Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Ba, 18 tháng 6, 2013

Bên Thua cuộc nhìn về 40 năm trước ngày gần thua

Bên Thua cuộc

Nguyên Anh (Danlambao) - Nếu Huy Đức có tác phẩm Bên Thắng Cuộc thì sẽ không công bằng khi không viết về bên thua cuộc! Kỷ niệm ngày QLVNCH 19/6 của một quân đội bảo vệ Tự Do Dân Chủ không còn nữa bài viết này sẽ đưa bạn đọc trở lại quá khứ gần 40 năm trước, ngày miền Nam sắp thua cuộc…

Nhưng Quân đội VNCH có rất nhiều anh hùng, họ sẵn sàng dùng cái chết để đền nợ nước, điều này làm người viết rất phân vân không biết sẽ viết về ai? Một tướng quân Ngô Quang Trưởng với câu VC muốn vào Huế phải bước qua xác tôi hay tướng quân Lê Minh Đảo chiến đấu đến giờ phút cuối cùng, trung tá Lê Hằng Minh TĐT Tiểu đoàn Trâu Điên đã đền nợ nước tại Bồng Sơn.

Các binh chủng đều có các sĩ quan có Danh Dự và Trách Nhiệm xem cái chết nhẹ tựa lông hồng và chấp nhận những năm tháng tù đày với sự trả thù của bên thắng cuộc! Và người được vinh danh hôm nay sẽ là một quân nhân bình thường, ông đã chiến đấu tới giờ thứ 25 và là một trong những hàng trăm ngàn người của bên thua cuộc.
Thiếu Tá Tiểu đoàn trưởng 82 BĐQ - Thái Sơn Vương Mộng Long

“Người yêu nước có thể bị giết. 
Nhưng tinh thần ái quốc của một dân tộc thì bất diệt.”
(Vương Mộng Long)

Dânlàmbáo : Chuẩn! Chúng tao bán nước đó!

Chuẩn! Chúng tao bán nước đó!

Viên CA tại trại giam Lộc Hà tên Nguyễn Đức Trung (số hiệu 195-456)
Hiền Sỹ (Danlambao) - Theo lời kể về câu chuyện đi biểu tình của mình, chị Trần Thị Nga, một người yêu nước ở Phủ Lý, Hà Nam đã cho ta thấy bộ mặt bán nước trơ trẽn của đảng cộng sản. Đến mức chính viên công an cộng sản có tên Nguyễn Đức Trung, số hiệu 195-456 đã thẳng thừng tuyên bố “Chuẩn!” khi bị chất vấn về việc công an cộng sản làm tay sai cho Tầu.

Trên thực tế, tất cả các cuộc biểu tình của đồng bào trong nước chống giặc Tầu cho đến hôm nay đều bị đảng cộng sản đàn áp dã man. Những kẻ trực tiếp thi hành lệnh của đảng đó là những tên công an, an ninh, côn đồ khoác lên mình khẩu hiệu “Còn đảng còn mình, còn đảng còn tiền”. Nhưng từ trước đến nay, chưa môt tên công an nào dám đối mặt với người dân nói thẳng chúng làm tay sai cho Tầu mà chỉ mị dân bằng luận điệu “giữ hòa bình ổn định, đã có đảng và nhà nước lo”. Câu chuyện ngày 2/6 tại trại giam Lộc Hà của chị Trần Thị Nga đã cho thấy sự trơ trẽn đến mức bỉ ổi của đội ngũ công an nhà cầm quyền cộng sản. Đội ngũ này đang sống nhờ mồ hôi nước mắt của người dân Việt nhưng lại bán linh hồn cho giặc.

Quân đội csVN 'xử lý an ninh chính trị'

Quân đội VN 'xử lý an ninh chính trị'

Cập nhật: 10:40 GMT - thứ hai, 17 tháng 6, 2013

Quân đội Việt Nam tăng cường giáo dục quốc phòng toàn dân
Đảng Cộng sản Việt Nam vừa chỉ đạo cho Quân đội phải nâng cao năng lực điều hành và chỉ huy nhằm “xử lý các tình huống về an ninh chính trị ở các địa phương đồng bộ và có hiệu quả hơn”.
Lãnh đạo ngành tuyên giáo của Đảng, Ủy viên Bộ Chính trị Đinh Thế Huynh đã phát biểu như vậy trong bối cảnh các địa phương tại Việt Nam tiếp tục bắt giữ những người viết bài phê phán chính quyền trên mạng Internet.
Sau các vụ bắt ông Trương Duy Nhất ở Đà Nẵng và Phạm Viết Đào ở Hà Nội, nhà chức trách tại Long An vừa bắt thêm ông Đinh Nhật Uy, thu hút sự chú ý của Bấm báo chí nước ngoài.
Dù các vụ bắt người này do công an thực hiện, Đảng Cộng sản Việt Nam cũng nêu ra nhiệm vụ ngày càng quan trọng hơn cho Quân đội phải giúp Đảng Cộng sản đảm bảo an ninh nội bộ.
Phát biểu tại lễ khai giảng Bấm lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh tại Học viện Quốc phòng hôm 17/6/2013, ông Đinh Thế Huynh, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đã nói về mục tiêu xây dựng “nền quốc phòng toàn dân gắn với an ninh nhân dân”.

Nạn 'người Việt mất tích ở Anh'

Nạn 'người Việt mất tích ở Anh'

Cập nhật: 15:10 GMT - thứ hai, 17 tháng 6, 2013
Hội nghị thượng đỉnh quốc tế lớn về người mất tích đang được tổ chức với hy vọng tìm giải pháp cho tình trạng buôn người.
Tại Anh, một lượng lớn thiếu niên mất tích là người có nguồn gốc Việt Nam. Tại sao vậy?
Mỗi bức hình đăng trên trang chuyên thông báo vẻ trẻ mất tích ở Anh, Missing Kids UK, là một câu chuyện riêng rẽ, nhưng khi đặt chúng lại bên nhau, người ta dễ nhận thấy một mô hình đặc biệt, khó có thể bỏ qua.
Một lượng lớn các thanh thiếu niên này là người gốc Đông Á và Đông Nam Á, nhưng nếu xem xét cẩn thận hơn thì dường như hầu hết đều đến từ cùng một quốc gia.
Trong số 113 người được đưa ra, là danh sách không gồm các trường hợp mất tích ngắn hạn hoặc các trường hợp không được nêu vì những lý do an toàn, thì có tới gần một phần năm là những cái tên Việt Nam, mặc dù cộng đồng người Việt ở đây chiếm chưa tới 0,1% dân số toàn nước Anh.
Người ta tin rằng hầu hết các trường hợp đều được các băng đảng đưa lậu vào Anh, bị cảnh sát phát hiện và đưa vào các trung tâm chăm sóc.

Facebook lại bị chặn ở Việt Nam?

Facebook lại bị chặn ở Việt Nam?


Logo của Facebook
Nhiều người dùng nói họ phải vượt rào để vào Facebook
Nhiều người dùng Facebook ở Việt Nam nói đang gặp khó khăn khi muốn truy cập mạng xã hội, trong lúc cũng có tin nói các dịch vụ của Google trở nên 'rất chậm'.
Một nhà báo ở Hà Nội nói với BBC: "Từ hôm qua 17/6 phải đổi DNS ở mạng FPT, điện thoại VNPT không vào được, còn tại nhà thì Viettel không hỗ trợ cho vào Facebook."

Truyền thông nhà nước và cuộc tuyệt thực của TS Cù Huy Hà Vũ

Truyền thông nhà nước và cuộc tuyệt thực của TS Cù Huy Hà Vũ

Gia Minh, biên tập viên RFA 2013-06-17

Đại tá Lê Duy Sáu, phó giám thị trại giam Số 5 của Bộ Công An tại Yên Định, tỉnh Thanh Hóa. Ông này cho rằng trại không hề ngược đãi tiến sỹ luật Cù Huy Hà Vũ
Đại tá Lê Duy Sáu, phó giám thị trại giam Số 5 của Bộ Công An tại Yên Định, tỉnh Thanh Hóa. Ông này cho rằng trại không hề ngược đãi tiến sỹ luật Cù Huy Hà Vũ
Screen capture/vnexpress
Nghe bài này

Truyền thông trong nước bắt đầu từ ngày 16 tháng 6, tức ngày tuyệt thực thứ 21 của tiến sỹ luật Cù Huy Hà Vũ trong tù, bắt đầu đưa thông tin về sự việc đó.
Tuy nhiên gia đình ông Cù Huy Hà Vũ và những người quan tâm cho rằng những thông tin trên truyền thông Nhà nước Việt Nam liên quan việc tuyệt thực đó có nhiều khuất tất và không đúng sự thật.
Báo nhà nước đưa tin

Thì ra 4sang hổng dám từ chối qua chầu tàu+

Chủ tịch nước Việt Nam sắp thăm Trung Quốc


Gia Minh, biên tập viên RFA, Bangkok 2013-06-18


Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nói chuyện với ngư dân Quảng Nam trong chuyến thăm chiều 14-4, ông noí: “Biển của ta, ta cứ đánh bắt”, và hứa sẽ có biện pháp bảo vệ ngư dân...
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nói chuyện với ngư dân Quảng Nam trong chuyến thăm chiều 14-4, ông noí: “Biển của ta, ta cứ đánh bắt”, và hứa sẽ có biện pháp bảo vệ ngư dân...
Photo courtesy TTO/infonet

Nghe bài này
Chủ tịch nước Việt Nam, Trương Tấn Sang, vào ngày mai bắt đầu chuyến công du Trung Quốc chính thức đầu tiên trong cương vị này của ông.
Thông tấn xã Việt Nam từ một tuần trước khi ông Trương Tấn Sang lên đường đã loan tin này. Và theo cơ quan ngôn luận chính thức này của Việt Nam thì chuyến công du Trung Quốc của chủ tịch nước Việt Nam lần này là theo lời mời của chủ tịch Tập Cận Bình.
Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, người từng có thời là đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc, nói lại điều đó:
Từ trước đến giờ, ông chủ tịch Trương Tấn Sang chưa sang Trung Quốc mà đã thăm Ấn Độ, Philippines. Bây giờ ông Tập Cận Bình cố mời ông Trương Tấn Sang sang; tất nhiên ông Sang khó từ mà chối, không có lý do gì để từ chối. Lần này không biết để tác động thế nào đây; tôi cũng chưa biết.

Blogger Việt Nam: người bị bắt, kẻ an toàn. Vì sao?

Blogger Việt Nam: người bị bắt, kẻ an toàn. Vì sao?

Thanh Quang- RFA 2013-06-17

the-swallows-with-omen-of-vietnam-spring
Hai blooggers trẻ tuổi, chim én báo mùa xuân Việt Nam
iixij.blogspot.com photo

Những người tài trí

Từ các bloggers thuộc Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do như Điếu Cày, AnhBaSàigòn, Tạ Phong Tần – những người mà blogger Người Buôn Gió cho là “một tập hợp đội ngũ có tài, có trí, rất can đảm, dấn thân, rất có tinh thần yêu nước – bị vào vòng lao lý cho tới blogger Trương Duy Nhất , rồi blogger Phạm Viết Đào và hiện là blogger Đinh Nhật Uy bị giới cầm quyền bắt giam với lý do mơ hồ “ lợi dụng tự do dân chủ để xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”.
Blogger Gò Cỏ May đã nói về những lý do đó: “Như ai cũng biết, luật của ‘xứ thiên đường’ nhà mình nó cũng hay bị lắt léo theo cách giải thích luật vòng vo tam quốc của những người có chức quyền. Bởi thế, có khi cả rừng luật thật đấy lại thua một thứ ‘luật rừng’ cũng là lẽ đương nhiên”

Hung hăng và quỵ luỵ