Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Ba, 9 tháng 4, 2013

Quan chức ra lệnh phá nhà ông Vươn được đề nghị tù treo

Việt Nam: Quan chức ra lệnh phá nhà ông Vươn được đề nghị tù treo

Thụy My (RFI) - Trong phiên tòa xét xử năm quan chức huyện Tiên Lãng, Hải Phòng liên quan đến vụ cưỡng chế đất và hủy hoại nhà cửa của gia đình ông Đoàn Văn Vươn, diễn ra từ hôm qua 08/04/2013, hôm nay Viện Kiểm sát đã đề nghị 15 đến 30 tháng tù treo cho bốn bị cáo, thấp hơn nhiều so với khung hình phạt. Riêng cựu phó chủ tịch huyện Nguyễn Văn Khanh, người duy nhất được bị hại Đoàn Văn Vươn xin giảm án, thì lại bị đề nghị hình phạt nặng nhất là 30 đến 36 tháng tù giam.

Việt Nam khuyến khích sinh con gái

Việt Nam khuyến khích sinh con gái

Liên quan đến Việt Nam, tạp chí M của nhật báo Le Monde số ra tuần này đã nêu bật phản ứng của chính quyền trước một tình trạng đáng báo động : Gái thiếu, trai thừa. Theo số liệu được Le Monde trích dẫn, tại Việt Nam hiện nay, cứ 112 bé trai, thì chỉ có 100 bé gái, trong khi mức trung bình của thế giới là khoảng 106 trai cho 102 gái.
Nguyên nhân của tình trạng gái thiếu trai thừa này là việc lạm dụng phương thức phá thai có chọn lọc giới tính của thai nhi, cụ thể là trong trường hợp thai nhi sẽ là con gái. Cho dù bị cấm từ năm 2003, nhưng tệ nạn này vẫn không giảm bớt do tâm lý trọng nam khinh nữ vẫn ngự trị trong xã hội theo phụ hệ.
Trước tình trạng đó, Le Monde ghi nhận là chính phủ Việt Nam đã quyết định đi « ngược dòng của nhiều quốc gia châu Á khác », và khuyến khích các cặp vợ chồng sinh con gái. Để đảo ngược xu hướng gái thiếu trai thừa này, Việt Nam dự trù một kế hoạch 96 triệu euro bao gồm các khoản phụ cấp đặc biệt, cung cấp bảo hiểm y tế hoặc tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập.
Đối với Việt Nam, theo Le Monde, nếu không có giải pháp nhanh chóng, thì vào năm 2030, đất nước này sẽ phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt từ 3 đến 4 triệu phụ nữ.

Đối lại người ngoại quốc có thể chỉ với 5000 euros đến Việt Nam chọn mua một cô trinh nữ việt nam mang về làm vợ và nếu không bằng lòng có thể đổi một cô khác.

http://cachmanghoalai2012.blogspot.de