Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Ba, 30 tháng 1, 2018

Sau 1975 , Lần đầu tiên hàng không mẫu hạm Mỹ sẽ thăm Việt Nam

Lần đầu tiên một hàng không mẫu hạm Mỹ sẽ thăm Việt Nam
Thanh Phương Đăng ngày 25-01-2018

Hàng không mẫu hạm Mỹ USS Carl Vinson đang hoạt động tuần tra trên Biển Đông. Ảnh chụp ngày 3/3/2017..
REUTERS/Erik De Castro
Lần đầu tiên một hàng không mẫu hạm của Mỹ sẽ ghé thăm Việt Nam trong tháng 3/2018, một sự kiện lịch sử đối với hai quốc gia cựu thù và nay trở thành gần như là đồng minh (?) đang hợp lực chống lại sự bành trướng của Trung Quốc ở Biển Đông.

Thông tin nói trên đã được đưa ra hôm nay, 25/01/2018, trong ngày thứ hai của chuyến viếng thăm Việt Nam, trong khuôn khổ chuyến công du châu Á của bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ Jim Mattis.


Tuyên bố với báo chí, phát ngôn viên của bộ trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ, đại tá Jeff Davis, cho biết là lãnh đạo hai nước đã đồng ý tổ chức chuyến viếng thăm của hàng không mẫu hạm USS Carl Vinson đến Đà Nẵng vào tháng 3. Theo các quan chức Lầu Năm Góc, đây sẽ là một chuyến viếng thăm lịch sử, vì cho tới nay, chưa bao giờ có một hàng không mẫu hạm của Hoa Kỳ cập bến Việt Nam. Trước đây, trong thời gian chiến tranh Việt Nam, các hàng không mẫu hạm của Mỹ chỉ đi ở ngoài khơi, chứ không ghé vào các cảng của Việt Nam.

Trong chuyến viếng thăm Việt Nam đầu tiên của ông, bộ trưởng Jim Mattis đã gặp bộ trưởng Quốc Phòng Ngô Xuân Lịch và chủ tịch nước Trần Đại Quang. Cũng như khi gặp các lãnh đạo Indonesia ở Jakarta trước đó, khi gặp các lãnh đạo Việt Nam, bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ đã đặc biệt nhấn mạnh đến quyền tự do hàng hải ở vùng Biển Đông. Theo ông Mattis, đây là một vấn đề quan trọng đối với nền kinh tế đang tăng trưởng mạnh của Việt Nam.

http://vi.rfi.fr/viet-nam/20180125-lan-dau-tien-mot-hang-khong-mau-ham-my-se-tham-viet-nam
++++++++++++

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bấm vào dưới avata "Tham gia trang web này " để có thể biết bài mới của Ròm