Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Tư, 31 tháng 7, 2013

4sang bị dân oan mất đất truy lùng tới Mỹ hahahaha

CHUYỆN ÍT AI BIẾT VỀ NGƯỜI ĐÀN BÀ TỚI TẬN KHÁCH SẠN CỦA TRƯƠNG TẤN SANG. ( RẤT THÚ VỊ )
Một chuyện bên lề trong chuyến đi của ông TTS là: Đã có vụ Dân Oan Khiếu Kiện (dân đòi lại đất đai bị nhà nước Việt Cộng chiếm đoạt) ngay tại khách sạn Marriott Wardman Park Hotel (nơi ông TTS và phái đoàn dùng làm nơi hội họp và nghỉ lại) do 1 phụ nữ Việt là bà Lý Lệ Hoa thực hiện.

Xưng mình là dân oan,có tài sản đất đai lên đến hàng triệu đô la ở Việt Nam đã bị nhà nước Việt Cộng trưng dụng không bồi thường. Hiện nay đất đai của bà Lý Lệ Hoa thuộc về công ty Becamex ở Việt Nam. Uất ức vì không được đền bù thỏa đáng, nay phải sang Hoa Kỳ làm lại từ đầu kể cả những công việc chân tay, bà Lý Lệ Hoa đã có sự chuẩn bị và tìm tới khách sạn của phái đoàn ông TTS để căng biểu ngữ biểu tình. Với sự miệt mài và ý chí của một người khiếu kiện, bà Lý Lệ Hoa đã thuê trước 1 căn phòng sang trọng trong khách sạn Marriott Wardman Park Hotel và sau đó, bà đã phát thỉnh nguyện thư khiếu kiện trong vòng vây của an ninh Hoa Kỳ và mật vụ Việt Cộng. Phái đoàn Việt Cộng rất lấy làm khó chịu, nhưng không làm sao đưa bà Lý Lệ Hoa ra khỏi tầm mắt của ông TTS vì bà là 1 khách hàng của khách sạn.

Trong một cơ hội hiếm có vào sáng 24-7, bà Lý Lệ Hoa đã đưa tận tay bức thư khiếu kiện tới tận tay vợ ông TTS khiến nhân viên hai phía Hoa Kỳ-Việt Cộng đều bối rối, ra sức giải tỏa căng thẳng. Bà đã bị nhân viên cảnh sát gõ cửa phòng và được yêu cầu không được đưa thỉnh nguyện thư trong phạm vi khách sạn. Bà Lý Lệ Hoa cũng quả quyết người bà trao thư chính là bà TTS sau khi đối chiếu các bức hình trên Internet. Lời thư nhã nhặn, bà Lý Lệ Hoa xưng là công dân của nước Cộng hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam gởi lên Chủ tịch nước mong được đền bù chính đáng.

Trong khách sạn, một mình giữa vòng vây của quan chức phái đoàn Việt Nam và an ninh Hoa Kỳ, bà Lý Lệ Hoa đội nón lá, đi qua đi lại vào những room khánh tiết long trọng tạo nên một hình ảnh kỳ lạ về nghi thức lễ tân và diện mạo của phái đoàn Việt Nam. Những nhân viên bảo vệ có sự cảm thông khi đọc các dòng biểu ngữ đòi công lý của bà (in English). Họ cố gắng quan sát để phòng những hành vi ngoài kiểm soát nhưng một mặt phải thỏa mãn ý nguyện của khách hàng trong khách sạn. Phái đoàn của ông TTS vẫn đang tiếp tục đối diện với một biểu tình viên, một dân oan khiếu kiện ngay một nơi không ai ngờ được.

Tuy nhiên, ở mức độ nhận thức về thực tế, bà Lý Lệ Hoa không tin rằng bà sẽ được đền bù thỏa đáng cho dù ông TTS có can thiệp. Bà Lý Lệ Hoa chỉ cất lên tiếng nói công lý để kêu oan cho nhiều người cùng chung số phận nhưng kém may mắn. Bà Lý Lệ Hoa cũng cho biết số chi phí máy bay và khách sạn đều do vay mượn để thực hiện vụ: Dân Oan Khiếu Kiện này với quyết tâm cho ông TTS thấy được thảm trạng và sự bất công về tình trạng thu dụng và chia chác đất đai ở Việt Nam. ( Phạm Thắng Vũ )

Chôm về từ Nhà Văn Thụyvi hehehe
https://www.facebook.com/ Nhà Văn Thụy Vi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bấm vào dưới avata "Tham gia trang web này " để có thể biết bài mới của Ròm