Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Bảy, 3 tháng 1, 2015

Quyền lợi của bọn dân tàu(cs) trên đất VN .

Cho mở viện Khổng Tử (sử dụng Hán Văn hiện đại tức chữ giản thể chứ không dùng phồn thể), động viên, khuyến khích dùng đồng Nhân dân tệ trong giao dịch - tiến đến là măc nhiên giao dịch bằng NDT(không nhận loại tiền khác - làm gì nhau?), cho xe du lịch đi thẳng vào Việt Nam, xây đảo........ còn 5 năm nữa mới đến 2020 mà, vội vậy?! (FB Anh Vang Kho Man )


DN Trung Quốc kiến nghị cho giao dịch bằng Nhân dân tệ ở Việt Nam

(HQ Online)- Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Hải quan, Hiệp hội DN Trung Quốc tại Việt Nam, Ngân hàng Công Thương Trung Quốc vừa có kiến nghị gửi một số cơ quan chức năng ở Việt Nam đề nghị cho phép mở rộng phạm vi giao dịch đồng Nhân dân tệ.
Trung Quốc đang muốn quốc tế hóa đồng Nhân dân tệ. Ảnh: Internet.
Kiến nghị này của Hiệp hội DN Trung Quốc tại Việt Nam, Ngân hàng Công Thương Trung Quốc đưa ra trong bối cảnh Chính phủ Trung Quốc đang muốn quốc tế hóa đồng Nhân dân tệ, nhằm đưa đồng nội tệ của nước này thành đồng tiền mạnh thứ ba trên thế giới, sau USD, EURO.
Nội dung kiến nghị của hai đơn vị này cho thấy: Nhu cầu giao dịch thanh toán bằng Nhân dân tệ tại Việt Nam là khá lớn và tăng lên rõ rệt theo đà phát triển không ngừng thương mại Việt - Trung. Tại thị trường biên mậu Việt-Trung, cuối năm 2013 ước tính kim ngạch thanh toán bằng Nhân dân tệ đã đạt khoảng 15 tỷ USD. Phương thức lưu thông Nhân dân tệ chưa được pháp luật Việt Nam quy định. Đa số giao dịch thanh toán bằng nhân dân tệ nói trên được thực hiện ở Việt Nam thông qua con đường không chính ngạch.
xem thêm  ===> http://www.baohaiquan.vn/pages/dn-trung-quoc-kien-nghi-cho-giao-dich-bang-nhan-dan-te-o-viet-nam.aspx


+++++++++++++++++++++++++++++++

Sẽ cắt giảm 3.691 dòng thuế còn 0% với hàng Trung Quốc từ 2015

Đăng Bởi -
hang Trung Quoc, cat giam, dong thue

Thông tin từ Bộ Tài chính cho biết, tính đến thời điểm năm 2015, Việt Nam sẽ cắt giảm thêm 1.715 dòng thuế từ thuế suất hiện hành 5% xuống 0% đối với hàng hóa ASEAN và 3.691 dòng thuế giảm thuế suất xuống 0% đối với hàng Trung Quốc.
 
Nhằm thực hiện cam kết về thuế quan của Việt Nam trong các Hiệp định thương mại tự do giai đoạn 2015-2018, ngày 14.11.2014, Bộ Tài chính đã ban hành các Thông tư về Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam để thực hiện các Hiệp định thương mại tự do giai đoạn 2015-2018. 
Kể từ ngày 1.1.2015, ngày các Thông tư trên có hiệu lực, hàng hóa nhập khẩu sẽ được áp dụng mức thuế suất nhập khẩu ưu đãi đặc biệt nếu đáp ứng tất cả các điều kiện nêu trong Thông tư. Điều này cũng đồng nghĩa với việc nhiều loại thuế nhập khẩu vào Việt Nam sẽ được cắt giảm theo đúng lộ trình.
Cụ thể:
1. Theo Thông tư 165 ngày 14.11.2014 của Bộ Tài chính về việc ban hành Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam, thực hiện Hiệp định thương mại hàng hóa ASEAN giai đoạn 2015-2018:
Tính đến thời điểm năm 2015, Việt Nam sẽ cắt giảm thêm 1.715 dòng thuế từ thuế suất hiện hành 5% xuống 0%.

 xem thêm ===> http://motthegioi.vn/kinh-te/se-cat-giam-3691-dong-thue-con-0-voi-hang-trung-quoc-tu-2015-139297.html


+++++++++++++++++++++
Dân Việt chấp nhận chuyện "tàu hóa" do bọn giao thông của csVN bày ra ?
Hổng biết hình này là chụp tại VN hay bên tàu(?) .....

******************************
Theo FB Nguyen Khoa : Dân Trung cộng ở nước VietNam mình quá đông...nên bọn Giao Thông mới làm biển báo như thế này (?)... chủ yếu dành cho người Tàu đọc !Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bấm vào dưới avata "Tham gia trang web này " để có thể biết bài mới của Ròm