Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Ba, 11 tháng 6, 2013

Bộ máy chuyên chính có căm ghét gì cô gái trẻ Nguyễn Hoàng Vi?

Bộ máy chuyên chính có căm ghét gì cô gái trẻ Nguyễn Hoàng Vi?

Kính Hòa (RFA) - Bộ máy của công an Việt Nam liên tục đàn áp các công dân phản kháng bất bạo động của mình. Một vụ bạo hành của công an lại vừa mới xảy ra.
Cô Hòang Vi, người bị công an TP HCM đánh đập là làm nhục hồi tháng 12 năm ngóai, lại bị công an hành hung vào thứ sáu tuần rồi. Năm ngóai cô bị đánh đập là làm nhục khi đến dự phiên tòa goi là công khai xử các thành viên của câu lạc bộ nhà báo tự do. Cô kể với chúng tôi chuyện xảy ra vừa rồi.

Khỏang 11h tối bạn em là Vương Các chở qua quận 12 có chút việc thì bị một nhóm an ninh gồm năm người đi trên ba chiếc xe máy chặn tụi em lại rồi đánh em rất là nhiều. Thời gian gần đây em bị an ninh canh chừng rất là gắt. Họ lôi em xuống rồi đánh em ngã lăn ra đất, khi bà con xung quanh mở cửa nhà xem chuyện gì thì họ bỏ chạy.
Em đi báo công an trước rồi đến bệnh viện, bác sĩ khuyên em nên ở bệnh viện để dưỡng thương, giờ này em cũng còn rất đau. Em nhận ra hai người an ninh trong số năm người đó. Hôm 6/6 em theo giấy mời lên thanh tra công an quận nhứt làm việc về đơn tố cáo của em về vụ em bị làm nhục hồi tháng mười hai năm ngóai.
Khi về thì tụi em bị hai người đó bám theo. Họ vượt đèn đỏ nên bị giao thông bắt dừng lại. Sau đó ít phút họ chỉ đạo cho giao thông bắt bọn em, hốt xe của bạn em về đồn công an.
Nguyên nhân trực tiếp của vụ hành hung này có vẻ như bắt nguồn từ lá đơn Hòang Vi tố cáo công an về vụ hành hung và làm nhục năm ngóai.
Em cũng không biết là vì sao, nhưng em thấy căng thẳng hơn từ khi có vụ làm việc với thanh tra công an quận nhứt. Và gần đây là họ có động thái kêu em lên để làm việc về vụ lá đơn tố cáo của em hồi năm ngòai mặc dù thời hạn giải quyết đã qua lâu rồi. Mà khi làm việc với em về vụ lá đơn, họ có thái độ xem em như là tội phạm chứ không phải là người đi tố cáo.
Hòang Vi cũng là một trong những người đề xướng buổi dã ngọai nhân quyền vừa qua, và hình như hành động đó đã huy động cả một bộ máy chuyên chính, theo dõi một cô gái không một tấc sắt trong tay.
Sau buổi dã ngọai nhân quyền hầu như ngày nào an ninh cũng canh và theo dõi em hết, thậm chí là cuối tuần còn gắt hơn. Đến đầu ngõ nhà em gần chùa Giác Tâm thì họ ngồi đấy rất nhiều và ngày nào cũng như vậy.
Kính Hòa

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bấm vào dưới avata "Tham gia trang web này " để có thể biết bài mới của Ròm