Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Bảy, 9 tháng 1, 2016

Biển Việt và tàu cộng ... tin tức xem chơi và làm lơ .

Tàu Trung Quốc thường xuyên xâm phạm chủ quyền đánh bắt hải sản với số lượng lớn kèm theo các tàu trinh sát giả dạng tàu cá vào sâu trong lãnh hải của Việt Nam để trinh sát nắm tình hình. http://tuoitre.vn/…/tau-trinh-sat-trung-quoc-g…/1034704.html

Tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi đang đánh bắt trong vùng biển Việt Nam bị con tàu to gấp 4-5 lần liên tục đâm tới tấp, toàn bộ ngư dân rớt xuống biển, cabin đổ sập. http://tuoitre.vn/…/tau-ca-viet-nam-bi-dam-toi…/1031620.html

Báo cáo thông tin chính thức vụ tàu cá của Quãng Ngãi bị đâm trên vùng biển gần đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) vào ngày 1-1 khẳng định chính tàu đánh cá vỏ thép của Trung Quốc đã đâm chìm tàu đánh cá của Quảng Ngãi ngay trong vùng biển đặc quyền kinh tế của Việt Nam. http://tuoitre.vn/…/tau-ca-vo-thep-trung-quoc-…/1031980.html Nhà tôi có con chó dữ từ hàng xóm qua. Nó đang đẻ con, rất thâm hiểm và hung hăng. Nghe kể từ đời ông cố tôi là ông Hùng đã biết lá nó rất nham hiểm nên không dám chơi. Muốn đuổi nó ra khỏi nhà tôi phải làm sao đây hả trời? Chắc nhờ ông bạn giỏi võ hàng xóm qua làm món rựa mận quá. Bác nào có kế hiến liền cho tôi, để lâu nó đẻ ra một lũ con thâm độc thì mai mốt các bác khỏi qua nhà tôi chơi. Muốn qua phải có thịt sống cho nó, nó mới cho qua đó. 


Phân tích âm mưu của TQ rất tốt, y như đi guốc trong bụng họ vậy...Còn ta làm gì để ngăn họ thì chẳng giải pháp nào. Vì lợi ích kinh tế, cái "miếng bánh bao" của họ mà cứ chậm chạp hành động thì chẳng khác nào để ngõ biển của ta mà tàu "kiểm ngư" của họ tung hoành. Nên nhớ ngư dân ta đã đổ máu trên biển quê hương mình và sắp tới sẽ còn bao nhiêu người nữa. Hòa bình hữu nghị đành rằng đất nước nào, dân tộc nào đều cũng muốn...Nhưng không phải vì lẽ đó mà cứ chọn giải pháp "...quan ngại ...và phản đối..." mãi. Dạy chó khôn chỉ bằng ra lệnh, nhưng dạy cọp dữ thì phải dùng đến roi điện!
(Chôm bình luận của tuổi trẻ )
Đáp máy bay ở đá Chữ Thập, Trung Quốc có tính toán trước
đây là hành động có chủ đích và tính toán từ trước, hoàn toàn không lệch với những gì Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tuyên bố khi thăm Mỹ, Anh, Việt Nam và Singapore. ===> ( Bài này nên đưa vào sách mẫu giáo. Vì chắc học sinh cấp 1 biết hết rồi. Mấy ông tiến sĩ nhà mình thật là thâm nho! )
http://tuoitre.vn/…/dap-may-bay-o-da-chu-thap-…/1035106.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bấm vào dưới avata "Tham gia trang web này " để có thể biết bài mới của Ròm