Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Sáu, 12 tháng 4, 2013

Tin hot: Mở lớp dạy CSGT…cười và xin lỗi dân

Tin hot: Mở lớp dạy CSGT…cười và xin lỗi dân
 
 
 
Cười duyên thế này thì phạt làm sao.

Trong lúc đợi tòa kết luận vụ án Tiên Lãng, bà con chuyển hướng sang chuyện cảnh sát giao thông học…cười. Hàng ngày vào hang Cua mà đọc thì cười cả ngày không hết.

Tin TPO. Ngày 9/4, Phòng CSGT đường bộ – đường sắt Công an TPHCM (PC67) cho biết, từ ngày 8-15/4, PC67 đã và đang tổ chức nhiều lớp tập huấn về “văn hóa ứng xử, đạo đức tác phong của cán bộ chiến sĩ CSGT” trong quá trình thi hành công vụ.
Thượng tá Trần Thanh Trà – Trưởng phòng PC 67 cho biết, đây là đợt tập huấn đầu tiên mà Phòng triển khai nhằm tập huấn cho cán bộ, chiến sĩ CSGT biết cười và xin lỗi dân khi xử phạt vi phạm trên đường phố.
Nước mình toàn làm ngược đời. Chỗ cần cười lại không cười, chỗ phải nghiêm lại toe toét. Các cụ gọi là vô duyên.
Cán bộ tiếp dân cần phải cười, đảng viên phải cười với dân thường. Nơi bán hàng, cung cấp dịch vụ công cộng như trên máy bay, trên xe bus, chỗ thu thuế… càng phải thân thiện. Rất nhiều chốn công quyền cần nụ cười và cần tập huấn về cách cười cho chuyên nghiệp vì họ tiêu tiền thuế của dân thì phải biết nhe răng cho đúng lúc. Nhưng cảnh sát giao thông, khi xử phạt vi phạm, nhất định phải nghiêm trang. Chả lẽ “Cho tôi xem giấy tờ xe” mà cười tươi như nàng cảnh sát trong ảnh, liệu người bị phạt có tôn trọng.
Tôi từng gặp cảnh sát Ba Lan, Bulgaria, Rumani, Liên Xô, Anh, Mỹ. Mình hỏi đường, họ nghiêm lắm. Chỉ khi chào và cảm ơn mới cười một tý thôi. Nhưng chặn xe hơi vì vượt tốc độ, kiểm tra giấy tờ thì không bao giờ thấy cảnh sát cười. Cứ gọi là mặt sắt đen xì. Mặt mũi nghiêm nghị mới thực thi được pháp luật.
Cảnh sát giao thông Việt Nam nên học cách làm thế nào để không kiểm tra xe khi không có dấu hiệu vi phạm, học từ chối lót tay, học không nhận hối lộ.
Trong bối cảnh hiện nay, học gì thì học, nhưng cảnh sát không cần học cười trong lúc điều khiển hay thanh tra giao thông, nhưng chẳng may tủm tỉm khi thấy tờ 500.000VNĐ kẹp trong bằng lái xe thì cũng OK.
HM. 9-4-2013 (Blog Hiệu Minh)
Reply With Quote

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bấm vào dưới avata "Tham gia trang web này " để có thể biết bài mới của Ròm