Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Ba, 5 tháng 11, 2013

Nổ tại phòng làm việc của Bí thư Nghệ An

Nổ tại phòng làm việc của Bí thư Đảng ủy xã
05/11/2013 12:25 (GMT + 7)

TTO - Hơn 2g sáng nay 5-11, tại ủy ban xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) đã bất ngờ xảy ra vụ nổ lớn làm nhiều đồ đạc và phòng làm việc bị hư hỏng nặng.

Hiện trường vụ nổ - Ảnh: Cảnh Phúc

Đến 10g40 sáng 5-11, cơ quan công an vẫn đang tiến hành lập biên bản, khám nghiệm hiện trường để phục vụ công tác điều tra nguyên nhân vụ nổ.


Cửa sổ phòng làm việc bị ám khói sau vụ nổ - Ảnh: Cảnh Phúc
Lực lượng công an điều tra nguyên nhân vụ việc - Ảnh: Cảnh Phúc
Nguyễn Trọng Nhiệm (65 tuổi) nhặt lại các mảnh kính - Ảnh: Cảnh PhúcTheo những người dân xung quanh trụ sở UBND xã Nghi Long, vào thời điểm trên bất ngờ nghe tiếng nổ rất lớn. Người dân chạy ra ngoài xem nhưng không phát hiện được gì. Đến 3g30 sáng 5-11, lực lượng công an xã Nghi Long đã phong tỏa khu vực trụ sở UBND xã vì phát hiện vụ nổ xảy ra tại phòng làm việc của Bí thư Đảng ủy xã. Nhận được tin báo, lực lượng công an huyện, Bộ chỉ huy Quân sự huyện Nghi Lộc nhanh chóng có mặt tại hiện trường để điều tra vụ nổ.
Phòng làm việc Bí thư Đảng ủy xã nằm ở cuối tầng 2 của dãy trụ sở hành chính UBND xã.
Sức ép từ vụ nổ thổi tung hai cánh cửa chính, các khung kính cửa sổ bắn tung tóe. Tại hiện trường, có cánh cửa văng khoảng 30m, nhiều mảnh vụn kính rơi vãi.
Gia đình ông Nguyễn Trọng Nhiệm (65 tuổi) và bà Nguyễn Thị Hoa (xóm 12, xã Nghi Long, Nghi Lộc) - cách hiện trường khoảng 70m bị nhiều mảnh vụn kính bắn vào vườn nhà. “Lúc đó, vợ chồng tôi đang ngủ thì nghe tiếng nổ vang trời. Tôi cứ tưởng bình gas dưới bếp nổ nhưng lúc chạy xuống thì không phải. Đến sáng nay tôi mới biết là nổ từ bên ủy ban xã”, bà Hoa cho biết.
Do vụ nổ xảy ra vào thời điểm không có ai làm việc nên không có thương vong về người.
Sáng nay UBND Nghi Long đã tạm nghỉ làm việc, tiếp dân để phục vụ công tác điều tra.
Hiện nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.
CẢNH PHÚC - VŨ ĐỒNG Nổ lớn tại Ủy ban xã ở huyện Nghi Lộc (Nghệ An)
Vụ nổ được xác định trong phòng làm việc của một lãnh đạo xã tại trụ sở UBND xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc (Nghệ An). Sự việc xảy ra vào đêm khuya nên không ai thương vong.


Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường vụ nổ. Ảnh: Văn Hải.

Trao đổi với VnExpress sáng 5/11, một phụ nữ bán hàng tạp hóa gần cổng UBND xã Nghi Long cho biết, khoảng 2h30 phút sáng, người dân đang ngủ thì bị đánh thức bởi tiếng nổ chát chúa vang lên từ phía trong trụ sở ủy ban xã.
Vợ chồng người phụ nữ này vội mở cửa chạy ra thì thấy nhiều người khác nhốn nháo ngoài đường. "Khi biết tin có vụ nổ trong khu vực ủy ban xã, tôi sợ quá nên lại đóng cửa ngồi im trong nhà vì chưa hiểu chuyện gì. Đến 6h sáng nay, tôi thấy nhiều xe của cảnh sát và quân đội kéo về trụ sở ủy ban", chị kể.


Cánh cửa sổ phía sau căn phòng văng xuống sân trụ sở ủy ban sau vụ nổ. Ảnh: Văn Hải.

10h sáng, phía ngoài cổng ủy ban xã Nghi Long, lực lượng công an vẫn bảo vệ hiện trường. Theo ghi nhận của PV, vụ nổ xảy ra tại phòng làm việc ở tầng 2 của tòa nhà 2 tầng. Các cánh cửa sổ phía trước căn phòng đã bị rơi, 2 cánh cửa sổ phía sau văng xuống sân, mảnh kính vỡ bắn tung tóe. Một số vết nứt xuất hiện trên tường của tòa nhà.
Vụ nổ được xác định trong phòng làm việc của một lãnh đạo xã. Sự việc xảy ra vào đêm khuya nên không ai thương vong.
Công an tỉnh, công an huyện Nghi Lộc đang khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ việc.
Theo Văn Hải Vnexpress

2 nhận xét:

Bấm vào dưới avata "Tham gia trang web này " để có thể biết bài mới của Ròm