Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Ba, 13 tháng 5, 2014

Biểu tình "Bạo Động Nhẹ " chống tàu+ tại Bình Dương .

Công nhân nô lệ cho tàu+ tại Bình Dương đã biểu tình "bạo động nhẹ " .
===>

https://www.facebook.com/photo.php?v=1435149876736016&set=vb.100007230521604&type=2&theater
Biểu tình chống bọn "Tàu Khựa" của anh-chị-em công nhân làm cho cty Trung Quốc ở khu công nhiệp Việt Nam-Singapo,Thuận An,Bình Dương
Biểu tình chống bọn "Tàu Khựa" của anh-chị-em công nhân làm cho cty Trung Quốc ở khu công nhiệp Việt Nam-Singapo,Thuận An,Bình Dương.

Chôm vài còm nói về tình cảnh của công nhân làm việc cho chủ tàu+ .


Đình Long:
biểu tình kêu gọi ko làm cho tụi Tàu Khựa thui mà e trai Nguyen Thanh Nam,đâu có đập phá hay đốt xưởng gì đâu mà nông nỗi e trai,tại e ko làm cty của bọn chó Tàu Khựa,nó đối xử người Việt mình thậm tệ lắm,đó là trên nước mình nó còn đối xử như vậy đó,bọn chó tàu khựa căn bản nó mất dạy từ thời tổ tiên của nó rùi,nên nó mới có những hành động biển Đông như vậy đó

Tina Nguyen:
tụi nó sống trên đất nước mình mà đối xử với dân mình như vậy âu cũng là có sự tiếp tay của người dân mình, nói chung thấy cs của những người công nhân làm trong khu chế xuất mình thấy thương lắm, gần như là bị bốc lột mà đc công nhận ....

Đình Long :
dạ đúng đó chị Tina Nguyen bọn chó Tàu Khựa nó đối xữ người công nhân mình thậm tệ lắm chị à


  Bình Dương: Công nhân đập phá nhà máy để phản đối TQ
Chôm của FB Dung Dang .

Theo ghi nhận, đoàn người chở nhau trên xe máy bắt đầu từ khu công nghiệp Việt Nam – Singapore 1, sau đó kéo sang khu công nghiệp Việt Nam – Singapore 2. Không có nhiều băng rôn khẩu hiệu được mang theo, mà chủ yếu là các dụng cụ tạo tiếng động như thùng nước, xoong nồi, thậm chí là hộp cơm…

Trên đoạn đường này, nếu gặp các công ty nước ngoài, đoàn người sẽ đứng lại trước cổng và hô vang các khẩu hiệu phải đối Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép trong vùng biển thềm lục địa của Việt Nam. Một số người quá khích đã cùng nhau đạp đổ cổng, sau đó kéo vào đập phá các cửa kính tại tầng trệt.

Trước sự “manh động” của nhóm người người này các bảo vệ đành bất lực đứng nhìn. Theo quan sát sau khi đập phá các bảng hiệu, cổng vào và một số ô cửa kính tại tầng trệt đoàn người sẽ kéo sang công ty khác. Sự việc tiếp diễn tới 13h cùng ngày nhưng vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

http://vietstock.vn/.../binh-duong-cong-nhan-qua-khich...

vietstock.vnTheo phản ánh của phóng viên Infonet đang ở Bình Dương, khoảng hơn 1.000 công nhân tại các khu công nghiệp Việt Nam – Singapore 1, KCN Việt Hương và Sóng Thần 1 đang rất quá khích, đập phá bảng hiệu của các nhà máy.
 
 Ròm có đọc qua được một số comment ,hình như là công nhân của những hảng xưởng có chủ là tàu+ . Họ đã bị ép bức từ lâu rồi mà ít khi có cơ hội lên tiếng .... nay đã có cơ hội thì họ làm tới chuyện luôn ,cho bọn chủ tàu+ thấy họ như thế nào .
Còn như côn an không bảo vệ mấy thằng chủ tàu+ này thì Ròm nghĩ ,có thể là do chỉ thị từ đâu đó ở trên cao .Chứ lâu nay Ròm thấy bọn côn an chuyên môn bảo vệ cho mấy thằng tàu+ giàu xụ trên sức lao động của dân Việt ....chứ có bảo vệ cho dân Việt đâu .

Nếu nghĩ về ôn hòa cao thượng này nọ khi đi biểu tình chống tàu+ thì hảy nhìn lại cảnh ngư dân Việt hiện đang bị bọn ngư dân tàu+ theo giàn khoan tràn qua cướp cá biển VN đập phá cướp bóc te tua mấy hôm qua ..... và Ròm nghĩ sẽ còn dài dài khi giàn khoan đả đóng cứng trên vùng biển VN .
 ---------------------------
 Dung Dang

Ở Bình Dương không phải công ty nào cũng tự nổi loạn, có một nhóm rất đông đi xe máy đến từng Cty của người TQ bắt công nhân phải ngưng làm việc và sau đó là đập phá. Hiệu ứng đã lan tỏa ra hầu hết các phường có khu công nghiệp trong toàn tỉnh. Tình hình hiện rất khó kiểm soát.

Lạc Đà Cần Mẫn :
Cty của người bạn đang làm là Pouchen ở Biên Hòa cũng bị nhóm người chạy xe máy vào quậy cty, hiện tại các nhân viên và công nhân ngưng làm việc và chưa dám ra về.

Dung Dang

Nhóm người đang đi đập phá ở BD
 
 Phạm Tân

đúng ! xem qua các hình ảnh thì thấy lực lượng kích động toàn đi bằng xe gắn máy chở 2 hoặc 3 chạy vào các CTy để kích động và đập phá !
 
 Dung Dang:
TQ đã đoán trước hay đây cũng chỉ là cái bẫy do TQ đặt ra, kích động cho người Việt phá Cty rồi lấy cớ phải bảo vệ người của họ.
 

Một số hình ảnh tại hiện trường.