Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Chủ Nhật, 13 tháng 4, 2014

Kiến cắn cá rồi kìa hehehe

Kiến cắn cá rồi kìa hehehe

Đất đai : Xung đột giữa công an và dân Hà Tĩnh
Thanh Phương
Ngày 10/04/2014, xung đột đã nổ ra giữa người dân và công an tại thôn Trung Sơn, xã Bắc Sơn, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Nguyên nhân là do người dân không chấp nhận việc chính quyền địa phương cưỡng chế thu hồi đất. Theo tin báo chí Nhà nước, vào chiều ngày 10/04, khi công an huyện Thạch Hà đến bắt giữ một người dân ở thôn Trung Sơn về hành vi "gây rối trật tự công cộng", người dân tại đây đã bao vây, đánh bị thương và bắt trói 4 cảnh sát.
Khi hàng trăm công an và cảnh sát cơ động được điều đến để giải cứu 4 cảnh sát bị bắt, thì người dân đã chống trả quyết liệt. Tuy giải cứu được cảnh sát, nhưng bên phía lực lượng an ninh lại có thêm 5 công an bị thương khi xung đột với người dân.

Ngay tối hôm đó cho đến khuya, hàng trăm người dân đã kéo đến trụ sở UBND xã Bắc Sơn, đốt cháy xe máy của cán bộ xã và sau đó, bao vây nhà của nhiều cán bộ xã, trong đó có nhà của chủ tịch UBND xã, Bí thư Đảng ủy xã, trưởng công an, cán bộ địa chính. Họ xông vào đập phá nhà của trưởng công an xã Nguyễn Khắc Sơn. Đến rạng sáng ngày 11/04, bạo động mới chấm dứt.
Theo báo chí trong nước hôm nay 12/04/2014, công an huyện Thạch Hải đã khởi tố vụ án « Bắt giữ người trái pháp luật và gây rối trật tự công cộng ». Công an tỉnh Hà Tĩnh thì loan báo đã bắt giữ 2 người và đang truy tìm nhiều người khác.
Chính quyền Hà Tĩnh giải thích nguyên nhân khiến người dân xã Bắc Sơn xung đột với công an là do họ không đồng ý với dự án xây dựng công viên nghĩa địa sinh thái Vĩnh Hằng tại địa phương. Để thực hiện dự án này, chính quyền sẽ thu hồi một số đất canh tác của dân.
Nhưng những thông tin đăng trên trang Facebook Xã Bắc Sơn, thì cho biết nguyên nhân bùng phát cuộc xung đột là do quan chức địa phương đã lấy đất canh tác của người dân xã Bắc Sơn giao cho tư nhân xây dựng dự án công viên Vĩnh Hằng mà không hỏi ý kiến của người dân, gây nghi ngờ về việc cán bộ xã ăn hối lộ. Khi người dân biểu tình phản đối việc cưỡng chiếm đất đai thì
bị công an đàn áp thô bạo.
http://www.viet.rfi.fr/viet-nam/20140412-dat-dai-xung-dot-giua-cong-an-va-nguoi-dan-ha-tinh

 Dân đánh 13 công an ở Bắc Sơn nhập viện
RFA12-04-2014

Trong vụ hàng trăm người dân vây đánh công an ở Bắc Sơn, Thạch Hà, Hà Tĩnh, cơ quan điều tra hôm nay cho biết đã bắt giam 2 nghi can và tuy tìm một số người tham gia vụ gây rối.

Theo tin VnExpress, 13 công an bị thương phải nhập viện vào chiều 10/4 trong nỗ lực ổn định trật tự. Chính quyền đã huy động hơn 100 công an và cán bộ các cơ quan đầu ngành của huyện Thạch Hà tham gia giải cứu 4 công an bị người dân địa phương bắt trói và đánh đập.

Vụ việc bắt nguồn từ sự kiện người dân xã Bắc Sơn huyện Thạch Hà phản đối một dự án xây dựng nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng ở địa phương và công an đã bắt giữ một người. Đêm 10/4 hàng trăm người dân phản đối vụ bắt giữ đã bao vây ném đá vào nhà một số cán bộ xã Bắc Sơn, xông vào nhà trưởng công an xã và đốt một xe gắn máy của gia đình này.
http://www.rfa.org/.../hundr-peop-atk-poli-htinh...

www.rfa.orgTrong vụ hàng trăm người dân vây đánh công an ở Bắc Sơn, Thạch Hà, Hà Tĩnh, cơ q...Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bấm vào dưới avata "Tham gia trang web này " để có thể biết bài mới của Ròm