Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Sáu, 29 tháng 3, 2013

Tàu chiến, máy bay Tàu+ tập trận sát các vị trí VN đóng quân

BIỂN ĐÔNG ĐANG RẤT CĂNG:TÀU CHIẾN, MÁY BAY TRUNG QUỐC TẬP TRẬN SÁT CÁC VỊ TRÍ VIỆT NAM ĐÓNG QUÂN

Hạm đội Nam Hải tập trận đổ bộ chiếm "đảo D" ở Biển Đông

Ngày 22/3 đài truyền hình trung ương Trung Quốc phát phóng sự cập nhật hoạt động tập trận của Hạm đội Nam hải trên Biển Đông. Bản tin trên CCTV 13 cho biết, đợt tập trận này của Hạm đội Nam Hải hoàn toàn lấy bối cảnh thực chiến. Trước khi tấn công đổ bộ, lực lượng này đã tổ chức 12 lính trinh sát nửa đêm về sáng đột nhập "đảo D" lợi dụng đêm tối trinh sát tình hình và gửi báo cáo về tàu chỉ huy Tỉnh Cương Sơn neo đậu cách "đảo D" vài km. 2 tiếng sau, trinh sát Trung Quốc đã đột nhập được "đảo D" và báo cáo về sở chỉ huy. 8 giờ 40 phút sáng 21/3, khoảng 100 lính thủy quân lục chiến và lính dù đổ bộ đã triển khai tấn công đổ bộ lên "đảo D" bằng 2 đường không - biển. (Giaoduc)


Tàu chiến, máy bay TQ đã có mặt ở khu vực gần các đảo, bãi ngầm Việt Nam đang kiểm soát:


Hình thái đóng quân xen kẽ hai bên ở cum Sinh Tồn, Gạc Ma (TQ) cách Cô Lin (VN) 3,5km.


Đá Ga Ven (TQ) - Đảo Nam Yết (VN)


Đá Chữ Thập (TQ) - Đá Lớn (VN)

Tàu chiến, trực thăng Trung Quốc tuần tra phi pháp ở Trường Sa ngày 23.3 - Ảnh: Navy.81.cn


Trực thăng hạm đội Nam Hải "tuần tiễu" trên bầu trời Đá Chữ Thập ngày 24/3


Ảnh chụp công sự nhà nổi kiên cố Trung Quốc xây dựng trái phép trên Đá Chữ Thập, từ tàu chiến hạm đội Nam Hải ngày hôm qua 24/3.

Hạm đội Nam Hải xâm phạm trái phép Trường Sa
Các tàu chiến thuộc Hạm đội Nam Hải Trung Quốc đã xâm phạm trái phép một loạt khu vực ở quần đảo Trường Sa của Việt Nam.Trực thăng Trung Quốc xâm phạm vùng trời Trường Sa sáng 23/3

Nhân dân nhật báo hôm 24/3 ngang nhiên đưa tin, sáng 23/3, tàu đổ bộ Tỉnh Cương Sơn và tàu hộ vệ Ngọc Lâm thuộc Hạm đội Nam Hải của Trung Quốc đã xâm nhập trái phép khu vực quần đảo Trường Sa của Việt Nam.
Cùng với trực thăng vũ trang, 2 tàu này đã thực hiện cái gọi là “tuần tra” (trái phép – PV) cả trên không và trên biển ở khu vực xung quanh Đá Xu Bi, Đá Ga Ven và Đá Tư Nghĩa, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Trong vài ngày tới, tàu đổ bộ Tỉnh Cương Sơn sẽ tiếp tục cái gọi là "tuần tra" ở Đá Gạc Ma, Đá Chữ Thập và Đá Châu Viên cũng thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.
Tàu đổ bộ cỡ lớn Tỉnh Cương Sơn và tàu hộ vệ Ngọc Lâm nằm trong số 4 tàu chiến thuộc Hạm đội Nam Hải, đang tiến hành cái gọi là “huấn luyện tuần tra dài ngày” ở Biển Đông.
Được biết, trong thời gian 2 tàu Tỉnh Cương Sơn và Ngọc Lâm đi "tuần tra", 2 tàu còn lại gồm khu trục hạm Lan Châu và tàu hộ vệ Hành Thủy sẽ tập trận tấn công mục tiêu di động trên Biển Đông cùng với các máy bay tiêm kích, máy bay ném bom, máy bay cảnh báo của không quân Trung Quốc từ đất liền kéo ra.
Đây là những hành động mới nhất của Trung Quốc vi phạm chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa. Gần đây nhất, Bắc Kinh đã ngang ngược cử tàu ngư chính lớn nhất mang tên Ngư chính 312 đến tuần tra ở Trường Sa.
Cục trưởng Cục Ngư chính Nam Hải Ngô Tráng còn ngang nhiên cho hay, tàu này chính là tàu Đông Dầu 621 thuộc Hạm đội Đông Hải, Hải quân Trung Quốc được cải tạo chức năng hoạt động và gắn thêm vòi rồng cỡ lớn để ngăn chặn, xua đuổi tàu các nước khác đánh bắt tại khu vực quần đảo Trường Sa. Theo Ngô Tráng, Ngư chính 312 sẽ hoạt động trên Biển Đông và chủ yếu là ở quần đảo Trường Sa từ 40 đến 50 ngày.

Minh Châu
Petrotimes


Hình ảnh hạm đội Nam Hải, Trung Quốc dàn đội hình ở Biển Đông 22/3

Thứ bảy 23/03/2013 19:00

(GDVN) - Tham gia cuộc tập trận này, hạm đội Nam Hải điều động hơn 20 máy bay các loại và hơn 10 tàu chiến các loại, trong đó có 4 tàu chiến chủ lực (1 tàu đổ bộ Tỉnh Cương Sơn, 1 tàu khu trục Lan Châu và 2 tàu hộ vệ).


This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 900x600.

Ngày 22/3 giới truyền thông Trung Quốc tiếp tục cập nhật hoạt động của 4 tàu chiến hạm đội Nam Hải trên một vùng "biển X" ở Biển Đông với các bài tập về đội hình hiệp đồng tác chiến giữa các chiến hạm.


This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 900x600.


4 tàu chiến hạm đội Nam Hải liên tục cơ động với tốc độ cao và thay đổi đội hình từ hàng ngang, hàng dọc, dích dắc.


This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 900x600.


Trương Hán Xuyên, Cục trưởng Cục Tác chiến hạm đội Nam Hải cho biết, nội dung bài tập đội hình dàn trận này chủ yếu nhằm vào các khoa mục chế áp phòng không, chống tàu ngầm, hộ tống hàng hải.


This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 900x600.


Biên đội tàu chiến hạm đội Nam Hải kể từ hôm xuất phát 19/3 tới nay liên tục triển khai các hoạt động tập trận chiến đấu phòng ngự, hiệp đồng chế áp phòng không, tấn công tàu ngầm, chống trinh sát, đổ bộ 3 chiều chiếm đảo với các tình huống sát thực tế chiến đấu.


This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 900x600.

Tham gia cuộc tập trận này, hạm đội Nam Hải điều động hơn 20 máy bay các loại và hơn 10 tàu chiến các loại, trong đó có 4 tàu chiến chủ lực (1 tàu đổ bộ Tỉnh Cương Sơn, 1 tàu khu trục Lan Châu và 2 tàu hộ vệ).

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 900x600.

Binh lực tham gia cuộc tập trận tấn công đổ bộ 3 chiều chiếm đảo hôm 21/3 có khoảng 100 lính thủy quân lục chiến và lính dù đổ bộ.

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 900x600.


Tưởng Vĩ Liệt, Tư lệnh hạm đội Nam Hải trực tiếp tham gia chỉ đạo cuộc tập trận.


This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 900x600.

Đây là cuộc tập trận có quy mô lớn nhất của hạm đội Nam Hải kể từ đầu năm 2013 trở lại đây.


This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 900x600.This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 900x600.This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 900x600.


Hồng Thủy (Nguồn: Hoàn Cầu
 
Tàu phù tập trận
 
This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 900x600.


Nếu đánh thật sự thì như vầy :

Mười chiếc tàu chiến loại này thì cho mỗi chiếc 1 trái thủy lôi , chưa kể mỗi chiếc ăn một trái hỏa tiển ( chứ không phải tên lửa , tên lửa không phá được tàu này ), 10 chiếc này nếu không chìm thì cũng bị hư trôi lang thang trên biển .

Còn 20 chiếc trực thăng khỏi phải bắn , nó bay hết xăng không chỗ đáp tự động té xuống biển cho cá mập xơi , còn nếu mấy thằng phi công tàu phù sợ chết thì đáp xuống Philippine hay Mã lai thì bị bắt sống !

Đánh giặc kiểu gì vậy trời , đánh mà không có hậu cần , từ Hải Nam tàu chạy một tuần lễ mới tới thì mấy tên tàu phù ở đây bị cá mập xơi hết rồi , dùng máy bay hả , máy bay làm sao yểm trợ chiến trường trên biển ? Mà trước khi máy bay tới đây thì cũng qua mấy lược hỏa tiển rồi !

Đúng là chiến thuật hù , Nhật, Mỹ, Úc, Đại Hàn , Ấn độ chắc đang cười bể bụng, chỉ có CSVN vì hèn quá nên sợ mà thôi .

Hãy nhìn Philippine kìa , cũng là nước nhỏ nhưng họ cũng oai hùng như ai, và VNCH hồi năm 1974 sẳn sàng nghênh chiến với kẻ xâm lăng Tàu Cộng tại Hoàng Sa , có như thế kẻ thù mới sợ ! 
 
TC tập trận trên biển Đông, gần HS và TS là ý đồ thâm độc của chúng tự nhận đây là vùng lãnh hải thuộc chủ quyền của Tầu phù ! VC không dám chống trả là đồng lõa chấp nhận mưu đồ ấy của Tầu cộng . Đây là một bằng chứng chúng ta đã mất nước .Lũ VC ở BBP cầm quyền chỉ là bù nhìn .

Chữ hỏa tiễn là VNCH gọi, VC gọi là tên lửa,chỉ là một nhưng hình dáng,kích thước và sự công phá có thể khác . Chiến tranh bây giờ hỏa tiễn được dẫn đường bằng radar có định vị từ vệ tinh nên độ chính xác rất cao .Phóng thủy lôi từ tầu chiến hay phi cơ cũng vậy, các thủy lôi bây giờ tinh vi hơn hồi đệ II thế chiến, chúng có thể tự tìm đến mục tiêu và phát nổ khi chạm .

Chiến trận trên biển không giống như trên đất liền vì không có chỗ ẩn nấp nên tầu chiến cần phải có một hỏa lực tối đa, hùng hậu để tự bảo vệ lấy mình.Giữa một đại dương bao la các tầu chiến thường có chiến thuật hành quân hỗ tương ,cùng chiến đấu, cùng bảo vệ, hoặc cứu nguy cho nhau tùy theo khả năng của vũ khí đang có vươn tới bao xa . Hành quân mà đi san sát nhau như trong ảnh thì rủ nhau đi thăm hà bá cả lũ .

Trong một trận chiến mà không có thành phần tiếp liệu, hậu cần ,không có thành phần trừ bị thì dễ bị thua là cái chắc .

Đánh tan hậu cần chính (trung ương) như đàn gà con lạc mẹ bị đói khát và cũng là tử huyệt của Trung Cộng đó chính là 2 đập Tiểu Loan và Tam Hiệp, thành phố kinh tế sống lưng là Thượng Hải, cơ quan đầu não của đảng CSTC ở Bắc kinh hay di chuyển đến một nơi nào đó ? Dập hỏa tiễn định vị vào 2 đập nước không lồ kể trên thì dù các anh có trốn dưới hầm sâu vài trăm thươc dưới lòng đất cũng phải tan hàng, mặc cho có máy bơm hay máy tạo ra dưỡng khí để thở dưới độ sâu .


Cơn hồng thủy từ 2 đập kể trên sẽ nhận chìm cơ quan đầu não hành quân của TC, tạo cho nước Tầu rối loạn như thiên tai ,đói kém, bệnh tật truyền nhiễm ...dân chúng nổi lọan, quan, quân,dân cướp giết lẫn nhau ! Mãn,Hồi,Tân Cương, Tây Tạng vùng dậy ...Nếu chúng có đặt đám bộ xậu đầu não ẩn sâu trong các rặng núi cao tránh cơn hồng thủy từ 2 đập nước lớn ,nước Tầu vẫn bị hỗn loạn bởi hơn 1 tỷ 3 cái mồm phần đang đói phần đang bị trôi dần ra biển hoa đông. Chưa nói đến bom địa chấn hay hỏa tiễn mang đầu đạn nguyên tử sẽ tạo nên cơn địa chấn động đất chôn vùi đảng CSTC, mầm mống tai họa của nhân loại !

Gieo nhân thời gặt quả ,Tầu phù sẽ nhận lãnh vì não trạng nọc độc của họ, đầu độc bằng hóa chất độc hại từ thực phẩm, đồ gia dụng là thông thường nhất !

 

1 nhận xét:

  1. Cứ yên trí. Xây thì lâu chớ phá thì chỉ một phát ăn ngay. Lo gì chứ?

    Trả lờiXóa

Bấm vào dưới avata "Tham gia trang web này " để có thể biết bài mới của Ròm