Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Chủ Nhật, 4 tháng 1, 2015

Chị em phụ nữ thích du lịch Ấn Độ nên xem lại nha .

Hiếp dâm một nữ du khách Nhật, năm người Ấn bị bắt

media Cảnh sát Ấn Độ áp tải hai nghi phạm vụ cưỡng hiếp tập thể một nữ du khách Nhật Bản, 03/01/2015 REUTERS/Stringer
Cảnh sảt Ấn bắt tổng cộng năm kẻ tình nghi lừa đảo và hãm hiếp tập thể một nữ du khách Nhật Bản trong gần một tháng. Một lần nữa, tình trạng bạo lực tình dục tại Ấn Độ làm tổn hại thể diện quốc gia và ngành du lịch.
Thảm cảnh của nữ du khách Nhật Bản 22 tuổi bắt đầu vào ngày 20/11/2014, vài hôm sau khi nạn nhân đến Calcutta, thủ phủ của bang Tây Bengale. Theo lời thanh tra cảnh sát Pallab Kanti Ghosh thuật lại với AFP, cô gái Nhật gặp ba thanh niên trong đó có một người nói tiếng Nhật, thuyết phục cô trả 1200 đôla và đi thăm một trong những vùng đất Phật nổi tiếng ở bang Bihar. Tại đây, cô du khách bị giao cho hai anh em hướng dẫn viên du lịch. Họ nhốt cô gái Nhật trong một căn phòng ở tầng ngầm để thay nhau hãm hiếp gần một tháng.

Cuối cùng, gần cuối tháng 12, nạn nhân chạy thoát và được một nhóm du khách đồng hương giúp đỡ tiếp xúc với Tòa lãnh sự Nhật Bản tại Calcutta và được cơ quan ngoại giao hỗ trợ tố cáo vụ việc với cảnh sát địa phương.
Theo cảnh sát Calcutta, ba trong số năm bị cáo đã bị truy tố về tội « cướp tài sản » và giao nạn nhân cho hai kẻ hãm hiếp. Hai anh em người hướng dẫn du lịch bị truy tố về tội bắt cóc và hiếp dâm.
Phiên tòa đầu tiên khai mạc hôm qua 03.01.2015.
Từ sau vụ hãm hiếp tập thể và sát hại một nữ sinh viên Ấn tại New Delhi hồi cuối năm 2012, mà tai tiếng chấn động thế giới, thủ đô nước Ấn được mệnh danh là « thủ đô hiếp dâm ».
Chính phủ Ấn buộc phải tăng cường biện pháp nghiêm trị thủ phạm và mở chiến dịch giáo dục thanh niên tôn trọng phái yếu trong bối cảnh tình trạng bạo hành phụ nữ tại Ấn đang bị quốc tế theo dõi chặt chẽ.
Theo AFP, từ hai năm nay, nhiều vụ cưỡng bức du khách được báo chí tố giác. Tuy nhiên, báo chí Ấn chỉ quan tâm các trường hợp nạn nhân là du khách Tây phương. Còn nếu nạn nhân là phụ nữ Á châu như trường hợp cô gái Nhật Bản 22 tuổi vừa kể thì chỉ được vài hàng tin trên báo.
Bộ trưởng bộ du lịch Ấn nhìn nhận là bộ mặt nước Ấn tiếp tục bị tổn thương nặng nề và ảnh hưởng trực tiếp đến ngành du lịch : hàng năm chỉ có độ 6,9 triệu du khách đến Ấn Độ và điều này làm chính quyền lo âu.
Hôm thứ sau, cảnh sát ở New Delhi thông báo số vụ hiếp dâm tại thủ đô liên bang đã tăng hơn 30% trong năm 2014 vừa kết thúc. 

Cô gái bị gạ gẫm trên con đường này

 Sexuelle Gewalt in Indien: Touristin wochenlang  eingesperrt und vergewaltigt
 Nơi bị giam cầm ....
 Das Haus, in dem die Peiniger die Touristin über Wochen gefangen gehalten haben


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bấm vào dưới avata "Tham gia trang web này " để có thể biết bài mới của Ròm