Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Chủ Nhật, 22 tháng 6, 2014

Bố láo (tàu+) con hư (Việt+) ==> (hay cha nào con nấy) theo FB Nguyễn Tiến Trung

Bố láo con hư (hay cha nào con nấy)
Tiến Trung Nguyễn Tiến Trung Nguyễn
Nghe mọi người bàn tán xôn xao về câu nói “lãng tử hồi đầu” đăng trên Hoàn Cầu Thời Báo, mình cũng tò mò xem thử, thấy thật ra Hoàn Cầu Thời Báo đăng lại bài viết trên Nhân Dân Nhật Báo bản hải ngoại. Tức đây là quan điểm chính thức của Đảng Cộng sản Trung Quốc đối với tranh chấp lãnh hải với Việt Nam.
Đường link tới bài báo trên Nhân Dân Nhật Báo bản hải ngoại, tựa đề :”Phụng khuyến Việt Nam tảo hồi đầu” (奉劝越南早回头) (Kính khuyên Việt Nam sớm quay đầu) của tác giả Tô Hiểu Huy (苏晓晖) đăng ngày 19/6/2014.

http://paper.people.com.cn/rmrbhwb/html/2014-06/19/content_1442844.htm
Còn đây là đường link do Hoàn Cầu Thời Báo đăng lại:
http://world.huanqiu.com/article/2014-06/5025942.html
Câu nói mà mọi người bàn tán là câu “Trung Quốc dụng tâm lương khổ, phụng khuyến Việt Nam “lãng tử hồi đầu”” (中国用心良苦,奉劝越南“浪子回头”). Nghĩa là Trung Quốc khổ tâm suy nghĩ, khuyên nhủ Việt Nam (hãy là) “đứa con hư biết quay đầu hối cải”.
Toàn bài báo chỉ nói lên “chính nghĩa” của Trung Quốc, tố cáo Việt Nam làm càn. Đúng là làm kẻ mạnh thì muốn nói sao cũng được, “vừa ăn cướp vừa la làng”. Mà sao đảng toàn trị nào cũng vậy nhỉ? Cứ nhìn đại sứ Việt Nam tại Liên Hiệp Quốc là ông Nguyễn Trung Thành cãi chày cãi cối tại phiên Kiểm định Định kỳ Phổ quát về nhân quyền tại trụ sở Liên Hiệp Quốc tại Thụy Sỹ là rõ (1). Tự dưng nhớ tới câu “Đừng nghe những gì Cộng sản nói, mà hãy nhìn những gì Cộng sản làm” của ông Nguyễn Văn Thiệu.
Nhưng phải nói rõ “Trung Quốc” ở đây chỉ “những người lãnh đạo Đảng Cộng sản Trung Quốc”, còn “Việt Nam” chỉ “những người lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam”. Không nên nhầm lẫn, tưởng rằng người dân Việt Nam là con của người dân Trung Quốc. Người dân hai nước đều phải chịu ách cai trị của giai cấp thống trị với phương châm của Mao Trạch Đông “Họng súng đẻ ra chính quyền”.
Cha đã dạy con bao bài học hay (nhưng đẫm máu nhân dân) như chỉ con làm cải cách ruộng đất, chiếm Hoàng Sa năm 1974, tiến hành chiến tranh biên giới năm 1979, xúi đàn em là những người cộng sản Campuchia Khmer Đỏ đánh con năm 1979, rồi chiếm Gạc Ma năm 1988,… Toàn bài học hay mà con vẫn hư, học mãi không thuộc.
Từ xưa đến giờ mình cứ nghĩ hai đảng là hai anh em, còn Đảng Cộng sản Liên Xô là đảng cha, giờ mới biết đảng anh Trung Quốc thực ra là đảng bố (láo), còn đảng em Việt Nam là đảng con (hư), còn Đảng Cộng sản Liên Xô là đảng ông nội.
Xem lại lịch sử mới thấy ngay điều lệ của Đảng Lao động Việt Nam năm 1951 đã xác định rõ: “Đảng Lao động Việt Nam lấy chủ nghĩa Mác - Ǎngghen - Lênin - Xtalin và tư tưởng Mao Trạch Đông kết hợp với thực tiễn cách mạng Việt Nam làm nền tảng tư tưởng và kim chỉ nam cho mọi hành động của Đảng”.(2) Như vậy đúng là Đảng Cộng sản Trung Quốc với Mao Trạch Đông đứng đầu là đảng bố rồi. Con phải đi học bố mà.
Với những người là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam có lòng tự trọng, mình tìn là họ sẽ ra khỏi Đảng ngay lập tức. Nếu không nhân dân Việt Nam lại châm biếm họ là con hư của quân xâm lược.
(1) http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2014/06/140620_vietnam_upr.shtml
(2) http://vi.wikipedia.org/wiki/%C4%90%E1%BA%A3ng_C%E1%BB%99ng_s%E1%BA%A3n_Vi%E1%BB%87t_Nam

  在越南强力干扰中国公司在西沙群岛海域正常作业、导致紧张态势不断升级之时,中国国务委员杨洁篪前往越南,与越方举行中越双边合作指导委员会团长会晤。会谈中,中越双方均表示对双边关系的重视以及管控海上局势的意愿。一度剑拔弩张的南海局势稍稍得以缓解。
paper.people.com.cn

*******************************
 
Hoàng Hùng Câu " ... Trung Quốc dụng tâm lương khổ, phụng khuyến Việt Nam lãng tử hồi đầu ... Có thể được tạm dịch như sau: " ...Trung Quốc đang cố gắng dùng trái tim nhân hậu để khuyên nhủ đứa con hư hỏng Việt Nam sớm hối hận và quay lại với gia đình..."
 
Trinh Huynh Binh Truc Một quan chức đảng viên CS đang công tác trong hệ thống chính quyền tiết lộ rằng: - Việt Nam không dám kiện Trung Quốc, vì có nguyên nhân sâu xa: Đúng ra thì phải kiện nhưng nếu kiện thì nguy cơ sụp đổ của chế độ rất cao và đây là điều mà các lãnh đạo ta hoàn toàn không mong muốn. Mất gì cũng được nhưng không thể để mất chế độ này. Cho dù các học giả quốc tế khẳng định Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam (Chiều 20/6, Hội thảo “Hoàng Sa – Trường Sa: Sự thật lịch sử” đã bế mạc. Nhiều học giả quốc tế một lần nữa khẳng định chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt)

Lý do là nếu kiện thì coi như là hết tình hết nghĩa, lúc đấy Trung Quốc nó sẽ xì ra những tài liệu tuyệt mật về bản chất của các cuộc chiến tranh chống Tây, những chứng cứ như "bác Hồ" thật sự là ai, người như thế nào, những thỏa thuận gì về Hội nghị Thành Đô 1990...
Tất cả những tư liệu đó mà được tung ra thì sức công phá của nó còn lớn hơn cả bom nguyên tử vì toàn dân Việt sẽ biết là mình đã bị lừa dối suốt mấy chục năm qua.
Khi niềm tin và thần tượng sụp đổ thì sự tồn tại của chế độ chỉ còn được tính bằng ngày.
(Thanks Ngân An)

_Tin Ai Bay Gio: CSVN đòi đưa Tàu Cộng ra Toà Án Quốc Tế để báo chí loan truyền...mị dân cho lòng dân bớt cơn phẩn nộ mà thôi. Chứ trong thực chất thì đã hành động rồi. Giàn khoan thứ 1...căm miệng. Tàu Cộng chơi thêm giàn khoan thứ 2 nữa vì Tàu Cộng biết rõ "đàn em CSVN" dám đụng "sợi lông" của Tàu Cộng !!!
BÈ LŨ CSVN ĐÊ HÈN, NHU NHƯỢC ĐỂ THẰNG TÀU CỘNG TUNG HOÀNH !!!

_Cho nên thà để mất nước mà CÒN ĐẢNG CÒN MÌNH, CÒN QUYỀN UY THẾ LỰC ĐỂ SINH SÁT NHÂN DÂN, CÒN ĐỘC TÀI ĐỘC QUYỀN ĐỂ LÀM NGU DÂN ĐẢNG TRỊ, CÒN LÂU ĐÀI XE KHỦNG, CÒN VỢ ĐẸP CHÂN DÀI CON DU HỌC, CÒN BÀ CON NỘI NGOẠI NỂ TRỌNG ĐỂ THEO ĐÓM ĂN TÀN HƯỞNG NHỜ VÀO HÀO QUANG CỦA CÁI THÂY MA XÁC ƯỚP Ở BA ĐÌNH.... ....
 
 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bấm vào dưới avata "Tham gia trang web này " để có thể biết bài mới của Ròm