Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Hai, 4 tháng 12, 2017

VN xuất khẩu chùa quốc doanh (?) sang Đức

VN lại xuất khẩu chùa sang Đức và hổng biết tụi nó xuất khẩu mấy thầy chùa quốc doanh sang nước Đức hay không ?

- Nguồn tin theo thông tin của báo mạng Leipziger Volkszeitung bên phía Đông Đức :

- Nguồn tin theo báo mạng của đám dân Việt lệ thuộc Việt cộng tại Berlin (trang báo này theo Ròm thấy thì nó đi gần như hai hàng và lệ thuộc Việt cộng Berlin )
*****************************
FB Dang Nguyen : Vấn đề tôn giáo rất phức tạp ,tế nhị .Nhưng có những sự việc rành rành khó che dấu ...làm mất uy tín Tôn Giáo .Cần điểm mặt "sư quốc doanh " lợi dụng .
.
Tại sao Ròm đăng tin này , vì đó là điều Ròm muốn nói ra để lật mặt cái đám quốc doanh tràn qua Đức chứ không phải đây là một stt để tranh luận về Phật Giáo .
Ròm không muốn thấy bọn quốc doanh quậy phá Phật Giáo chân chính của dân mình . Tụi nó làm gì ở nước Bắc tụi nó Ròm mặc kệ ,nhưng nó lôi qua xứ Ròm đang sống thì hể biết được điều gì là la lên cho mọi người biết để tránh trường hợp bị tụi nó lường gạt . Cái chùa này tụi nó đã có khoe là móc túi được 1,5 triệu Euro của Phật Tử và người Hảo Tâm .... hổng biết tụi nó móc kiểu nào mà nhiều quá như vậy .

*****************************
Không phải Ròm vô cớ post tin này và gọi đó là chùa quốc doanh của Việt cộng đâu . Đây là những gì Ròm tìm được gom về để cho biết sự thật đằng sau lưng chùa này .
.
Ngày 22/10/2017, lễ động thổ Thiền viện Chân Tịnh tại Tp.Taucha CHLB Đức. Buổi lễ có sự tham dự của TT.Thích Đức Thiện, Tổng Thư ký GHPGVN; ông Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng Vụ Phật giáo Ban Tôn giáo Chính phủ.
Đến dự còn có ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Trưởng cơ quan ngoại giao Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Frunkfurt và ông Tobias Meyer, Thị trưởng Thành phố Taucha, phái đoàn Nghị sĩ Quốc hội Đức: ông JorgKiesewetter, ông Nguyễn Đắc Nghiệp nghị sĩ Quốc hội Đức người Việt Nam; phái đoàn đặc biệt từ Việt Nam sang tham dự Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn, nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an, Thiếu tướng Nguyễn Dĩnh, Tổng cục Cảnh sát Bộ Công an và đông đảo đồng bào bà con Việt Kiều, đồng bào phật tử tại Đức, Séc, Ba Lan, Áo… và những người dân Đức ở Taucha, hơn 1000 người tham dự lễ động thổ Thiền viện Chân Tịnh tại Tp.Taucha.....
. Giáo hội quốc doanh của việt cộng

Đây có phải là một cách hối lộ qua đường tặng quà hay không vậy ?
Đám việt cộng từ VN qua tặng cho thành phố Thale 5000 Euro .
***
"Eine Gruppe von Besuchern und Buddhisten aus Vietnam wollte sich persönlich beim Stadtoberhaupt für die freundliche Aufnahme aller Gäste am vergangenen Sonntag zur Grundsteinlegung des Tempels am Tauchaer Bahnhof erkenntlich zeigen. Als Dankeschön für die Gastfreundschaft und Offenheit der Tauchaer Bürger für den Tempel, der im Herbst 2018 voraussichtlich fertiggestellt sein wird, hatten die Besucher auch noch eine ansehnliche Überraschung parat." ...
.....
.

Rinh 2 còm nói về xây chùa và chùa ở Đức .
.
VN lại xuất khẩu chùa (đúng nghĩa chữ "chùa") sang Đức, sau bao nhiêu chuyện xảy ra ở đất nước này, để người Đức nhìn thấy điều gì? Một ngôi chùa hoàng tráng, được cho là có 1 không 2 ở Âu châu, trị giá 1,5 triệu Euro, là tiền quyên góp hay tiền "đầu tư kinh doanh", sau khi nhiều nguồn tiền khác của vn đang đổ vào Âu châu và đất nước này (nhà hàng, tiệm nail, hay như quán bar bạc triệu đã có rồi). Vấn đề là những nguồn tiền này từ đâu ra, ai sẽ làm việc, ai sẽ được... xuất cảng sang và phục vụ cho ai? Còn trong nước VN thì có tự do tôn giáo, tự do tư tưởng và các quyền tự do cơ bản khác không? Sau "vụ việc TXT", bộ mặt của VN ở nước Đức này có được cải thiện qua các „sản phẩm xuất cảng đắt giá“ nặng tính tuyên truyền và mang danh nghĩa tôn giáo không?
(David Pham - 29/10/2017)
.
Xây chùa ở Đức phải rất cẩn thận dù chính quyền cho phép. Nên nhìn kinh nghiệm của chùa Viên Giác Hannover. Phải biết người biết ta. Phải biết dân tình Đức. Nên nhớ dân Đức rất tự hào dân tộc, bảo thủ và có tính kỳ thị "cái lạ" (Fremdenhass). Khi đi du lịch, họ nhìn thấy những cái lạ như người Phi châu da đen, nhìn thấy dân da vàng khác mình, nhìn thấy đền thờ Hồi giáo, nhìn thấy chùa chiền lạ lẫm, thì cũng OK, họ không ghét bỏ. Nhưng tâm lý họ không thích nhìn thấy những "cái lạ" đó tồn tại ở nước Đức. Thành phố Hannover đã rất rộng lượng chìu ý người Việt tị nạn cho phép xây một ngôi chùa Việt, nhưng chỉ ở khu kỹ nghệ, một nơi ẩn khuất, xa khu dân cư Đức để tránh sự ồn ào của người Việt khi tụ tập, tránh nhìn thấy "cái lạ" mà sinh kỳ thị. Thử xem cái công viên kiến trúc Tàu mà TQ tặng cho thành phố Stuttgart, dân Đức có thèm vào thăm không thì biết. Dân Tây Đức ít kỳ thị hơn mà đã vậy huống gì dân Đông Đức. Nên nhớ người Đức luôn luôn nhìn người ngoại quốc (cho dù có quốc tịch Đức) như những người được thương hại cho ở nhờ mà thôi. Đã ở nhờ thì nên khiêm tốn, không phải muốn gì được đó. Thiết nghĩ người Việt chúng ta không nên chủ quan và nên cư xử khôn ngoan.
(Một độc giả - 28/10/2017)
.


Đằng sau lưng của đám xuất khẩu chùa qua Đức có thứ gộc của Việt cộng .
***
Hoher Besuch ... der 2. Premieminister Vietnams, Herr Phan Van Dong, höchst persönlich hat sich beim Bürgermeister in Taucha für das Projekt Taucha Bahnhof - Stätte vietnamesischer Kultur von Herrn Quang Vinh Dao eingesetzt. Cái chùa này tụi nó đã có khoe là móc túi được 1,5 triệu Euro của Phật Tử và người Hảo Tâm .... hổng biết tụi nó móc kiểu nào mà nhiều quá như vậy .

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bấm vào dưới avata "Tham gia trang web này " để có thể biết bài mới của Ròm