Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Sáu, 30 tháng 5, 2014

Người Việt bị ép ký bản đồ Hoàng Sa là của Tàu+

Người Việt bị ép ký bản đồ Hoàng Sa là của Trung Quốc

Vũ Hoàng, phóng viên RFA 2014-05-29

lao-cai-305.jpg
Cầu Mông Kiều ở cửa khẩu biên giới Việt - Trung tại Lào Cai.
RFA PHOTO


Vi phạm quy định chung của hai nước

Mới đây thông tin về việc người Việt Nam sang Trung Quốc làm ăn buôn bán hay du lịch, khi nhập cảnh trở ngược về lại Việt Nam thì bị ép phải ký thừa nhận Hoàng Sa là của Trung Quốc.
Khoảng hơn 1 tuần nay, tin tức trên mạng rộ lên chuyện các tiểu thương hay du khách Việt Nam sang Trung Quốc làm ăn, buôn bán hoặc nghỉ ngơi khi quay trở ngược lại Việt Nam bị phía hải quan Trung Quốc ép buộc phải ký bản đồ, thừa nhận Hoàng Sa là của họ thì mới được nhập cảnh về Việt Nam. Những vụ việc trên diễn ra ở các cửa khẩu như Lào Cai…
Mới đây, trong phiên họp Quốc hội, tại buổi thảo luận tổ, trưởng đoàn đại biểu Lào Cai, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Lào Cai ông Phạm Văn Cường đã xác nhận điều này vào sáng ngày 23/5. Ngoài ra, khi nhắc lại bài học cuộc chiến biên giới xương máu năm 1979, đại biểu Phạm Văn Cường không khỏi bức xúc: “Trung Quốc thâm nho tới mực độ cực kỳ, cố tình làm mất uy tín của dân tộc và sỉ nhục mình mới cho về. Trung Quốc chơi bài dùng máy quay, chụp ảnh ghi hình lại, để nói người dân Việt Nam thừa nhận Hoàng Sa là của họ.”

Clip tàu+ dí rượt cảnh sát biển Việt+ trên vùng biển VN

Tàu Trung Quốc rượt đuổi tàu CSB cs Việt Nam trên vùng biển Việt .
.........
Lúc 10 giờ 20 phút ngày 23.5, nhận được lệnh, tàu CSB 4032 tăng tốc tiến vào giàn khoan HD 981. Khi còn cách giàn khoan 4 hải lý, hai tàu hải cảnh của Trung Quốc số hiệu 44001, 37011 từ hai phía tăng hết tốc độ khép lại truy đuổi, tàu CSB 4032 tăng tốc quay ra.
Lúc này hai tàu hải cảnh của Trung Quốc tăng hết tốc độ đuổi theo, trong đó tàu hải cảnh 44001 chạy trước, tàu hải cảnh 37011 theo sát phía sau. Tàu CSB 4032 lao ra với tốc độ khoảng 24 hải lý/h, đè lên sóng gió nhưng có lúc chỉ còn cách tàu hải cảnh 44001 của Trung Quốc chỉ vài mét, tạo ra tình huống hết sức nguy hiểm.
Ngoài 2 tàu cảnh hải cảnh rượt đuổi, một máy bay tuần thám của Trung Quốc cũng xuất hiện và bay lượn nhiều vòng ở độ cao chỉ vài trăm mét trên tàu CSB 4032 để đe dọa.