Nam Ròm




Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Chủ Nhật, 11 tháng 5, 2014

Biểu tình quốc doanh và biểu tình chống tàu+ luôn cả bọn bán nước 11/5/2014

YÊN LẶNG LÀ HÈN NHÁT
Hãy nghe kỹ những lời gào thét đanh thép của các bạn trẻ trong video clip này


Video clip ,hình ảnh cùng bài viết tường thuật về cuộc biểu tình tại VN hôm nay do FB
Tigon Le tổng hợp post lên trang  http://www.vietlandnews.net/forum/
(Cám ơn Tigon Le đã cho Ròm chôm bài post tổng hợp này )


Published on May 10, 2014

Hôm nay giặc không hành hung, không bắt bớ, giam cầm nhưng cũng làm trò xô xát với anh Truong van Dung nhằm mục đích oánh nguội. May mà có Anh Chí bình tĩnh xử lý kịp thời
Đcm đảng và công an bữa nay hiền như dư luận viên Giật Quang


Biểu tình quốc doanh tại Saigon

8h15: Một blogger cho biết: “Lúc này, 8:14 phút Nhà Hát Lớn nơi biểu tình quốc doanh khá đông đảo, sặc màu đỏ. Nhà văn hóa Thanh Niên Phạm Ngọc Thạch khá vắng vẻ. Đang có tình trạng bắt nguội 1 số nhân vật được cho là ngòi nổ… 9 giờ Phạm Ngọc Thạch mới bắt đầu, xin hãy ém mình.

8h50: Cộng tác viên VRNs có mặt tại nhà hát lớn Sài Gòn cho biết: Lực lượng của chính quyền phá cuộc biểu tình bằng cách tổ chức buổi biểu diễn âm nhạc cổ truyền ngay trước tiến sảnh nhà hát với âm thanh rất lớn.









HÀ NỘI :Cập nhật thông tin cuộc biểu tình chống Trung Cộng của người dân 11.5.2014



Biểu tình tại Saigon


* 6h45: Cộng tác viên VRNs cho biết, lúc này chưa thấy người biểu tình xuống đường, nhưng rất nhiều barie, an ninh mặc quân phục, cảnh sát giao thông, dân quân tự vệ đã tập trung trước cửa lãnh sự quán Trung Cộng trên đường Hai bà Trưng cũng như tại các chốt giao thông bắt đầu đứng từ ngã tư Hai bà Trưng- Võ Thị Sáu đổ dàn lên tới ngã tư Hai bà Trưng với Nguyễn Siêu (đằng sau nhà hát lớn)

Trước cửa nhà hát lớn (nơi người dân biểu tình thường tập trung) dàn âm thanh đã được lắp đặt. Khu vực Hồ con rùa đổ lên tới nhà thờ Đức Bà thì công an chìm nổi cũng đang dàn trải, trong đó nơi an ninh, công an tập trung đông nhất là khu vực trước Nhà Văn Hóa Thanh Niên.








An ninh đứng trước một số khu vực người biểu tình có thể tập trung tại Hà Nội
7h: Mặc dù trong ngày hôm qua đã có hơn 100 người xuống đường biểu tình trước Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Sài Gòn nhưng đây chỉ là nước cờ của chính quyền

Việt Nam làm cho bầu không khí chống Trung Quốc đang lên cao được giải tỏa. Chiều hôm qua Hội Luật gia TP HCM cũng tổ chức mít tinh nhưng là trong nhà (Hội trường nhà văn hóa thanh niên).

Đối với những người dân bình thường, những người đòi hỏi chính quyền Việt Nam phải có thái độ mạnh mẽ hơn nữa trong việc phản đối hành động ngang ngược của Trung Quốc bây lâu nay thì bị đàn áp khi muốn bày tỏ lòng yêu nước của mình.

Không chỉ tại Sài Gòn, khắp cả nước, những người dân Việt quan tâm đến sự an nguy của tổ quốc đồng loạt hẹn nhau hôm nay xuống đường bày tỏ lòng yêu nước của mình.

7h30: Hành Nhân đang có mặt ở Sài Gòn và tham gia biểu tình cho biết: “SG một ngày nắng đẹp… Chúc các bạn bình an! Không một ai hoặc thế lực nào có thể lợi dụng, kích động hay điều khiển con tim của bạn được!

Những người biểu tình đã bắt đầu xuống đường, nhưng dường như công an, an ninh, dân phòng tập trung sẵn sàng chống người biểu tình còn đông hơn cả người biểu tình.

Facebok Gió Lang Thang đang lang thang ngoài khu vực công viên nhà thờ Đức Bà cho biết: “an ninh mặc thường phục thì nhiều còn mặc sắc phục thì ít.”

* Những người xuống đường chống Trung Quốc tại Hà Nội

8h: Một số hình ảnh mới nhất về cuộc biểu tình tại Hà Nội. Tin từ Hà nội cho biết, một số cựu chiến binh và sinh viên đã bắt đầu xuống đường.





TẠI ĐÀ NẴNG

Tại Đà Nẵng, một nhóm nhỏ cũng xuống đường bày tỏ lòng yêu nước của mình





Bộ mặt kẻ cướp: " không 4 tốt, không 16 chữ”


8h20: Tại Hà Nội




Các cụ, thanh niên, thiếu nhi phản đối Trung Quốc Tại Hà Nội. Ảnh facebook Thuy Nga

8 giờ 30: Tại Hà Nội, phóng viên VRNs thuật lại: Vào lúc 8 giờ sáng, trước tượng đài Lê-nin Lý Thái Tổ có hơn 100 bạn sinh viên và cựu chiến binh mang theo cờ tổ quốc hô hào “Đả đảo Trung Quốc xâm lược VN”, “Đả đảo Trung Quốc cướp Hoàng Sa và Trường Sa của VN”…

Dân oan Thúy Nga cho hay: “Ngay tại tượng đài này, có hơn 50 anh đấu tranh dân chủ đã có mặt.” Nhóm “sinh viên và cựu chiến binh” mà Dân oan Thúy Nga gọi là nhóm dư luận viên đã xô đẩy các anh em đấu tranh dân chủ. Và, an ninh mặc thường phục tìm cách đánh đập bà Lê Thị Phương Anh, từ Quảng Trị vào Hà Nội tham gia biểu tình nhưng nhóm anh em dân chủ đã tìm mọi cách bảo vệ bà Phương Anh. Xin mời quý vị lắng nghe Dân oan Thúy Nga tường thuật lại từ Hà Nội




8 giờ 45: Tại Hà Nội, đã có khoảng hơn 1000 người dân tập trung trước sứ quán TQ. Hôm nay, nhà giáo Đỗ Việt Khoa cũng có mặt. Năm 2012 ông xuống đường biểu tình nhưng từ đó đến nay bị ngăn cấm, lần này vì đất nước nên đã quyết tâm đi.

Theo hình ảnh từ facebook Lô Đề VN, luật sư Hà Huy Sơn cũng đã góp mặt trong cuộc biểu tình. Luật sư Hà Huy Sơn là luật sư chuyên bảo vệ cho những thân chủ bị cáo buộc vi phạm điều 79 và 88 trong BLHS. Ông cũng từng là luật sư bào chữa cho luật sư Lê Quốc Quân.









Luật sư Hà Huy Sơn với bảng chữ: “PHẢN ĐỐI TRUNG QUỐC XÂM LƯỢC !!!”





Người dân tập trung chống Trung Quốc tại Hà Nội
9 giờ: Tại Hà Nội, Luật sư Hà Huy Sơn đang có mặt tại nơi biểu tình cùng với Ls Trần Thu Nam, Ls Trần Vũ Hải. Luật sư Sơn nhận xét: “Có hơn 1000 người tham dự. Không khí rất sôi động. Sự tham gia đông đảo của người dân là do sự kết quả của các cuộc biểu tình trước đây đã tác động đến nhận thức của nhà nước đối với cách hành xử của Trung Cộng. Tôi cho đây là một cuộc biểu tình thành công.”

Xin mời quý vị lắng nghe Luật sư Hà Huy Sơn tường thuật lại từ Hà Nội:

https://www.chuacuuthe.com/images201...y-sơn.mp3

Audio Luật sư Hà Huy Sơn nói về cuộc biểu tình tại Hà Nội

9h10 Sài Gòn, Facebooker Thanh Phong cho hay, đoàn biểu tình đang tập trung tại ngã tư Hai bà Trưng và Nguyễn Thị Minh Khai vì có barie chặn lên mọi người không đi tiếp được, ước lượng số người lên tới 500 người. Mọi người cầm khẩu hiệu “Đả đảo Trung Quốc”.




Lực lượng của chính quyền ngăn chặn đoàn biểu tình tại khu vực ngã tư Hai Bà Trưng – Nguyễn Thị Minh Khai (khu vực có Lãnh Sự Quán Trung Quốc)

9 h15: Sài Gòn, Nguyễn Trí Dũng, con trai Blogger Điếu Cày cho biết. Có hơn 500 người đang biểu tình tại Nhà hát lớn Thành phố. Đây là cuộc biểu tình quy củ, ôn hòa. Có một vài người lớn tuổi và có chức danh trong xã hội để tuyên bố cuộc biểu tình… Nhưng nhà cầm quyền lại ngăn chặn và cấm cản những nhà đấu tranh dân chủ biểu tình. Một mặt họ vẫn cho tổ chức biểu tình, mặt khác vẫn không có những nhà đấu tranh dân chủ biểu tình.” Xin mời quý vị lắng nghe Nguyễn Trí Dũng tường thuật lại từ Sài Gòn:

https://www.chuacuuthe.com/images201...-Dũng.mp3

Audio Trí Dũng nói về cuộc biểu tình tại Sài Gòn

9h20: Sài Gòn: Một số hình ảnh người dân xuống đường biểu tình chống Trung Quốc và lực lượng của chính quyền ngăn cản người dân tại khu vực Hai Bà Trưng – Nguyễn Đình Chiểu.

https://www.chuacuuthe.com/images201...a-Pv.vrns_.mp3

Audio tường thuật của Pv.VRNs từ khu vực biểu tình tại Sài Gòn

















9h30: Sài Gòn, phóng viên VRNs cho hay: Tất cả các quán ở gần nhà Văn Hóa Thanh Niên đều ngưng hoạt động.

Có hai nhóm biểu tình. Một nhóm đi từ hướng dọc đường Phạm Ngọc Thạch về nhà văn hóa Thanh Niên, vừa đi vừa hò vang.

Một nhóm nằm ở ngay Hai Bà Trưng và Nguyễn Đình Chiểu hô theo khẩu hiệu đã được định sẵn.( Chắc là nhóm Quốc doanh của Huỳnh Tấn Mẫm )





Nhà nước mít tinh biểu tình chống Trung Quốc trong nhà. Người tham gia ngồi ngửa mặt, ngủ.




Người biểu tình yêu nước xuống đường tại Sài Gòn hôm nay
9h45: Sài Gòn: Hình ảnh khu vực các ngã tư tại Sài Gòn.

Phóng viên VRNs tại khu vực biểu tình cho biết, lúc 9h 30, Dân oan Ngọc Anh bị an ninh bắt đi. Đoàn người biểu tình đang đi trên đường Lê Duẩn khú công viên nhà thờ Đức Bà, số lượng người tham gia vẫn rất đông. Công an và cảnh sát lần này không gây hấn như dựt băng rôn hay đàn áp người biểu tình, chỉ đứng hai bên vệ đường.


















TẠI ĐÀ NẴNG


Bạn Hoàng Phi cho biết từ Đà Nẵng, đoàn người biểu tình hiện có khoảng 20 người và đang đi trên đường Bạch Đằng.

Có khoảng 4 xe CSGT, và 1 xe 113. Tuy nhiên, lực lượng công quyền không hề gây hấn nhưng giám sát đoàn biểu tình.

Lực lượng an ninh chìm cũng rất đông. Đoàn người vừa đi vừa hô khẩu hiệu, bảo vệ Hoàng Sa, bảo vệ Trường Sa. Được biết, báo chí và đài truyền hình Đà Nẵng cũng đang rất tích cực khai thác vụ biểu tình tại Đà Nẵng.






Công an, cảnh sát giao thông theo sát những người biểu tình tại Đà Nẵng
10h: Sài Gòn: Phóng viên VRNs cho biết, cụ ông Tạ Trí Hải bị công an bắt ngay trên đường Nguyễn Huệ và đưa đi về đâu không rõ.

Facebook Mẹ Nấm Gấu cho biết, hiện nay một nhóm biểu tình đang tiến ra phía chợ Bến Thành.





Một nhóm biểu tình tại Sài Gòn tiến ra chợ Bến Thành

10h15: Sài Gòn: Một cộng tác viên cho biết, “nhóm biều tình” của nhà nước tại khu vực nhà hát thành phố đang hát hò với “Chương trình biểu diễn nghệ thuật cuối tuần”, còn nhóm những người yêu nước đang hô khẩu hiệu chống Trung Quốc xâm lược, HS-TS Việt Nam trên đường tiến ra đường Nguyễn Huệ.

Tuy nhiên, nhiều người dân cũng tập trung tại trước cửa nhà hát bày tỏ lòng yêu nước của mình, bất chấp chương trình biểu diễn không đúng chỗ.

Video người dân xuống đường biểu tình chống Trung Quốc sáng nay tại Sài Gòn

10h 25: Theo Pv. VRNs tại Hà Nội, đoàn biểu tình trên 2000 người đã chia thành hai nhóm.
Một nhóm ra phía bờ hồ Hoàn Kiếm.

Một nhóm vẫn trụ tại Đại sứ quán Trung Quốc.

Theo ghi nhận cho đến nay, vẫn chưa thấy nhà cầm quyền đàn áp đoàn biểu tình. Vì thế, nhiều người dân đã gửi xe để gia nhập đoàn. Nhóm ra phía bờ hồ tiến hành biểu tình xung quanh bờ hồ. Không khí giờ đây ‘rất nóng’. Mọi người ” Đang hồ hào rất khí thế.”

Một ghi nhận hiếm thấy so với những lần biểu tình trước, lực lượng công an còn dẹp đường cho đoàn biểu tình.

Khẩu hiệu “Trung Quốc cút khỏi Việt Nam” được hô vang.



Người biểu tình tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm Hà Nội




10h33: Hà Nội, đường Đinh Tiên Hoàng được phủ kín bởi đoàn người, cả khu vực bờ hồ, Tiến sỹ Nguyễn Xuân Diện đang dẫn đầu đoàn biểu tình hô khẩu hiệu.
Đoàn người nhận được sự ủng hộ từ người dân. Càng ngày càng đông hơn, ước tính con số khoảng 3000 người.

Sài Gòn: August Anh tham gia biểu tình nói: “Hiện nay, mọi đang đi trên đường Pasteu về hướng Đại sứ quán Trung Quốc. Anh cho biết đoàn càng ngày càng nhiều.
Mọi người hô rất hào hùng “Hoàng Sa Việt Nam”, Trường Sa Việt Nam”, “Đả đảo Trung Quốc xâm lược VN”….”

Xin mời quý vị lắng nghe August Anh tường thuật lại từ Sài Gòn:

https://www.chuacuuthe.com/images2013/August-Anh.mp3
Audio tường thuật của August Anh tại Sài Gòn 


TẠI SAIGON


Sài Gòn: Các đoàn biểu tình chia làm nhiều nhóm khác nhau, giơ và hô các khẩu hiệu chống Trung Quốc cách ôn hòa.
Facebooker Phuong Tran, sống tại Sài Gòn quan sát các nhóm biểu tình cho nhận xét:

* “Nhà cầm quyền cũng đã tổ chức cuộc biểu tình sáng nay nhưng mang tính định hướng của CSVN, và cũng muốn định hướng luôn cho nhóm biểu tình của phong trào dân chủ, bằng cách luôn có hai thanh niên cầm băng rôn màu xanh biển đi trước nhóm với khẩu hiệu Biểu tình ôn hòa, không được xuyên tạc, lợi dụng để gây bao lực. Và luôn luôn có một nhóm nhỏ đi kè kè bên cạnh với khẩu hiệu trái ngược với nhóm dân chủ. Nhìn qua là biết của CSVN.







10h45: Điểm chung của cuộc biểu tình ở Sài Gòn và Hà Nội là có hai nhóm với hai lý tưởng khác nhau. Một nhóm biểu tình theo định hướng của nhà cầm quyền, nhóm còn lại biểu tình để bày tỏ nguyện vọng và ý chí quyết tâm bảo vệ chủ quyền lãnh hải VN.
Thanh Nghien nhận xét:

Điểm chung: chống Trung cộng.

Điểm khác biệt: Yêu nước trong tự do và yêu nước bằng tâm thế của người nô lệ.”


Các nhóm biểu tình tại một số khu vực tại Sài Gòn








11h: Phóng viên VRNs tại Hà Nội cho biết, đoàn biểu tình tại Hà Nội đã kết thúc lúc 11 giờ sau khi tập trung tại nhà hát lớn Hà Nội.
Một facebook có tên là Tan Le viết rằng, “Trên một biểu ngữ ở Hà Nội có hình “Thủ tướng Đức chỉ cho Tập cận Bình bản đồ TQ không có Hoàng sa Trướng sa. Nếu Nhà nước Hà nội nói muốn giải quyết biên giới trong ôn hòa, tại sao không làm được những động tác đơn giản như vậy? Còn những bí mật nhà nước muốn giấu Dân!”



Người biểu tình tại Hà Nội căng tấm băng rôn: “Thủ tướng Đức chỉ cho Tập cận Bình bản đồ TQ không có Hoàng sa Trướng sa”


11h20: Cộng tác viên cho biết, Nhóm biểu tình đã lắng, mọi người ngồi nghỉ ở công viên 30-4 bên hông nhà thờ Đức Bà. Vì đã tới trưa mọi người cũng đã về nhiều.
***Trước đó 1 tiếng, đoàn biểu tình Đà Nẵng cũng kết thúc sự kiện sau khi tới được UBND TP Đà Nẵng.

Một người tham gia trong đoàn nhận xét, khi đứng ở ngoài với người dân, có vài người dân ủng hộ đoàn biểu tình thì mấy người (được cho là an ninh chìm) lại đi giải thích cho họ rằng, đoàn BT này là những thành phần phản động, họ chỉ lợi dụng cuộc biểu tình để phản động. Vì thế một số ít người dân thì ủng hộ đoàn biểu tình Đà Nẵng, trong khi đa số thì trách móc đoàn biểu tình, “họ cho rằng biểu tình như thế này làm tình hình ở ngoài biển càng căng thẳng thêm.” Tuy nhiên, khí thế của đoàn biểu tình thì rất hào hứng, “họ hô các khẩu hiệu phản đối TQ xâm chiếm biển đông, bảo vệ “Hoàng Sa -Trường Sa”

* Blogger Bạch Hồng Quyền tham gia biểu tình tại Hà Nội cho nhận xét: “Cuộc biểu tình này có khá nhiều khuôn mặt lạ mà chủ yếu được lực lượng an ninh cấp băng rôn. Họ luôn được chỉ đạo đứng căng băng rôn che các băng rôn của nhũng người đi biểu tình từ những năm 2011.

Băng rôn tự do cho người yêu nước bị cướp khi mới căng lên thì một tay nhân viên an ninh giật xong chạy mất luôn. Đặc biệt có cả Ts Nguyễn Quang A và Ts Nguyễn Xuân Diện cùng xuống đường với mọi người. Tôi ấn tượng nhất trong cuộc biểu tình là có khá nhiều gương mặt lạ xuất hiện trong cuộc biểu tình nhưng khi Ts Nguyễn Xuân Diện hô vang “Hoàng sa trường sa” thì các bạn đều đồng thanh hô “Việt Nam!”, hô “Đả đảo trung quốc xâm lược”, các bạn “Đà đảo”. Đây chắc chắn là tiền lệ cho các cuộc biểu tình trong những ngày sắp tới.”




Facebook Gió Lang Thang ngay sau cuộc biểu tinh kết thúc:
*Lần này phía lực lượng an ninh đã không hành động gì sai trái chỉ đứng bên đường “thái độ lần này của họ khá tốt với những người tham gia biểu tình”. Và lần này khá đông theo ước tính của tôi nhiều lúc đông nhất lên đến vài ngàn người.

Lần nào biểu tình xảy ra thì những người tham gia đều rất hào hứng nhưng lần này có vẻ khí thế mạnh hơn vì số lượng tham gia đông hơn nhiều. Và cũng vì thái độ gây hấn quá hóng hách của trung Quốc lần này. Nên mọi người đều máu lửa.

* Facebook Paulo Thành Nguyễn viết sau cuộc biểu tình:

“Tôi biết những người yêu nước không theo định hướng XHCN như tôi sẽ bị ngăn cản đến cuộc biểu tình vào ngày mai. Tôi biết dù có thể thoát được vòng vây an ninh thì vẫn có khả năng bị đàn áp tại điểm biểu tình. Chúng tôi biết có thể sẽ bị bắt, bị đánh, bị sỉ nhục nhưng chúng tôi không lùi bước, bởi một Đất nước không thể có tự do khi không có những con người dám trả giá cho điều đó. Trung Quốc xem thường chúng ta không phải vì chúng ta là nước nhỏ mà vì sự im lặng bao lâu nay của chúng ta khiến họ nghĩ chúng ta ươn hèn!”  
VRNs xin chân thành cám ơn quý vị đã theo dõi những cập nhật của chúng tôi.
Cám ơn các cộng tác viên đã sẵn lòng cộng tác để những thông tin về cuộc biểu tình chống sự xâm lược Trung Quốc hôm nay được chuyển đến khắp nơi.

Chúng ta tiếp tục lên tiếng, hành động để lãnh thổ Việt Nam được toàn vẹn. VRNs gửi tới quý vị một hình ảnh đẹp của người biểu tình trước sự run sợ của lực lượng chính quyền(tại Sài Gòn), một tấm hình các em nhỏ thể hiện lòng yêu nước và một tấm hình thờ ơ của một nhóm người (tại Hà Nội).





Người biểu tình tại Hà Nội căng tấm băng rôn:

“Thủ tướng Đức chỉ cho Tập cận Bình bản đồ TQ không có Hoàng sa Trướng sa”



Trên một biểu ngữ ở Hà Nội có hình “Thủ tướng Đức chỉ cho Tập cận Bình bản đồ TQ không có Hoàng sa Trướng sa."
Nếu Nhà nước Hà nội nói muốn giải quyết biên giới trong ôn hòa, tại sao không làm được những động tác đơn giản như vậy?

Còn những bí mật nào mà nhà nước muốn giấu Dân ? 





Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bấm vào dưới avata "Tham gia trang web này " để có thể biết bài mới của Ròm