Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Ba, 2 tháng 9, 2014

Việt Nam Thời Báo "Lộn Xộn" ngay vào ngày 2 tháng 9 của csVN .

Sao hổng đăng ngày 1 tháng 9 hay là 3 tháng 9 mà lại đăng đúng ngay ngày 2 tháng 9 ..... cái ngày mà màu máu cờ đỏ đang tràn ngập phố xá VN hôm nay ?

 


Thông báo số 5 của Hội Nhà báo độc lập Việt Nam: về Facebook VNTB và ông Ngô Nhật Đăng

Đăng bởi Eric hwang vào Thứ Ba, ngày 02 tháng 9 năm 2014 | 2.9.14


Sau khi Hội Nhà báo độc lập Việt Nam (IJAVN) thành lập vào ngày 4/7/2014, Ban lãnh đạo Hội đã phân công cho ông Ngô Nhật Đăng - ủy viên, điều hành trang Facebook Việt Nam Thời Báo (https://www.facebook.com/vietnamtimes01) với chức trách biên tập chính.

Tuy nhiên trong quá trình điều hành, ông Ngô Nhật Đăng đã có một số biểu hiện trên trang FB VNTB vi phạm Điều lệ Hội NBĐLVN. Những vụ việc này đã được lãnh đạo Hội trao đổi, thuyết phục ông Đăng nhưng không có kết quả.

Căn cứ Điều lệ Hội NBĐLVN về đường lối hoạt động và thẩm quyền của lãnh đạo Hội, ngày 1/9/2014, Ban lãnh đạo Hội đã họp bất thường và đưa ra quyết định với đa số thống nhất:

1. Từ ngày 1/9/2014, trang Facebook mang tên Việt Nam Thời Báo do ông Ngô Nhật Đăng điều hành không còn mang danh nghĩa là một trang báo của Hội NBĐLVN, cũng không còn mối liên quan nào với Hội NBĐLVN về quan điểm, nội dung, nhân sự và tài chính.2. Hiện thời, tờ báo duy nhất của Hội NBĐLVN là trang web Việt Nam Thời Báo (http://www.ijavn.org/).

Hội NBĐLVN xin thông báo quyết định trên đến độc giả trong và ngoài nước cùng hội viên Hội NBĐLVN để minh xác.

Ngày 1 tháng 9 năm 2014

Thay mặt Ban lãnh đạo Hội Nhà báo độc lập Việt Nam Chủ tịch Nhà báo Phạm Chí Dũng

*************************************
 
FB Người Sài Gòn  ==> Và đây là phản hồi của ông Ngô Nhật Đăng: https://www.facebook.com/vietnamtimes01/posts/703016636441827

  


 
ÔNG PHẠM CHÍ DŨNG - HAY SỰ MẤT ĐOÀN KẾT NỘI BỘ ?
Ngày 4-7 -2014 Hội nhà báo Độc Lập Việt Nam (HNBĐL) ra đời với 42 hội viên ban đầu.
Ông Phạm Chí Dũng được bầu là chủ tịch
Ông Ngô Nhật Đăng được giao phụ trách biên tập chính hai tờ Việt Nam Thời Báo và Việt Nam Times.

Như tính chất của một tổ chức Xã hội dân sự (XHDS) HNBĐL là tổ chức của các nhà báo tự nguyện tham gia nhằm thực hiện quyền tự do báo chí như Hiến định, và khuyến khích các nhà báo tạo ra những kênh thông tin trung thực và khách quan nhằm giúp công chúng có những thông tin hữu ích và chính xác nhất. Hội không lập ra để làm báo cạnh tranh với báo của các hội viên (cá nhân/nhóm) hay của các tổ chức báo chí khác (tổ chức), mà Hội bảo vệ nhà báo và các tổ chức báo chí đang bị xâm hại về quyền tự do báo chí.
Một thời gian sau ông Phạm Chí Dũng ra tờ VNTB trên website http://www.ijavn.org
Điều này được toàn thể hội viên khuyến khích và đồng ý vì phù hợp với mục đích của Hôi và nằm trong kế hoạch phát triển thêm các tờ báo do các nhóm hội viên điều hành.
Nhưng ông Phạm Chí Dũng đã đăng dòng chữ "Cơ quan ngôn luận của Hội NBĐL Việt Nam" trên cover của tờ báo làm bạn đọc có thể hiểu lầm rằng đây là tờ báo duy nhất và là tiếng nói của toàn thể hội viên. Đó là điều đi ngược lại tôn chỉ Độc Lập của Hội, báo chí độc lập không thể và không bao giờ là "cơ quan ngôn luận" của bất cứ một tổ chức nào.
Việc làm này của ông Phạm Chí Dũng đã được các hội viên nhắc nhở nhiều lần nhưng ông vẫn không thay đổi.
Nghiêm trọng hơn với một loạt các bài báo đăng trên tờ báo của mình, ông Phạm Chí Dũng đã dự đoán, bình luận để hướng dư luận rằng hội NBĐL đang ủng hộ cho một trong hai phe "bảo thủ" và "lợi ích" (khái niệm do ông Dũng đưa ra).Điều này đã gây ra sóng gió trên dư luận thậm chí đã có những tranh luận phản biện trên hãng truyền thông nổi tiếng BBC.
Nghiêm trọng hơn nữa ông Phạm Chí Dũng lạm dụng quyền chủ tịch của mình để can thiệp vào các tờ báo như:
1- Đòi quyền biên tập, cắt xén bài trước khi đăng
2- Ông Phạm Chí Dũng dùng các bút danh như Liên Sơn, Lệ Sơn, Viết Lê Quân....để viết các bài báo định hướng dư luận, đặc biệt là bài "Mộng mị dân chủ" đã gây phẫn nộ với đông đảo cộng đồng mạng.
3- Trong hai tháng hoạt động ông Phạm Chí Dũng không hề đăng bài của các hội viên gửi đến và cũng không phản hồi lại tác giả đã gây bức xúc cho những cây bút tâm huyết của Hội.
Những thắc mắc này đã được các hội viên gửi đến ông Phạm Chí Dũng nhưng đến nay ông vẫn im lặng.
Ông Phạm Chí Dũng đã từng được biết đến như một nhà báo lão luyện với những bài báo phân tích sắc sảo và dũng cảm. Ông đã từng bị bắt và giam giữ 9 tháng nhưng không bị kết tội.
Ông cũng từng được coi như một người "phản tỉnh" dù là đảng viên đảng cộng sản và hoạt động trong ngành an ninh.
Và ngày 1/9 không thông qua các hội viên, không tổ chức họp, ông Phạm Chí Dũng đã tự ý đưa ra: Thông báo số 5 : http://www.ijavn.org/2014/09/thong-bao-so-5-cua-hoi-nha-bao-oc-lap.html.
Đây là là việc làm nhằm gây hoang mang dư luận là Hội NBĐL có sự mất đoàn kết, chia rẽ, là "đấu đá, tranh giành quyền lực"...thậm chí gây ra tình trạng nguy hiểm cho các hội viên đang điều hành trang Việt Nam Thời Báo trên facebook do tuyên bố đó không phải là tờ báo của Hội (một kiểu lập lờ đánh tráo khái niệm quen thuộc).
Không một điều nào là dễ dàng, nhất là quyền đòi được Tự do báo chí trong một xã hội toàn trị.
Nhưng không phải vì thế mà những người tâm huyết với đất nước không đủ dũng cảm để dấn thân với mong muốn được thấy quê hương Việt Nam đổi mới và phát triển.
Ông Phạm Chí Dũng quên một điều rằng :
Báo chí chỉ sống được khi nó được sự ủng hộ của đông đảo bạn đọc tức là Nhân Dân.
Những nhà báo chỉ an toàn khi cây bút của họ chỉ viết sự thật, dù có thể gay gắt, bất đồng chính kiến với chính phủ nhưng là những băn khoăn, day rứt, đau đớn vì quê hương đất nước.
Vàng thật không sợ lửa, và ngọn lửa để thử vàng chính là : CÔNG KHAI MINH BẠCH VÀ SỰ THẬT
Thay mặt các Hội viên điều hành Việt Nam Thời Báo
Ngô Nhật Đăng

*************************************************

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bấm vào dưới avata "Tham gia trang web này " để có thể biết bài mới của Ròm