Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Chủ Nhật, 28 tháng 10, 2012

Gần 500 tử tội đang chờ được csVN cho chết .

Không nhập được thuốc thì xử bắn!

Phó chủ tịch Quốc hội đề nghị tử hình bằng xử bắn

Hà Anh - Tiến Dũng (VnExpress) - Từng phản đối việc tiêm thuốc độc, ông Huỳnh Ngọc Sơn cho rằng, trong số gần 500 người đang chờ thi hành án, nhiều người làm đơn xin được chết sớm nhưng Việt Nam lại gặp khó khăn trong việc nhập loại thuốc này.

Hái nấm lim xanh, nghề nguy hiểm


Phi Khanh/Người Việt

QUẢNG NAM (NV) - Gần đây, phong trào uống nấm lim xanh để tăng cường sức khỏe, trị bệnh, thậm chí là trị bệnh ung thư... được nhiều người chú ý và thử nghiệm. Kết quả đi đến đâu thì chưa rõ, nhưng chuyện kể liên quan đến loài nấm này nghe ra nhiều mồ hôi và nước mắt.
Nấm gốc, loại thượng hạng của nấm lim xanh, loại này tuổi càng cao, cây nấm càng phát ngũ sắc trước ánh sáng. (Hình: Phi Khanh/Người Việt)
Chị Nguyễn Thị Hương, Tiên Phước, Quảng Nam, ở nơi được xem là cái nôi của nấm lim xanh tại Việt Nam, cho biết: “Nấm lim xanh có ba loại, nấm gốc, nấm thân và nấm tạp. Nấm gốc có hình như một cây nấm bình thường, giống nấm rơm, nấm mối phóng đại. Còn nấm thân và nấm tạp thì giống nấm tai mèo phóng to.”

Ôn Gia Bảo làm giàu ra sao?

HỒ SƠ

New York Times bị chặn tại Trung Quốc


BẮC KINH (Washington Post) -Nhà cầm quyền Trung Quốc hôm Thứ Sáu đã cho đóng trang mạng của báo New York Times ngay sau khi đăng một bài phóng sự điều tra nói là gia đình Thủ Tướng Ôn Gia Bảo (Wen Jiabao) có tài sản trị giá tổng cộng tới 2.7 tỷ dollars.
Thủ Tướng Ôn Gia Bảo (Wen Jiabao)
Phản ứng cương quyết và mau chóng này không là điều lạ ở vào một thời điểm được coi là “nhạy cảm”