Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Chủ Nhật, 15 tháng 5, 2016

Tại sau hôm nay 15/5 dân Sài Gòn không thể đi biểu tình .... nghe kể sẽ biết

Sài Gòn lúc này!
Phố đi bộ Nguyễn Huệ đã bị cấm ở cả hai đầu!
Hãy ra khu trung tâm để cảm nhận không khí thời chiến đầy ngột ngạt và bức bối!
https://www.facebook.com/minhphamdr/posts/1070511946348165
Đôi điều đọng lại sau 15/5
Theo kế hoạch đúng 3 giờ mình xuất phát, chạy dọc CMT8 đến ngã sáu Phù Đổng đã thấy rải rác công an đứng dọc theo đường Nguyễn Thị Nghĩa đến công viên 23/9. Tất cả mọi ngã ba ngã tư từ Phạm Ngũ Lão, Cống Quỳnh, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Thái Học để rẻ vào Bùi Viện tuy chưa chặn nhưng những hàng rào Barie đã dựng sẵn chờ giăng! Đến con hẻm quen thuộc nhà người bạn, mình tấp vô từ tốn như mọi lần, để xe, vào nhà nói chuyện linh tinh. Đúng 4 giờ, giả đói nói với bạn ra kiếm cái gì ăn, bạn bảo rằng hôm nay nghe nói tất cả hàng quán đã bị công an ngăn cấm không cho buôn bán trong ngày này vì có biểu tình. Giả tính hiếu kỳ để ra đường xem cho biết, mình thả bộ ra lề đường BV, từ trong hẻm đã có công an ngồi chặn ngay hẻm, vì ra vô nhiều lần nên nhiều người biết mặt, mình vờ hỏi thăm đủ thứ khi to khi nhỏ. Những người ấy cũng đang theo dõi xem có biểu tình hay không? Có người lên tiếng hình như có bắt đánh ở trên kia, thế là mọi người chạy ùa đến nơi ấy, mình cũng đi theo, nhưng không thấy ai, chỉ thấy tay trưởng phường cầm bộ đàm (do một anh chỉ nói mới biết) đi dọc phố theo sau nhiều an ninh, rồi CA chìm nổi lẫn lộn, thêm màu áo đô thị, TNXP, dân phòng... ngại nhất là tụi thường phục đứng đầy ra trên lề đường, người ở đó do trời nóng nực nên quần đùi áo thun, phụ nữ lè phè trong những bộ đồ ở nhà nên dễ nhận ra những người hóng chuyện và tụi an ninh, ngoài ra rất nhiều Tây ba lô vô tư tới lui hầu như họ không hoặc chưa quan tâm. Mình không thấy ai vì lúc ấy mọi ngã vào đã kéo Barie, có vài người dân tại đấy vừa giở máy điện thoại ra là có ngay thường phục đến nạt muốn bị bắt không? Họ tắt máy liền, nên dân ở đó truyền tin nhau nếu có ai cầm điện thoại gọi vào giờ đó tức là đang thông tin là sẽ bị bắt ngay không cần biết gọi đi đâu! Thật vậy, đã thấy 2 thanh niên vô can vừa chạy xe ngang lo tám đã bị 5, 6 an ninh, dân phòng, GT chạy tấp đầu chặn lại, giật điện thoại thấy không có hình ảnh hay quay phim và các thanh niên ấy năn nỉ em có làm gì đâu mới cho người ta đi. Họ ra tay chặn và bắt ngay người nào xuống đường thế thì làm sao tụ họp kết nối? Mình chỉ thấy duy nhất có một người bị bắt từ đâu chạy ngang, anh ấy bị kẹp giữa bởi xe chở 3 là bị an ninh ngồi sau đấm vào đầu (hừm), không quay được vì móc máy ra là bị tó ngay, lúc ấy có điện thoại gọi đến cũng đành ... không nghe vì đang đứng giữa mấy thằng CA và dân phòng, cũng may tiếng nhạc chuông của mình rất lạ nên nó tưởng mình nghe nhạc, nhưng cũng đuổi mình và những dân nơi ấy vào hẻm không cho ra lề. Mình đi theo một chị giả đò hỏi làm gì khó quá, chị ấy tám ngay: - Không ngờ đúng thật, ở đây nghe phong phanh trên “quây bút” nói có biểu tình cái vụ cá chết gì gì đó, giờ này đã thấy công an đầy đường. Nhưng lại có ngày người khác chặn lời: - Hết buôn bán làm ăn gì được, ngày hôm nay sao đủ sở hụi, còn trả tiền góp... Người khác: - Cá nhiễm độc đâu dám ăn, hèn gì lúc này cá biển rẽ rề... dân biểu tình cũng đúng!
Chị nọ:
- Nghe nói tuần trước ở nhà thơ Đức Bà biểu tình đông lắm nên giờ này mới cấm! Bởi vậy nên chặn hết quây bút...
Người dân ở BV đã ở nơi này từ trước 30/4, họ chủ yếu dân lao động buôn bán kiếm sống hàng ngày, giờ thành phố tây họ vẫn sống thế không thay đổi, trong những con hẻm ngoằn ngoèo có người lợi dụng để chích hút hoặc buôn bán Heroin đến nổi đã có mấy bài báo về tệ nạn này. Dân ở đây cũng có máu giang hồ nghịch ý là chửi rủa có thể dẫn đến động tay chân, đổ máu là chuyện thường, không thấy quan tâm đến xã hội chính trị... Cách đây cũng lâu, khi nghe tin cấm bán rượu sau 22 giờ, dân buôn bán ở đây cũng tràn ra nằm ngoài đường phản đối vì bán chủ yếu vào giờ khuya, không cho bán thì lấy gì nuôi gia đình và nộp thuế... nhờ phản ứng nên họ vẫn tiếp tục được bán quá giờ. Hôm nay có thể nhiều người cảm nhận được khí thế nóng bức và vì đâu xảy ra biểu tình dù cuộc xuồng đường không thành do bị chặn bắt xé lẻ ngay từ đầu! Qua trò chuyện vài người mình nhận ra những người dân sống ở đấy không thể thờ ơ thản nhiên với hiện tình xã hội, trước cảnh bắt bớ đánh đập giữa thanh thiên bạch nhật, lại thêm những anh Tây ba lô, có thể vài anh ghi lại được hình ảnh vì thấy họ đi có kèm theo máy ảnh, chớ người Việt chỉ cần giơ ĐT đã bị chặn rồi và bắt ngay, cuộc biểu tình không thành tuy thất bại nhưng mong rằng vẫn có tiếng vang. 
Một số hình ảnh chiều nay 15/5 tại Quách Thị Trang, xung quanh công viên 23/9, Nguyễn Huệ đã bị chặn hoàn toàn bởi lực lượng tay sai Phọt-mô-sa!

(Theo FB Thuy Binh Nguyen)
https://www.facebook.com/thuybinh.nguyen.1/posts/1017283138360108

Trung Tran : Khu phố tây Bùi Viện Phạm Ngũ Lão căng thẳng như chiến địa . Vài anh em đi bộ như khách bộ hành đã bị những người măc thường phục lùa vào nhà bên đướng và màn đánh đấm diễn ra . Bất kể bạn là ai khi cầm điện thoại hay máy chụp hình có ý định chụp hình đều có thể bị cướp ngay hoặc bị ăn đòn cấp tốc .
Fb vẫn bị chặn . không khí ngột ngạt vô cùng, an ninh mật vụ nhiều hơn dân thường .
Hữu Trung : Con cũng có mặt tại CV 23/9 chiều nay, kiếm 1 chỗ gửi xe cũng khó vô cùng, bọn nó đông cực kỳ đông, lúc đi bộ trên đường BV thấy quán Café trên lầu có a Tây giơ đt quay phim xuống chỗ mà có bọn AN + CA chìm nổi đang ẩu đả với 1 thanh niên, 1 lát sau có CA lên tận nơi bắt ảnh xóa hết
Bọn thường phục đeo khẩu trang, có cột cọng thun trên tay phải, đeo tai nghe hoặc cầm bộ đàm là AN chìm, nhìn là nhận ra ngay, chúng rất đông và hung hãn, ai cầm đt là coi như xong phim người đó, nên bên ngoài hay facebook có ai đăng được cảnh nó đập dân đâu chú Ròm.
Hnay đau lắm chú Ròm ơi, tận mắt thấy nó lôi ng ta như lôi thú lên xe bus, ai chống cự nó đánh thẳng tay.
Ta Lien Đường đi bộ Nguyễn Huệ chiều 15-5-2016 trong vòng vây của CA vì CÁ chết
    


Sài Gòn 15 Tháng 5

Phố đi bộ Nguyễn Huệ biến thành Pháo Đài Cộng Sản trong cuộc chiến tranh giữa nhân dân và bè lũ độc tài
(FB Loc Pham )

Tui, A Lầu và các bạn trong vòng vây của 20 CA P.9 Quận 5, và mấy anh hình sự quận 5. Sau khi tranh cãi kịch liệt bất phân thắng bại về quyền được đứng trước chợ An Đông, ôn hòa và không cản trở đường đi lại của ai. A Lầu bất ngờ bị đánh ngay ót và đẩy lên xe đưa đi. Giờ đi tìm đòi người đã !

Theo FB Trần Bang
https://www.facebook.com/ngocduc78/posts/1217420001611288

 Lúc này, 4:20 chiều tại công viên Quách Thị Trang- chợ Bến Thành!!!
https://www.facebook.com/nganblue/videos/vb.100000295100787/1213845588635266/?type=2&theater


Chiến công rực rỡ của đảng cộng sản việt nam đây!
https://www.facebook.com/thuyngahanam/posts/1046145692144585Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bấm vào dưới avata "Tham gia trang web này " để có thể biết bài mới của Ròm