ. Trong đó, cô gái tôi đoán chỉ từ 25 - 28 tuổi - ngồi ngoài cùng với micro trên tay, đọc vang vang lời kêu gọi trên giấy viết sẵn (đại ý): kêu gọi mọi người về nhà theo yêu cầu của thủ tướng, đừng đi biểu tình, nghe lời bọn xấu v.v... Lời phát ngôn này được cô gái ngồi trong xe cầm giấy đọc trước cafe Đá. Sau khi đọc xong vài lần, xe chạy đến trước Dinh Độc Lập và lặp lại lần nữa.Đoàn biểu tình bị giải tán nhanh chóng và một số người bị hốt lên xe. Tuy nhiên, điều này không có ý nghĩa gì cho lắm nếu ai đó cảm thấy nản lòng, bởi biểu tình ngày càng thường xuyên hơn chứng tỏ những quyền con người ngày càng trở nên bình thường hơn, chẳng có gì quá xa xỉ.Điều đáng nói nhất: tư duy của giới cầm quyền vẫn không thay đổi. Đó có thể gọi là VẾT NHƠ NHÂN QUYỀN mới nhất mà họ không thể nào biện minh trước thế giới ngay trong tháng 6 tới đây với hơn 200 yêu cầu từ kỳ UPR vừa qua.Cách ngăn chặn, xé nhỏ và hốt người biểu tình trở nên quá quen thuộc và... "lờn thuốc". Hiệu quả ngược chắc chắn sẽ xảy ra trong nay mai. Hãy đón xem.


**********************************************
Càng lúc càng ngoan cố
Đó là nói về thái độ của Trung cộng.
Báo nhà nước không dám đăng (cho thấy cái yếu kém của báo quốc doanh), nhưng báo ngoại quốc đăng đầy rẫy. Xin trích một số chi tiết chính để các bạn nắm tình hình. Tờ New York Times hôm nay loan tin Tầu cộng gia tăng lực lượng hải quân tại khu vực giàn khoan, hiện nay lên đến trên 80 tầu đủ loại, và có trực thăng bay lượn ở bên trên. Lực lượng này tạo thành một vòng đai cách giàn khoan 10 hải lý để bảo vệ. Theo một viên chức cao cấp Hoa Kỳ thì có 4 hoặc 5 chiến hạm Trung cộng đi tuần tiễu bên ngoài vòng đai nói trên. Trong khi đó thì VN có 3, 4 chiến hạm và khoảng 20 tầu biên phòng ở 12 hải lý cách giàn khoan. Mỗi khi tầu VN tiến đến gần vòng đai bảo vệ thì bị tầu Trung cộng ngăn chặn đẩy lui, và tầu Trung cộng vì thế ngày càng tiến gần về phiá bờ biển VN.

http://www.nytimes.com/2014/05/18/world/asia/vietnamese-officials-intolerant-of-violence-as-standoff-with-china-continues.html?_r=0
Đó là báo Mỹ. Đài BBC của Anh thì loan tin bộ trưởng công an Trung cộng đòi VN phải “trấn áp bạo loạn”. Tướng Trần Đại Quang có vẻ mẫn cán trước các lệnh của quan thầy, vì thế người ta thấy công an VN đã đàn áp thẳng tay những cuộc biểu tình yêu nước diễn ra hôm nay. Cái gì đã khiến họ mất hết lý trí để không thể phân biệt đâu là những cuộc đốt phá cướp bóc và đâu là những cuộc biểu tình chống xâm lược? Hay là vì họ đang mặc quần áo của tên lính gác tử cấm thành, nên nhìn tất cả mọi người dân Việt đều là bạo loạn? http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2014/05/140517_vietchina_police_chiefs_talk.shtml
Bộ trưởng Công an Trung Quốc điện đàm với người tương nhiệm của Việt Nam yêu cầu VN 'trấn áp bạo loạn' chống công dân Trung Quốc và thông báo cảnh báo du lịch.
BBC News

*********************************
Tường trình biểu tình ngày 18.05.2014 theo nguồn
http://www.chuacuuthe.com/.../tuong-trinh-bieu-tinh-ngay.../
http://www.chuacuuthe.com/.../tuong-trinh-bieu-tinh-ngay.../

www.chuacuuthe.com
VRNs (18.05.2014) – Sài Gòn – Blogger Huỳnh Thục Vy cho biết: “Sáng nay cô Nguyễn Ngọc Lụa – thành viên của Hội PNNQVN, và là một tín…
1 nhận xét:

Bấm vào dưới avata "Tham gia trang web này " để có thể biết bài mới của Ròm