Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Sáu, 16 tháng 5, 2014

Bọn tàu+ không rút mà lại ra chiến thuật mới bảo vệ giàn khoan


 

Tướng Trung Quốc ngang ngược tuyên bố không rút giàn khoan
16/05/2014 11:07 (GMT + 7)
TTO - Tổng tham mưu trưởng Quân đội giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) Phòng Phong Huy hôm 15-5 ngang ngược cho rằng Bắc Kinh sẽ bảo vệ và tiếp tục để giàn khoan Hải Dương 981 hoạt động trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam bất chấp những phản ứng của cả thế giới gần đây.
AFP cho biết ông Phòng đưa ra tuyên bố trên tại một cuộc họp báo sau các cuộc thảo luận ở Lầu Năm Góc. Ông Phòng cho biết Trung Quốc đang áp dụng tất cả các biện pháp để bảo vệ giàn khoan Hải Dương 981 và đảm bảo cho nó tiếp tục hoạt động ở khu vực trên.

Cũng như Bộ Ngoại giao Trung Quốc, ông Phòng chối bỏ việc Trung Quốc đưa tàu đến vùng biển trên gây hấn với tàu cảnh sát biển Việt Nam. Trái lại, ông Phòng còn vu khống ngược Việt Nam đưa tàu đến để ngăn chặn Trung Quốc khoan dầu.Tổng tham mưu PLA còn cho rằng Trung Quốc đã có thái độ kiềm chế ở biển Đông và nước này chỉ “dựng” giàn khoan Hải Dương 981 chỉ sau khi nhiều nước trong khu vực đã bắt đầu khoan dầu ở biển Đông, dù việc khoan dầu này nằm trong thềm lục địa của nước khác.

Tại cuộc họp với chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ Martin Dempsey, ông Phòng còn ngang ngược cho rằng giàn khoan Hải Dương 981 của Trung Quốc đang khoan dầu trong vùng biển của nước này.

Tổng tham mưu trưởng PLA vu khống cho các nước trong khu vực đang lợi dụng chiến lược tái cân bằng châu Á của Mỹ để gây căng thẳng ở biển Đông và biển Hoa Đông.

Song trong thời gian ông Phòng thăm Lầu Năm Góc, Bộ Ngoại giao Mỹ tiếp tục chỉ trích Trung Quốc đã có quyết định khiêu khích khi đưa giàn khoan Hải Dương 981 đến vùng biển của Việt Nam.

“Chúng tôi quan ngại sâu sắc về cách hành xử nguy hiểm và mang tính đe dọa kiểu này” - AFP dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Marie Harf nhấn mạnh.

MỸ LOAN
http://tuoitre.vn/.../tuong-trung-quoc-ngang-nguoc-tuyen...


 

Tàu Trung Quốc mở bạt che súng, uy hiếp tàu Việt Nam
16/05/2014 12:04 (GMT + 7)
TTO - Từ 7g30 sáng nay 16-5, khi 5 tàu cảnh sát biển Việt Nam tiến sâu vào khu vực lắp đặt giàn khoan Hải Dương 981 khoảng 7 hải lý thì các tàu hải giám, hải cảnh của Trung Quốc áp sát và ngăn cản.
Lúc 9g25, các tàu hải cảnh 31101, 33103 của Trung Quốc tăng tốc độ (lên 20 hải lý/giờ) áp sát tàu cảnh sát biển 4033 của ta ở khoảng cách 30m, chĩa nòng pháo đã mở bạt vào tàu 4033 khiến tàu 4033 phải báo động khẩn cấp.

Theo trung tá Trần Lê Trang, phó tham mưu trưởng tác chiến Cảnh sát biển vùng 2, hôm nay các tàu Trung Quốc thay đổi chiến thuật để uy hiếp các tàu cảnh sát biển Việt Nam.

Các tàu Trung Quốc không còn đậu cách xa giàn khoan nữa mà rút sâu vào khu vực giàn khoan chừng 6 hải lý và xếp hàng tạo thành hình cánh cung. Họ chờ tàu Việt Nam vào thực hiện quyền chấp pháp thì tung ra bao vây và uy hiếp.

Trung tá Trang cho rằng đây là hành động cực kỳ nguy hiểm nhằm chặn tàu Việt Nam không còn đường rút lui.

Trung tá Trang nhận định tàu lớn của Trung Quốc đều mở bạt che súng, còn tàu công suất nhỏ không mở bạt che súng nhưng luôn trong tư thế sẵn sàng đâm vào tàu Việt Nam.

Tàu cảnh sát biển Việt Nam bị uy hiếp, nhưng theo trung tá Trang, chúng ta vẫn kiềm chế và giữ vững quan điểm đấu tranh trên mặt trận ngoại giao, chính trị và kinh tế chứ không để xảy ra xung đột trên biển.

THUẬN THẮNG
http://tuoitre.vn/.../tau-trung-quoc-mo-bat-che-sung-uy...


_____________________________________

4sang tới bây giờ mới chịu lên tiếng .
trích ra 2 câu 


 
"đi lại tự do vô hại trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam thì không có vấn đề gì, nhưng Trung Quốc đặt giàn khoan trong phạm vi 200 hải lý là vi phạm và Việt Nam phải đấu tranh".

“anh (Trung Quốc) phải rút (giàn khoan) trước, nhà của tôi chứ không phải nhà của anh, dứt khoát”.


3dũng thêm một lần lên tiếng :

"Chúng ta phản đối nhà cầm quyền Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan trong vùng biển Việt Nam, yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan, nhưng ta với người dân Trung Quốc, với doanh nghiệp Trung Quốc cũng như doanh nghiệp cá
c nước khác phải hợp tác cùng nhau phát triển kinh tế cùng có lợi. Phải đảm bảo an toàn, an ninh cho các nhà đầu tư"

http://tuoitre.vn/.../thu-tuong-nguyen-tan-dung-muc-tieu...

 

1 nhận xét:

  1. Đám lãnh đạo Trung hoa thì ngoan cố có học nhưng vô liêm sỉ, nhưng còn người dân Trung quốc không phải tất cả đều có suy nghĩ như bọn họ vậy,chuyện rõ mười mươi là mình đã sai nhưng cứ giả mù giả điếc,cố đấm ăn xôi.Nói thẳng ra là TQ đang rất nhục với tất cả các nước,nhưng vẫn muốn tỏ ra những việc làm sai trái này là vì dân,vì công ăn việc làm vì lợi ích Quốc gia.Sớm muộn gì thì cũng phải dẹp giàn khoan về,ai cho phép để cái buồng cầu tiêu ngay trước của nhà người khác thế chứ?Đúng là to đầu mà chơi mất dạy...

    Trả lờiXóa

Bấm vào dưới avata "Tham gia trang web này " để có thể biết bài mới của Ròm