Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Bảy, 17 tháng 5, 2014

3dũng cấm biểu tình trong lúc tàu+ tăng tàu chiến bảo vệ dàn khoan trên biển VN  http://m.vietnamnet.vn/.../tq-dua-tau-ten-lua-tan-cong...
vietnamnet.vn
Ngoài các tàu chấp pháp, tàu chiến đấu, tàu khu trục tên lửa... TQ còn đưa thêm 2 tàu tên lửa tấn công nhanh và tàu tuần tiễu tấn công nhanh đến khu vực giàn khoan.
 
TQ đưa tàu tên lửa tấn công nhanh ra giàn khoan
Cập nhật: 19:59 | 17/05/2014
- Ngoài các tàu chấp pháp, tàu chiến đấu, tàu khu trục tên lửa... TQ còn đưa thêm 2  tàu quân sự mới là tàu tên lửa tấn công và tàu tuần tiễu tấn công nhanh đến khu vực giàn khoan Hải Dương 981 để cản phá và đe dọa lực lượng chấp pháp của ta.
Thông tin được ông Nguyễn Văn Trung, Phó Cục trưởng Cục Kiểm ngư (Bộ NN&PTNT) cho biết chiều 17/5.
Trung Quốc, giàn khoan, Biển Đông, chủ quyền, kiểm ngư, ngư dân, tàu tên lửa, tàu tuần tiễu
Tàu TQ chặn mũi tàu Cảnh sát biển VN. Ảnh: TTXVN
Ông Nguyễn Văn Trung cho biết, theo quan sát của lực lượng kiểm ngư, số tàu của TQ quanh khu vực giàn khoan Hải Dương trong buổi sáng là 119, bao gồm các tàu chấp pháp, tàu chiến đấu, tàu khu trục tên lửa, tàu tuần tiễu tấn công nhanh, tàu dầu khí, tàu cá vỏ sắt.
Ngoài ra, TQ còn đưa thêm 2 tàu quân sự mới là tàu tên lửa tấn công nhanh mang số hiệu 755 và tàu tuần tiễu tấn công nhanh 789 đến khu vực giàn khoan để cản phá và đe dọa lực lượng chấp pháp của ta.
Tàu cá vỏ sắt của TQ vẫn chủ động đâm va vào tàu cá của ngư dân ta khi đang tiến hành di chuyển vào gần giàn khoan Hải Dương 981 khai thác thủy sản. Đồng thời, tàu TQ còn áp sát, vây ép và phun nước vào tàu chấp pháp của VN trong quá trình tiếp cận giàn khoan để thực hiện nhiệm vụ.
Cụ thể, tàu quân sự của TQ bảo vệ vòng ngoài, tháo bạt che vũ khí để đe dọa tàu cá, khiêu khích lực lượng chấp pháp của VN xung quang khu vực giàn khoan. Còn tàu vỏ sắt của TQ thì tiến hành vây ép tàu cá của ngư dân ta.
“Ngoài thực địa tại khu vực giàn khoan Hải Dương 981, vào lúc 23h00’ ngày 16/5, ở khu vực đảo Phú Lâm (phía Đông Bắc quần đảo Hoàng Sa, cách giàn khoan khoảng 110 hải lý) tàu ngư chính 306 của TQ đã khống chế tàu cá QNg-90205 của tỉnh Quảng Ngãi và đánh đập thuyền viên, phá hoại tài sản trên tàu khi đang khai thác ở khu vực này khiến 2 thuyền viên bị thương nặng, tàu cá vẫn bị TQ giữ ở đảo Phú Lâm”, ông Trung nói.
Trước tình hình này, Cục phó Cục Kiểm ngư Nguyễn Văn Trung cho hay, VN vẫn duy trì lực lượng như ngày 16/5. Các tàu chấp pháp vẫn thường xuyên bám sát, hỗ trợ tàu cá và ngư dân để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện hoạt động tại ngư trường truyền thống quanh khu vực giàn khoan trái phép TQ.
Theo đó, lực lượng kiểm ngư cũng khuyến khích bà con ngư dân liên kết sản suất theo hình thức tổ đội để thuận tiện trong việc hợp tác sản xuất và hỗ trợ khi xảy ra các sự cố.
Bảo Hân

 http://www.anninhthudo.vn/.../Nghiem-cam-hanh.../551120.antd
www.anninhthudo.vnANTĐ - Hà Nội kiên quyết ngăn chặn các hành vi kích động, manh động, vi phạm pháp luật, lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân để thực hiện mưu đồ và hành động chống phá, xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước; xử lý nghiêm minh các hành vi của đối tượng tội phạm, vi phạm pháp luật

Nghiêm cấm hành vi tụ tập biểu tình tự phát, trái pháp luật

Thứ bảy 17/05/2014 19:44
ANTĐ - Hà Nội kiên quyết ngăn chặn các hành vi kích động, manh động, vi phạm pháp luật, lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân để thực hiện mưu đồ và hành động chống phá, xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước; xử lý nghiêm minh các hành vi của đối tượng tội phạm, vi phạm pháp luật

Những ngày vừa qua, trước hành động sai trái của Trung Quốc hạ đặt giàn khoan HD981 trái phép tại vùng biển Việt Nam, nhân dân cả nước đã biểu thị lòng yêu nước một cách chính đáng. Trên vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam, lực lượng chấp pháp Việt Nam và ngư dân hết sức kiên cường, dũng cảm, mưu trí, không quản ngại hy sinh gian khổ để bảo vệ chủ quyền của đất nước. Triệu triệu trái tim Việt đang chung sức, chung lòng hướng về biển đảo thân yêu. Bạn bè, dư luận quốc tế ngày càng có nhiều tiếng nói ủng hộ chính nghĩa, chủ quyền của Việt Nam.
Nhưng, tại một số địa phương như Bình Dương, Hà Tĩnh, đã có những người dân bị kẻ xấu kích động, lôi kéo, dẫn đến những hành vi vi phạm pháp luật, manh động, phá hoại cơ sở sản xuất, chống người thi hành công vụ. Những hành động này đã gây khó khăn cho công tác đảm bảo an ninh trật tự, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh, sinh hoạt bình thường của người dân; gây bất lợi cho chính sách đối ngoại, đúng đắn mà Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đang tiến hành, tác động tiêu cực đến môi trường đầu tư.
Trước tình hình đó, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã có Công điện yêu cầu: kiên quyết ngăn chặn, không để xảy ra và xử lý nghiêm khắc những người có hành vi kích động, manh động, vi phạm pháp luật. Bảo đảm an ninh trật tự và an toàn tuyệt đối tính mạng, tài sản của mọi người, mọi doanh nghiệp.
Tại Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo cũng đã yêu cầu các tầng lớp nhân dân không tham gia tuần hành, biểu tình làm ảnh hưởng xấu đến ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, trật tự an toàn giao thông, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt của nhân dân Thủ đô, tác động xấu hoạt động du lịch và việc học sinh đang tập trung vào kỳ thi tốt nghiệp các cấp, thi đại học.
Thành phố kiên quyết ngăn chặn các hành vi kích động, manh động, vi phạm pháp luật, lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân để thực hiện mưu đồ và hành động chống phá, xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước; xử lý nghiêm minh các hành vi của đối tượng tội phạm, vi phạm pháp luật; bảo đảm tuyệt đối an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tính mạng, tài sản của mọi người, mọi doanh nghiệp, mọi cơ quan, tổ chức quốc tế; bảo đảm sản xuất kinh doanh bình thường của các đơn vị sản xuất kinh doanh, nhất là các dự án, doanh nghiệp đầu tư nước ngoài.
Trong lúc này, các tầng lớp nhân dân Thủ đô hãy tăng cường đoàn kết thống nhất, tin tưởng vào sự nghiệp chính nghĩa của dân tộc, tin tưởng vào đường lối, chủ trương và các biện pháp mà Đảng và Nhà nước ta đang tiến hành để bảo vệ độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và giữ gìn môi trường hòa bình cho đất nước. Chúng ta hãy biểu thị lòng yêu nước, yêu Thủ đô thông qua việc ra sức lao động, học tập, công tác và hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước nhằm phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh và ổn định đời sống nhân dân; giúp các cơ quan bảo vệ pháp luật phát hiện kẻ xấu lợi dụng kích động làm những việc quá khích gây tổn hại đến lợi ích và hình ảnh của Thủ đô và đất nước.
Đề nghị bà con hết sức tỉnh táo, giải tán tuần hành, trở về làm việc, học tập, sinh hoạt bình thường. Biểu thị lòng yêu nước đúng cách, đúng quy định pháp luật, sẽ tiếp thêm sức mạnh để lực lượng chấp pháp, bà con ngư dân nơi biển khơi thêm quyết tâm, vững vàng. Đó chính là điều mà Tổ quốc đang cần ở mỗi chúng ta!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bấm vào dưới avata "Tham gia trang web này " để có thể biết bài mới của Ròm