Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Năm, 19 tháng 12, 2013

CSVN cấm đốt pháo mà pháo lậu của tàu+ lại tràn vào VN

Pháo lậu Trung Quốc tràn vào Việt Nam
Wednesday, December 18, 2013 4:37:41 PM 


NGHỆ AN (NV)
- Còn non 6 tuần lễ nữa là Tết Nguyên Ðán, pháo và thuốc nổ nhập lậu đã tràn lan tại tỉnh Nghệ An. Còn Hà Nội thì được xem là thị trường nóng bỏng của người mua bán pháo lậu.
Sáng ngày 18 tháng 12, 2013, người đứng đầu công an thị xã Hoàng Mai, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An cho biết, đã hoàn tất hồ sơ khởi tố một số người tham gia ba đường dây buôn bán, vận chuyển pháo, chất nổ tại địa phương.


Pháo lậu bị tịch thu tại Hà Nội. (Hình: báo Công An Việt Nam
Trong vụ thứ nhất, công an bắt một thanh niên chở 62 kg pháo tại thị xã Hoàng Mai hồi 11 giờ trưa ngày 17 tháng 12. Ông này khai tên Nguyễn Văn Ðình, 28 tuổi, cư dân thị xã nói trên. Xét nhà của ông Ðình, công an Hoàng Mai tịch thu 20 kg pháo đang cất giấu tại đây.
Ðến khoảng 6 giờ rưỡi chiều cùng ngày, công an thị xã Hoàng Mai lại bắt một người đàn ông tên Hồ Sĩ Trí, 26 tuổi, cư dân xã Quỳnh Lộc đang vận chuyển 45 kg thuốc nổ. Xét nhà của đồng bọn của ông Trí là bà Lê Thị Hải, ở thị xã Hoàng Mai, công an tịch thu 1,200 kíp nổ. Bà này cũng đã bị bắt để điều tra.
Khoảng hai tiếng đồng hồ sau, ông Hồ Trọng Ái, 41 tuổi, cư dân địa phương đang chở trên xe gắn máy khoảng 30 kg thuốc nổ bị công an bắt được. Một người khác trong đường dây mua bán thuốc nổ trái phép này tên là Lê Hữu Nhượng, 36 tuổi, sau đó đã tự động đến đồn công an thị xã Hoàng Mai để nộp mình.


Theo dư luận, pháo được tuồn về Việt Nam từ Trung Quốc, kể cả chất nổ để làm pháo lậu bán trong dịp tết nguyên đán sắp đến.
Tại Hà Nội mới đây, báo Công An Việt Nam cho biết, việc tìm mua pháo Trung Quốc nhập lậu không hề khó khăn. Báo này nói rằng, việc mua bán, vận chuyển pháo lậu đang diễn ra âm ỉ giữa trung tâm Hà Nội từ nhiều tuần lễ nay.
Một số nhân chứng còn cho hay, loại pháo chuột được bán đầy ở phố Hàng Mã với giá 30,000 đồng, tương đương 1.5 đô một phong.
Trong khi đó theo đội trưởng đội Quản Lý Thị Trường số 1 - Nguyễn Công San, nạn buôn bán pháo lậu đang diễn ra khá mạnh ở cổng các trường học, nhắm vào các nam sinh thích đốt pháo.
Ðể ngăn chặn nạn đốt pháo, người đứng đầu chính quyền Hà Nội đã quy trách nhiệm cho các chủ tịch các quận, huyện để xảy ra nạn buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng pháo tại địa phận mình. (PL)

1 nhận xét:

  1. "Ðể ngăn chặn nạn đốt pháo, người đứng đầu chính quyền Hà Nội đã quy trách nhiệm cho các chủ tịch các quận, huyện để xảy ra nạn buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng pháo tại địa phận mình."..... Vậy sao không qui trách nhiệm cho bộ trưởng bộ công an về hành vi hành hung, bức cung và đánh chết người của công an cả nước nhỉ?

    Trả lờiXóa

Bấm vào dưới avata "Tham gia trang web này " để có thể biết bài mới của Ròm