Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Bảy, 24 tháng 5, 2014

Khi tàu+ trở mặt thì hồ chí minh bị lật mặt nạ với danh "ma quỷ" cùng hình ảnh chứng minh .

CHINA NEWS - "Ma Quỷ" HO CHI MINH CÓ VỢ LÀ TĂNG TUYẾT MINH - Evil Ho Chi Minh Once married to Tang Tuyet Minh!
Lưu ý bài này đăng bời CHINA NEWS - Báo tin tức của TRUNG QUỐC. Họ đã dùng từ "Ma Quỷ" Để gọi ông Ho Chi Minh

Đã đăng nhiều loạt bài nói về Hồ Chi Minh đã qua Tàu "Du Lịch" - Trong khi con dân Vietnam đang oằn oại trong chiến teanh, trong khi thanh niên đang lê gót Nam tiến ở dãy trường sơn (Đường Mòn Hồ Chí Minh) thì ông ta ăn nhậu bên Tàu. Hình ảnh kèm bên dưới


Và đây là bằng chứng ông Hồ Chí Minh đã lập gia đình với bà Tăng Tuyết Minh, và đã bỏ bà lại bên Trung Hoa về Vietnam. Báo chí China News gọi ông Ho Chi Minh 
là "Ma Quỷ" (EVIL)

Tăng Tuyết Minh <= Vietnamese
Tang Tuyet Minh <= English

Bà còn có tên là 
Zeng Xueming là vợ chính thức đầu tiên của ông Hồ Chí Minh

Sự thật này rất đau lòng cho bất cứ ai tin cuồng tín vào Đạo Đức Hồ Chí Minh và cái về ngoài đóng kịch kham khổ của ông ta với dân Việt... Đồng bào ta đã 
ngu ngơ tin vào đảng và tin vào ông ta. Giờ đây chính Trung Cộng  đã tung ra loạt bài  này để táng vào mặt đảng cộng sản Việtnam anh của chúng

Hỡi những anh em đồng bào nào còn chưa bừng tĩnh:

HÃY QUAY VỀ VỚI ĐỒNG BÀO VÀ TỪ BỎ SỰ CUỒNG TÍN VỚI ĐÁM LỪA DÂN BÁN NƯỚC ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆTNAM. 


Biography
With ancestry in Guangshan County (光山縣), Henan, she was born Deng Wenshu (鄧文淑) inNanningGuangxi. Growing up in the poverty-stricken family, her father died when she was at a young age and her single mother taught and practiced medicine. Deng participated as a team leader in the May Fourth Movement, where she met Zhou Enlai. They married on August 8, 1925 in Guangzhou. She was a legal witness in the wedding of Ho Chi Minh and Tang Tuyet Minh in 1926.

C
âu này là bà Đặng Dĩnh Siêu là nhân  chứng trong đám cưới HO CHI MINH với bà TANG TUYẾT MINH.
Bấm vô ảnh để phóng to Báo China - www.picturechina.com.cnRươu ngon trong khi dân đang vượt Trường Sơn trong khói lửa chiến chinh
Dương Thu Hương nói về Hồ Chí Minh trưóc lúc mất có hai con riêng, ở tuổi 30 ông quan hệ với một phụ nữ kém ông chừng 40 tuổi sau khi quan hệ khoảng 4 năm thì "họ" giết bà ta bịt miệng.http://qinqy-12345.blog.sohu.com/162202089.html

Ho Chi Minh lăng nhăng ớn 
 Bà Đặng Dĩnh Siêu sanh năm 1904  bà  đứng ra làm nhân chứng cho hôn nhân của HCM và bà Tăng Tuyết Minh

*** Đặng Dĩnh Siêu , em gái của Đặng Tiểu Bình , cũng là người yêu của boác ?

Ặc , phải công nhận boác lúc trẻ không FA như quảng cáo tí nào mà rất đa tình , qua tay boác sơ sơ cũng có khối mỹ nhân : nào là Tăng Tuyêt Minh , Lâm Y Lan , Mary Yang Ai Bi , giờ thêm bà Đặng Dĩnh Siêu ( Deng Yingchao ) này nữa .
Mà sao boác người Việt mà toàn đi yêu gái Tàu là thế nào nhỉ ? Khó hiểu quá !
Boác có mỗi bà vợ nói tiếng Việt là bà Nông Thị Xuân thì cũng là người thiểu số chứ không phải là người Kinh , bà này xui mới sanh cho boác cậu con trai Nguyễn Tất Trung thì bị Trần Quốc Hoàn thủ tiêu . Boác ăn mặc thì luôn mặc quần áo của Trung Quốc , cái họ Nguyễn cũng bỏ đi lấy họ Hồ . Ăn cắp thơ người khác cũng phải là thơ tuyền tiếng Tàu cho các cháu ngoan khỏi hiểu . Đến lúc sắp chết cũng muốn nghe bài hát TQ rồi mới nhắm mắt được ?
Nếu cái boác nằm trong Ba Đình kia thực sự là người xứ Nghệ thì quả thực boác đã bị Mao , Chu , Đặng tẩy não cho tới thành là xác Việt mà tâm hồn thì hoàn toàn Hán hóa .
Trong hình là boác và người yêu cũ bà Dĩnh Siêu , người mà boác hãnh diện khoe rằng chỉ có boác mới được gọi là " Dĩnh Siêu nhỏ bé " ! Ôi tình tứ quá !! Nhưng cuối cùng thì bà lại chọn Chu Ân Lai và đứng ra làm nhân chứng cho đám cưới của boác với Tăng Tuyết Minh .
Sau khi đã thành chủ tịch nước thì khi chị và anh ruột đến thăm , boác chỉ tiếp qua loa 1 buổi rồi cho về , sau đó không bao giờ gặp nữa , còn năm 1961 khi bà Dĩnh Siêu sang thăm thì cho dù rất bận rộn boác cũng đã tháp tùng đưa bà đi tham quan đi chơi khắp Hà Nội ?
Những tin tức kia đã được ông Pei , phóng viên và tổng biên tập báo Quân Đội Nhân Dân TQ , từng làm việc tại Pháp và tại VN , kể lại và cho biết các tài liệu của Pháp cũng có ghi lại sự kiện này .
Có khi nào boác hổng phải là người Việt hông ta ?? 


Nguyễn Ngọc Nhi

*** VN -TQ hết tung hỏa mù lại nói xấu lẫn nhau ! 
Ngoài việc xịt nước vòi rồng vào mặt nhau thì VN - TQ bắt đầu chiến dịch bôi nhọ , nói xấu nhau , nhằm làm giảm uy tín của nhau trước quốc tế .
Báo chí TQ thì đưa hình ảnh HCM ăn chơi phè phỡn trong thời gian " làm việc " ở TQ lại còn có y nói ông ta không phải là người Việt .
Báo chí VN thì tố cáo " Trung Quốc quyêt tâm đánh Mỹ đến người Việt cuối cùng " , với những câu sau :
1972 vì câu nói “Người không động đến ta thì ta không động đến người” của lãnh đạo cao cấp của Trung Quốc mà Hà Nội bị bom B52 rải thảm. Các học giả phương tây khi đó đã nêu bình luận rằng: "Trung Quốc quyết tâm đánh Mỹ đến người Việt Nam cuối cùng”.
Những người ngây thơ nhất cũng hiểu rằng sự hy sinh của hàng triệu con dân đất Việt, sự sa lầy của Mỹ tại Việt Nam đã dành cho Trung Quốc khoảng thời gian quý giá để xây dựng kinh tế, củng cố quốc phòng.
Vũ khí, lương thực, quân trang có thể so sánh với máu và sinh mạng con người không?
Đây là thời điểm mà các tin mật , những chuyện động trời mà cả 2 đảng CS trước đây luôn giấu diếm người dân được xì ra , mọi người nhớ chú ý theo dõi , chụp hình và copy về nha . 
Hehe .. Bây giờ thì tự nhận là đám lãnh đạo CSVN hy sinh xương máu người VN đánh Mỹ cho TQ rồi nhé .
Và thằng anh em 4 tốt 16 chữ vàng bắt tay với Mỹ bán đứng CSVN nên 1972 Hà Nội mới bị ăn bom B52 rải thảm nhé .
Các chú DLV có ý kiến gì chăng ?
Năm (5) nhận định sai lầm về HCM.

Với những tài liệu đã được gii mã thì có 5 nhận định sai lầm về HCM:

1) HCM là người VN và có công dành độc lập / thống nhất cho dân tộc VN ?
Đúng ra Hồ Chí Minh là tên tình báo Tàu ( bí danh là thiếu ta tình báo Hồ Quang và tên thật là Hồ Tập Chương – câu chuyện Hồ Sĩ Tạo là ông nội của HCM cho nên Nguyễn Tất Thành đổi tên họ Hồ là chuyện lừa bịp của bọn sử nô / văn nô CSVN để đánh lạc hướng dư luận nghi ngờ cái tên Hồ có nguồn gốc Tàu của HCM !)
Trong sách "Hồ Chí Minh: Những năm tháng chưa được biết đến" của Sophie Quinn‐Judge cũng có nói đến HCM có liên quan đến Khách Gia (Hakka) và vài trò thiếu tá tình báo Hồ Quanq của Bát Lộ Quân/Hồng Vệ Binh:
...Người đàn ông ăn vận như một học giả và người đàn bà mặc trang phục Khách Gia (Hakka ‐ ND) [63]. Người Pháp nhận diện người đàn ông này là Hồ Chí Minh. Có thể là Hồ Chí Minh đã hy vọng gặp được hai đại diện từ Hà Nội tại biên giới.Nhưng theo lời kể của Giáp, ông và Đồng đã đợi ở Côn Minh cho đến đầu tháng 6 trước khi Hồ,giờ được gọi theo bí danh cũ từ Hồng Kông là Vương, xuất hiện.....
....Hồ được phong chức thiếu tá trong quân đoàn Bát Lộ Quân, dường như việc này đã giúp ông di chuyển dễ dàng hơn trong cơn hỗn loạn. Sau khi ở lại Diên An, ông tìm đường đi xuống phía nam để đến Trùng Khánh, nơi ấy ông tham gia vào đại đội của Chu Ân Lai vào đầu năm 1939. [26] King Chen nhớ lại rằng ông đã tham gia vào đoàn tuỳ tùng của tướng Diệp Kiếm Anh, vị tướng này sau khi rút lui khỏi Vũ Hán đã được bổ nhiệm trông coi Khoá Đào Tạo Chiến Tranh Du Kích Tây Nam tại Hành Dương (Heng Yang ‐ ND) thuộc tỉnh Hồ Nam [27]. Một tài liệu của Trung Quốc về hoạt động của Hồ trong tập đoàn Bát Lộ Quân nhấn mạnh rằng ông đã di chuyển dưới sự bảo trợ của ĐCS Trung Quốc, và đã nói rằng ông cũng hoàn tất mọi nhiệm vụ thường nhật trong một văn phòng liên lạc, ở tại Quế Lâm cũng như Hành Dương, khoảng 350 dặm về phía bắc. Văn phòng liên lạc Quế Lâm có lẽ đã được dùng làm nơi thu thập tin tức tình báo cho ĐCS Trung Quốc...
2) Nông Đức Mạnh là con của HCM với Nông Thị Trưng và Nguyễn Tất Trung con của HCM với Nông Thị Xuân ?

Đúng ra NĐM là con rơi của 1 tên tình báo TQ với nào đó với Nông Thị Trưng. Nông Thị Trưng làm nữ giao liên giữa HCM với nhóm tình báo TQ ở bên kia biên giới nên có khả năng Nông Thị Trưng phải ăn nằm với nhiều tên tình báo TQ ở bên kia biên giời và đã có con với một trong nhưng tên tình báo người Tàu, còn Nguyễn Tất Trung cũng có khả năng là con rơi của NTX và BT-CA Trần Quốc Hoàn ( theo như bức thư của người tình của cô Vàng – em họ NTX – thì Hoàn đã cưởng dâm NTX ngay từ lúc NTX vừa đưa đến Hà Nội .

Chị Xuân thất thểu đi ra khóc nức nở, ôm choàng lấy em. Em hỏi nó nắm tay chị, sao chị không văng vào mặt nó để nó dắt đi ? Chị Xuân vừa nức nở vừa nói : Đau khổ nhục nhả lắm. Chị phải nói hết để các em tha tội cho chị. Từ hôm chị mới về nhà này, có một bà già độ 60 tuổi ở một buồn dưới nhà, vợ một cán bộ Công an đã chết, lên thân mật nói chuyện với chị rằng : Sao cô ở đây một mình ? Bạn đàn bà để tôi nói thật cho cô biết. Cái lão đem cô về đây là một tên côn đồ lưu manh, dâm ô tàn ác vô kể. Tôi xin kể một vài chuyện cho cô nghe. Ông Lương Khánh Thiện, một Uỷ viên Trung ương, bị đế quốc Pháp giết có con gái tên là Bình. Chị Đường, vợ anh Thiện đem con gái gởi bác Hoàn nhờ bác tác thành cho. Lão Hoàn đã hiếp nó, nó chửa rồi chọn một tên lưu manh vào làm Công an để gả cô Bình làm vợ. Lão lại đem một cô gái có nhan sắc nhận là cháu, cũng hiếp cô gái này cho tới chửa, rồi giết chết quăng xác xuống hồ Ha Le để khỏi mang tiếng. Cán bộ Công an nhiều người biết chuyện của nó, nhưng không ai dám hở răng, vì sợ lão vu cho tội gì bắt giam rồi thủ tiêu.

Nghe chuyện đó chị cũng khủng khiếp, nhưng lại nghĩ là nó đối với mọi người khác, còn đối với mình thì nó đâu dám. Nhưng chỉ được mấy hôm sau chị nghe tiếng giầy đi nhè nhẹ lên gác, chị chạy ra thì thấy nó đi lên nhếch mép cười một cách xõ lá. Nó chào chị rồi đi thẳng vào nhà, nó ôm ghì lấy chị vào lòng rồi hôn chị. Chị xô nó ra nói : "Không được hỗn, tôi là vợ ông chủ tịch nước". Nó cười một cách nhạo báng : "Tôi biết bà to lắm nhưng sinh mệnh bà nằm trong tay tôi". Rồi nó lại nói : "Sinh mệnh tất cả dân tộc Việt nam, kể cả bố mẹ anh chị nhà bà cũng nằm trong tay tôi. Tôi muốn bắt ở tù, thủ tiêu đứa nào tuỳ ý. Và tôi nói cho bà biết cụ già nhà bà cũng không ngoài tay với của tôi." ( Bức Thư Mật Liên Quan Đến Cuộc Đời Của Hồ Chí Minh Ðăng ngày 14 tháng 03 năm 2003 )

3) “Những mẩu chuyện về đời hoạt động của Hồ Chủ tịch” là của HCM ?

Thật ra tài liệu này do nhóm tuyên vận tình báo TQ viết bằng tiếng Tàu và được ra mắt thế giới vào năm 1947 để chuẫn bị chính thức “mạo danh” HCM là Nguyễn Ái Quốc VN.
Với "Những mẩu chuyện về đời hoạt động của Hồ Chủ tịch" ( viết bằng tiếng TQ năm 1947/1948 và được dịch ra Pháp / Anh vào 1949/1950 ) CSTQ đã âm thầm chuẩn bị với dự luận Quốc Tế "HCM là NAQ người VN" . Sách này chỉ được dịch ra tiếng Việt từ những bản nói trên vào cuối thập niên 50 hay đầu thập niên 60 thế ký 20 và cho phổ biến ở VN để qua đó nhà nước CSVN chính thức công nhận HCM là NAQ.
Thư ký của HCM chưa bao giờ chứng nhận là đã thấy HCM viết "Những mẩu chuyện về đời hoạt động của Hồ Chủ tịch", bản thảo viết tay bằng tiếng Tàu cũng chưa hề được công bố. HCM viết sách vào thời điểm nào ? Năm 1945 HCM còn phải lo đại sự là cướp chánh quyền của TT Trần Trọng Kim, năm 1946 HCM đi tầu sang Pháp để thương lượng với người Pháp, năm 1947 HCM kêu gọi toàn dân nổi dây đánh Pháp, năm 1948 Bác lại kêu gọi toàn quốc thi đua tăng gia sản xuất ...thế thì làm sao mà Bác rãnh rổi đề ngồi viết sách tự kể đời mình !. Như vậy có khả năng là một nhóm tuyên vận tình báo Bắc Kinh nào đó với Bút danh chung Trần Dân Tiên đã viết tác phẩm này nhằm phục vụ cho công tác tuyên vận giới thiệu với Quốc Tế về Nhân vật HCM là NAQ VN và cũng có thể đang nằm trong Cục Lưu trữ của Cơ Quan Tình Báo TQ ở Bắc Kinh cùng với bản TNĐL 2.9 ( cũng được viết bằng tiếng TQ !?) ...chờ ngày trình làng để chứng minh HCM là người TQ.

4) Hồ Chí Minh Toàn Tập hay Di chúc HCM là do HCM tự viết ?
Đúng ra toàn bộ những bài viết bằng tiếng VN la do thư ký Vũ Kỳ ( cũng là người Tàu và làm phụ tá tình báo cho HCM) và Biên Tập báo Nhân Dân (Tổng Biên Tập là Hoàng Tùng ) viết thay cho HCM và HCM không viết được tiếng Viết là yếu điểm của HCM.

5) Tăng Tuyết Minh là người vợ Tàu của HCM ?

Bức thư Nguyễn Tất Thành viết cho Tăng Tuyết Minh Tụi mình xa nhau hơn 1 năm rồi ,tình cảm của đôi ta đả chứng minh tuy 2 mà là 1,mình không cần nói nhưng mà củng hiểu nhau ,hiện tại ,anh nhân cơ hội nầy viết cho em vài chử để bảo an em ,và sẳn đây anh gởi lời chào thăm mẹ em được vui vẻ và chúc bà hạnh phúc (Lược dịch Arthur)  
Lâm Y Lan mới chính là vợ của HCM, còn Tăng Tuyết Minh là vợ của Lý Thụy / Nguyễn Tất Thành. Hồ Chí Minh ( sinh năm 1901, đến năm 1945 chỉ vừa mới 44 tuổi mà đã tự sưng Bác là láo lếu ) trẻ hơn Nguyễn Ái Quốc (sinh năm 1890) 11 tuôi.
Nguyễn Tất Thành quen biết Tăng Tuyết Minh vào giửa thập niên 1920, và HChí Minh quen biết với Lâm Y Lan vào giữa thập niền 1930...chỉ vọn vẻn vài năm thì HCM phải nhận mất lệnh chuẩn bỉ CƯỚP NƯỚC VN cho Trung Quốc kể từ năm 1939/1940 và đầu năm 1941 đã vào Hang Pắc Pó chuẩn bị nhân sự, đợi thời cơ cướp Chánh Quyền Trần Trọng Kim (Còn non trẻ chỉ tồn tại được 4 tháng chưa có đội ngủ quân đội - tình báo - công an và cùng vào thời điểm này Mao/CSTQ đã có một đội ngũ quân đội - tình báo đồ sộ rồi) vào mùa thu 1945.
Từ những năm 30 của thế kỷ trước, để tạo điều kiện cho Hồ Chí Minh công tác tại Quảng Đông, Hương Cảng, Trung Cộng đã bố trí một thiếu nữ là Lâm Y Lan đóng giả làm vợ để giúp đỡ việc sinh hoạt hàng ngày cho ông ta. Không lâu sau, hai người có tình ý với nhau. nhưng đó là thời kỳ năm 1938 đầy sóng gió, nên cuối cùng mối quan hệ luyến ái này không đi đến hôn nhân. Lâm Y Lan hoài niệm về mối tình xưa, nhớ thương HChí Minh, lâu ngày không biết còn sống hay đã chết, sức khỏe suy giảm rồi qua đời vào năm 1968. HCM biết tin, vô cùng đau khổ, một năm sau cũng tạ thế. Lúc hấp hối ông có nhắc đến tên Lâm Y Lan
( Nguồn: Hồ Chí Minh sinh bình khảo (Hồ Tuấn Hùng) – (Thái Văn chuyển ngữ)
HCM và gia đình / con cháu ở TQ sau khi về hưu vào năm 1968, 67 tuổi
HCM sau trận TTC Tết Mâu Thân 68 đã ở lại Tàu và 1 tên tình báo Tàu khác đã theo Vũ Kỳ về VN sau khi Mỹ chịêu đến Paris để đàm phán thì sự mạng của HCM coi như đã hoàn tất VN.
Tổng Tấn Công, Tết Mâu Thân 68 được HCM chuẩn bị ngay từ giưa năm 1967 và HCM phải nằm ở Bắc Kinh gần 8 tháng trời ( với lý do là đi chưa bệnh / nghỉ ngơi từ 9.1967 - 4.1968, chỉ bay về Hả Nội vài ngày trước tết Mâu Thâu để thâu âm mật lệnh tổng tấn công "Tiến lên", độc chiêu là HCM đã cho sưa lịch 1968 cho dân miền bắc ăn tết sớm hơn miền nam 1 ngày và mật lệnh TTC được phát trên đài phóng thanh vao đêm giao thưa ở miền bắc!) để nhận lệnh trưc tiếp từ Bắc Kinh.
HCM sau trận TTC Tết Mâu Thân 68 đã ở lại Tàu và 1 tên tình báo Tàu khác đã theo Vũ Kỳ về VN sau khi Mỹ chịêu đến Paris để đàm phán thì sự mạng của HCM coi như đã hoàn tất VN.
TTC Tết Mâu Thân 68 được HCM chuẩn bị ngay từ giưa năm 1967 và HCM phải nằm ở Bắc Kinh gần 8 tháng trời ( với lý do là đi chưa bệnh / nghỉ ngơi từ 9.1967 - 4.1968, chỉ bay về Hả Nội vài ngày trước tết Mâu Thâu để thâu âm mật lệnh tổng tấn công "Tiến lên", độc chiêu là HCM đã cho sưa lịch 1968 cho dân miền bắc ăn tết sớm hơn miền nam 1 ngày và mật lệnh TTC được phát trên đài phóng thanh vao đêm giao thưa ở miền bắc ! ) để nhận lệnh trưc tiếp từ Bắc Kinh.

Một tình báo TQ gỉa HCM vào cuối đời kể từ năm 1968 và được quân y TQ tiêm thuốc kích tử vào đúng ngày 2.9.69
"...một đoàn cán bộ y tế của Trung Quốc gồm những thầy thuốc giỏi được cử sang Việt Nam, mang theo những dụng cụ, máy móc tối tân để cùng các bác sĩ Việt Nam chạy chữa cho Bác. Đó là bác sĩ Trương Hiếu (người Quảng Đông), bác sĩ Hoàng Uyên (người Bắc Kinh), chuyên về tim mạch, Tôn Chấn Hoàn, bác sĩ châm cứu và hai đồng chí y tá..."

Các bác sĩ người TQ đã lựa đúng lúc cô Oanh và cô Quý đi ra ngoài lấy thức ăn cho Bác để bơm ống thuốc quyết định. Vâng ! chỉ cần 10 giây là xong đường truyền tĩnh mạch ở chân đã được chuẩn bị sẵn. Ở một bài viết khác đăng trên các báo Đảng từ khi Việt Nam chưa có internet cô Oanh mô tả chi tiết hơn "Tôi đi ra tới giữa sân nghe mọi người kêu lên "Bác ơi Bác ơi" ngay lập tức tôi quay lại đã thấy mọi người đang cấp cứu Bác...đến khoảng 9 giờ 40 phút tim Bác có đập lại nhưng sau đó thì ngưng hẳn, Bác ra đi lúc 9giờ 47 phút... ", thế là mọi chuyện đã hoàn tất!!!

Việc này đối với những kẻ có kiến thức và có dã tâm thì rất dễ dàng: Bác sĩ tim mạch biết rất rõ tất cả các loại thuốc điều trị rối loạn nhịp tim, thì đều có thể làm loạn nhịp tim (nói dễ hiểu là nếu tim loạn nhịp mà dùng đúng liều thì sẽ hết loạn nhịp, còn dùng không đúng liều thì sẽ loạn nhịp nặng hơn, nếu tim bình thường mà dùng những thuốc này thì sẽ sinh ra... loạn nhịp, dùng liều cao thì sẽ tử vong). Vì vậy những kẻ này có thể làm cho nạn nhân thấy mệt bất cứ lúc nào chúng muốn và khi giờ G đã đến thì tăng liều thế là xong (đối với thuốc tim mạch thì chỉ cần dùng liều gấp đôi là cũng có thể tử vong rồi, vì liều dùng trong tim mạch đòi hỏi thật chính xác)
From: Một Nghiên Cứu Khoa Học về Hồ Chí Minh - Tập Thể Bác Sĩ VN

Bài tham khảo thêm
1) Lá thơ gởi cho Stalin xin chỉ thị CCRD ( cuối thơ người viết viết tên mình theo âm Tàu và ký tên bằng tiếng Tàu)

Lá thư này có phải do chính Hồ Chí Minh Viết hay không? Không lẽ tiếng Việt lại tệ vầy sao 

 24 thg 5, 2014

*********************

CHINESE-VIETNAMESE - CHINA - Trung Quốc tiết lộ bí mật về cái chết và xác ướp của Hồ Chí Minh . HOA-VIET


Bài liên quan
Tọa lạc tại quảng trường Ba Đình Hà Nội là lăng CT Hồ Chí Minh . Mặc dù đã trải qua nhiều thăng trầm trong suốt 40 năm , cơ thể của ông vẫn được lưu giữ trong 1 chiếc quan tài bằng pha lê , nhìn hồng hào , an bình như đang ngủ .

1- Chuẩn bị nhóm ướp xác đặc biệt

Thực tế là từ sớm , từ vài năm trước khi HCM qua đời , khi tình trạng sức khỏe của ông bắt đầu xấu đi , thì các nhà lãnh đạo VN đã xem xét làm sao ướp xác , nhưng đây là cả 1 vấn đề , vì kinh tế VN lúc ấy yếu kém , công nghệ lạc hậu , lại còn đang chiến tranh chống Mỹ , nên không đủ sức giải quyết 1 vấn đề công nghệ cao như vậy .

Để hoàn thành việc này , chính phủ CSVN đã mời 1 phái đoàn bao gồm các chuyên gia kỹ thuật Liên Xô chuyên về việc này , lặng lẽ đến VN vào ngày 14-09-1967 . Những chuyên gia này đã thực hiện lăng Lenin , và cùng nghiên cứu với các chuyên gia VN trong suốt 7 tháng , để làm sao có thể bắt đầu ướp xác HCM sau khi ngừng thở khoảng 15-20 giờ .

Nhóm chuyên gia VN đã phải nghiên cứu tỉ mỉ về môi trường và đặc điểm khí hậu của VN sẽ ảnh hưởng đến quá trình ướp xác như thế nào .

Tháng 6 năm 1968 , Việt Nam chính thức bí mật thành lập một nhóm kỹ thuật đặc biệt có nhiệm vụ nghiên cứu chuyên sâu như thế nào để giữ xác người trong môi trường nhiệt đới vẫn còn là một vấn đề. Vào thời điểm đó , các nhà lãnh đạo Việt Nam cho thấy rằng nếu cái chết của HCM , mà lăng mộ của ông đã không kịp hoàn thành, thì phải làm sao bảo quản xác ông. Hội thảo chuyên môn đã trình bày các yêu cầu tiêu chuẩn kỹ thuật rất cao : phải duy trì một nhiệt độ ổn định 16 độ C, cộng hoặc trừ 2 độ không được vượt quá 0 , phải còn hoàn toàn vô trùng , phải duy trì ổn định ở 75 % độ ẩm .

2- Các chuyên gia y tế Trung Quốc đổ xô đến Việt Nam

Hồ Chí Minh trong 60 năm sự nghiệp cách mạng đã nhiều lần được sang Trung Quốc , Mao Trạch Đông, Chu Ân Lai là bạn thân của ông. Khi sức khỏe của HCM kém đi thì lãnh đạo TQ gửi các chuyên gia y tế cao cấp đổ xô đến Việt Nam vào năm 1968. Vào thời điểm đó , đội ngũ y tế của các chuyên gia từ TQ đã là người giám hộ bên cạnh HCM , chăm sóc cơ thể ông .

Vào cuối tháng Tám năm 1969, 79 tuổi, bệnh tình của HCM trở nên xấu , Thủ tướng Chu Ân Lai , vào ngày 24 và 26 liên tiếp gửi hai và ba nhóm y tế khác đến . 31 Tháng Tám , Chu Ân Lai và Viện Hàn lâm khoa học y học Trung Quốc đã được gửi Viện trưởng , chuyên gia nổi tiếng , giáo sư Wu Jieping đi 1 máy bay đặc biệt , đem thuốc cấp cứu đến Hà Nội , và tìm hiểu thêm về tình trạng của Hồ Chí Minh. 01 Tháng 9 , Chu Ân Lai đích thân nghe Jieping báo cáo , trong khi các chuyên gia nghiên cứu được triệu tập để thảo luận, cuối cùng , quyết định gửi thêm giúp Giáo sư Wu Jieping một số chuyên gia và thiết bị khác , cùng thuốc men, trong ngày 02 tháng 9 vào buổi sáng bằng một chiếc máy bay đặc biệt đến Hà Nội.

Thật không may , chiếc máy bay chở nhóm y tế này chỉ bay qua Quảng Tây , thì cùng ngày hôm đó Hồ Chí Minh vào lúc 09:47 sáng đã ngừng thở . Kết quả là , chiếc máy bay đã phải quay trở lại Bắc Kinh .

Ngày 02 tháng 9 , là ngày Quốc khánh của Việt Nam . Theo quan điểm của cuộc đấu tranh chống Mỹ cứu nước đang ở vào thời điểm quan trọng , chính phủ Việt Nam để ngăn chặn tình trạng bất ổn dân sự, quyết định thời gian chết của Hồ Chí Minh ngày 03 tháng 9 , và dự kiến đến cuối tháng 9 cho tang lễ nhà nước của HCM .

Đối với cái chết của Hồ Chí Minh , Trung Quốc đã gửi một phái đoàn chính phủ đại diện cho Ủy ban Trung ương , đứng đầu là Phó Thủ tướng Lý Hiển tham dự lễ tang nhà nước của Việt Nam .

Chu Ân Lai cũng phá vỡ các thói quen, ngày 04 tháng 9 , cá nhân ông đã dẫn đầu một phái đoàn chính phủ , thực hiện một chuyến đi đặc biệt đến Hà Nội chia buồn . Trong đoàn có Ủy ban Trung ương CPC , Ủy ban Quân sự Trung ương , Phó Chủ tịch Ye Jianying và Uỷ ban Trung ương CPC , giám đốc Wei Guoqing Zhuang khu tự trị cách mạng.

Để thoát khỏi những vụ đánh bom của Mỹ , xác HCM sẽ được chuyển vào ngôi mộ trong hang động .

Trở lại thời gian HCM vừa chết , Ủy ban Trung ương Cộng sản Liên Xô đã gửi một nhóm chuyên gia đến Hà Nội . Sau cái chết của Hồ Chí Minh , Việt Nam ngay lập tức bàn giao cơ thể của ông cho các chuyên gia Liên Xô . Trong môi trường ở Việt Nam đang có chiến tranh , các chuyên gia Liên Xô đề nghị đem cơ thể của Hồ Chí Minh vận chuyển đến Moscow để ướp xác , nhưng các nhà lãnh đạo Việt Nam không đồng ý với kế hoạch này. Vì vậy , Liên Xô đưa dụng cụ, thiết bị bay đến Việt Nam .

Để tránh vụ đánh bom của máy bay Mỹ, Việt Nam đã xây dựng một lăng mộ tạm thời tại Hà Nội, cách 30 km trong một khu rừng nhiệt đới, và quan tài pha lê của HCM chôn ẩn trong lòng đất . Ngay sau đó, quân đội Mỹ tại Việt Nam đã cho lính nhảy dù thám thính khu vực phần mộ , đã nhảy dù xuống sát bên chỉ cách 2 kms , nên lãnh đạo VN đã quyết định một cách nhanh chóng di chuyển xác đến một ngôi mộ trong hang động, và đặc biệt xây dựng nguyên 1 ngọn núi nhân tạo .

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối công việc di chuyển này , phía Việt Nam cũng cẩn thận hoàn thành từng phần của ngọn núi , dùng xe vận chuyển bọc thép chở chiếc quan tài bằng pha lê, và sau đó ngay lập tức phá hủy ngọn núi này , rồi lại sửa chữa các đoạn tiếp theo , để phi tang dấu vết không cho tình báo Mỹ tìm ra . Bằng cách này, quan tài pha lê của HCM đã được giữ bí mật trong hang động này , cho đến khi chiến tranh Việt Nam kết thúc .

29 tháng 8 1975 , Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được hoàn thành , chiếc quan tài pha lê đã được chính thức chuyển vào lăng mộ .

Như vậy, từ tháng 9 năm 1969 cái chết của Hồ Chí Minh , để ướp xác của mình đã phải xây dựng bốn cơ sở , và đã được chuyển giao năm lần. Với sự giúp đỡ của chuyên gia Liên Xô , các chuyên gia Việt Nam đã tích lũy kinh nghiệm quý báu trong việc bảo quản xác .

Trong những năm 1990 , sau khi Liên Xô sụp đổ , bởi vì tình hình hỗn loạn , có một thời gian khá dài không thể lên kế hoạch để cử chuyên gia để hướng dẫn việc bảo vệ xác Hồ Chí Minh tại Hà Nội . Phải đối mặt với tình trạng này , các chuyên gia Việt Nam vượt qua khó khăn và tìm cách để có được tiếp xúc trực tiếp với các chuyên gia Liên Xô , tiếp tục cầu khẩn để được giúp đỡ của họ. Cho đến nay, Việt Nam đã phát triển một nhóm các chuyên gia , không chỉ được các chuyên gia Liên Xô truyền đạt kiến thức và kỹ năng , mà còn đạt được một mức độ cao hơn . Có thể nói rằng các chuyên gia Việt Nam có đủ điều kiện cho công tác bảo quản phần xác còn lại của Hồ Chí Minh .

3- Nghiên cứu sáng tạo , bảo vệ cẩn thận

Để bảo quản xác ướp Hồ Chí Minh , các chuyên gia VN đã trả rất nhiều nỗ lực .

Trong khía cạnh thẩm mỹ , các chuyên gia chải kỹ từng cọng râu , từng sợi tóc . Trước khi tiêm thuốc dưới da , mỗi mũi kim đều được chỉ đạo cẩn thận , họ cần phải xem xét kỹ lưỡng mới đạt được kết quả tốt nhất .

Nhờ vậy mà Hồ Chí Minh " rạng rỡ " nằm trong lăng mộ sang trọng, ở phía tây của Hà Nội, tại Quảng trường Ba Đình , lăng có chiều cao 21,6 mét , tất cả xây bằng các khối đá granite màu xám.

Trước lăng những người lính canh gác ngày đêm . Từ từ bước 33 bước , vào bên trong , tôi thấy Hồ Chí Minh nằm trong một chiếc quan tài pha lê , mặc quần áo màu vàng kaki , đặt tay trên ở bụng phía trước , chân đi đôi dép lốp cao su . Tinh quan tài bao quanh bởi bốn người lính đứng làm nhiệm vụ. Trong chiếu xạ ánh sáng mềm mại , Hồ Chí Minh nhìn vẫn còn nguyên vẹn .

Trong nhiều thập kỷ , các thành viên của đội ngũ kỹ thuật Việt Nam nghiên cứu sáng tạo đặc biệt , bảo vệ cẩn thận , có tay nghề , là người anh hùng vô danh . Họ đã phải rất khéo léo mới bảo quản nổi xác của lãnh tụ .

- Xem thêm tại:

http://www.aboluowang.com/2012/1120/269758.html # sthash.5a6WrwKI.dpuf

http://www.aboluowang.com/2012/1120/269758.html#sthash.5a6WrwKI.dpbs

胡志明病危内情:周恩来一个月内连派3个医疗组抢救


本文摘自:《常州晚报》2010年9月8日第B7版,作者:顾祖年,原题:《越南保存胡志明遗体揭秘》
- See more at: http://www.aboluowang.com/2012/1120/269758.html#sthash.gwz4eJQY.dpuf


坐落在越南首都河内巴亭广场的胡志明陵墓,尽管沧桑岁月历经近40年了,胡志明的遗体却一直被保存在水晶棺内。躺在水晶棺中的胡志明面色红润,仪态安详,银须清晰可见,就像正在安睡。
特别小组提前准备
实际上,早在胡志明去世的几年前,鉴于他每况愈下的健康情况,为了做到有备无患,越南领导人就已经在考虑将来如何保存他的遗体问题了。但是,当时的越南经济不很发达,科技条件也比较落后,又处在抗美战争的环境中,显然是无力解决这样的高科技问题的。
为此,1967年9月14日,越南政府及早动手,悄悄地向苏联派出了一个特殊技术专家小组。在苏联列宁陵墓研究院专家的帮助下,越南专家经过7个月的学习、培训,掌握了在一个人呼吸停止后最初15至20小时内的遗体保管问题。
学习遗体保管的越南专家小组回国后,立即根据越南的气候特点,把学到的知识运用到具体的环境中去进行潜心研究。
1968年6月,越南正式秘密成立了一个特别技术小组,其任务就是深入研究如何在热带环境中保存人的遗体问题。当时,越南领导人指示说,如果胡志明主席逝 世时,其陵墓尚未建成,这个特别技术小组的工作间就将成为保存胡志明遗体的地方。这就对该工作间提出了非常高的技术标准要求:必须保持摄氏16度的恒温, 上下误差不得超过0。2度;必须保持绝对无菌;必须将湿度稳定保持在75%。
中国医疗专家赶赴越南
胡志明在60多年的革命生涯中曾经多次到过中国,与毛泽东、周恩来等我国老一辈革命家结下了深厚的友谊。胡志明晚年身体状况欠佳,我国领导人对他的健康极 为关注,于1968年派出国内最高水平的医疗专家赶赴越南。当时,这个来自中国的专家医疗组一直守护在胡志明身旁,照顾胡志明的身体。
1969年8月下旬,79岁高龄的胡志明病情恶化。尽管中国医疗组全力抢救,可是周恩来总理仍然不放心,急切关怀,又于8月24日和26日接连派出了第2 个和第3个医疗组。8月31日,周恩来又派出当时的中国医学科学院院长、著名专家吴阶平教授乘专机到河内送急救药品,并进一步了解胡志明的病情。9月1 日,周恩来亲自听取了吴阶平的汇报,同时召集有关专家研究讨论,前后用了5个小时,最后,决定再派吴阶平教授率第4个医疗组,携带部分专家和器械、药品, 于9月2日清晨乘专机赶往河内抢救。
遗憾的是,第4个医疗组的专机刚刚飞到广西上空,就得知胡志明已于当天上午9时47分停止了呼吸。结果,飞机不得不掉头返回北京。
9月2日,是越南的国庆日。鉴于当时越南的抗美救国斗争正处于关键时刻,越南政府为防国内局势动荡,决定将胡志明逝世的时间改为9月3日,并定于9月9日为胡志明举行国葬。
对于胡志明的逝世,当时,中国派出了以中共中央政治局委员、国务院副总理李先念为首的党政代表团参加越南的国葬。
周恩来还打破常规,9月4日,亲自率领中共代表团,提前专程飞往河内吊唁。代表团成员有中共中央政治局委员、中央军委副主席叶剑英和中共中央委员、广西壮族自治区革委会主任韦国清。
为躲避轰炸,将陵墓转移进山洞
早在胡志明病危的那段时间里,苏共中央就已经派出由捷勃夫率领的专家小组及时赶到河内。胡志明逝世之后,越方立即把他的遗体移交给了苏联专家。鉴于越南正处于战争环境,苏联专家建议将胡志明的遗体运到莫斯科进行防腐处理,但是越南领导人不同意这一方案。于是,苏联便将有关仪器、设备空运到越南。
为了躲避美国飞机的狂轰滥炸,越南方面最初在距离河内30公里的一个热带丛林中修建了一个临时陵墓,并且把胡志明的水晶棺藏在地下。不久以后,越南发现美 军在距陵墓2公里的地方投下伞兵,以寻找被越南空军击落的飞行员,于是决定迅速将陵墓转移到一个山洞里,并为此专门修了一条山路。
为了确保转移工作的绝对安全,越南方面还小心翼翼地每修完一段山路,就让运送水晶棺的装甲车走过一段,然后立即将这段山路毁掉,再修下一段。就这样,水晶棺被秘密保存在这个山洞里,直到越南战争结束。
1975年8月29日,胡志明陵墓落成,水晶棺才被正式移入陵墓。
这样,从1969年9月胡志明逝世,为保存他的遗体先后兴建了4个基地,对遗体进行了5次转移。在苏联专家的帮助下,遗体自始至终保存完好,越南专家也从中积累了宝贵的经验。
上世纪90年代初苏联解体前后,由于形势混乱,有相当长的时间不能按计划派专家到河内指导胡志明遗体的保护工作。面对这一情况,越南专家克服困难,想方设 法同苏联专家取得直接联系,继续争取他们的帮助。至今,越南已培养出一批专业人才,不仅熟练掌握了苏联专家传授的知识和技术,而且达到了更高的水平。可以 说,越南专家已经能独自胜任保存胡志明遗体的任务。
不断创新研究、精心守护
为了使胡志明遗体保存得尽善尽美,越南专家们付出了大量的心血。
在整容方面,越南专家们对遗体的每根胡须、每根头发,都精心保护,精心梳理;在做皮下注射前,对每一针从哪个方向刺入,他们都要进行仔细斟酌,务求达到最佳效果。
胡志明“容光焕发”安息的庄严陵墓,坐落在河内巴亭广场西侧,陵体高21。6米,全部用青灰色花岗石砌成。
正门前有两名礼兵昼夜守护。缓步走过33级阶梯,便进入了瞻仰大厅,只见胡志明安卧在水晶棺内,身穿淡黄色咔叽布中山装,双手垂放于腹前,一双用橡胶轮胎制作的凉鞋——抗战鞋放在脚旁。水晶棺周围有4名战士肃立值勤。在柔和光线的照射下,胡志明遗体完好如初。
几十年来,越南这个特别技术小组的成员不断创新研究,精心守护,技术过硬,甘当幕后英雄。他们为完好地保存领袖的遗体付出了全部心血和聪明才智。

阿波罗网责任编辑:zhongkang         来源:
本文网址:http://www.aboluowang.com/2012/1120/269758.html


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bấm vào dưới avata "Tham gia trang web này " để có thể biết bài mới của Ròm