Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Bảy, 3 tháng 2, 2018

Cộng sản Việt Nam truy nã 2 công dân Mỹ

VN truy nã 2 công dân Mỹ
 Đàn Chim Việt - 01/02/2018


Truyền thông việt Nam mới đây đã cho công bố danh tính 7 người thuộc chính phủ lâm thời Việt Nam ở Mỹ. Trong bản công bố, chính quyền Việt Nam cũng gọi đây là “tổ chức phản động”, “tổ chức khủng bố”. Tất cả những người này đều đang sinh sống tại Mỹ, Canada, có thể là thường trú nhân hoặc có quốc tịch của các quốc gia đó.
Đó là các công bà:
– Đào Minh Quân, sinh năm 1952, Tam Kỳ, Quảng nam trong vai trỏ thủ tướng chính phủ lưu vong.
Liên quan tới ông Quân, tháng 8/2017, Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an ra quyết định khởi tố bị can, truy nã Đào Minh Quân về tội “Khủng bố chống chính quyền nhân dân” theo Điều 84 BLHS Việt Nam.

– Kelly Triệu Thanh Hoa: Sinh 1968. Vai trò trong tổ chức: cấp bậc “chuẩn tướng”, chức vụ “phụ trách thanh niên” của tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”.


– Lâm Ái Huệ, sinh năm 1968, quốc tịch Canada. Vai trò trong tổ chức: cấp bậc “chuẩn tướng”, chức vụ “Thứ trưởng Bộ tài chính” của tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”.

– Phạm Thị Anh Đào, tức Lisa Pham, sinh 1979 tại tp. Hồ Chí Minh.Quốc tịch: Mỹ;
Vai trò trong tổ chức: Thành viên tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”, nhiệm vụ kích động khủng bố, phá hoại manh động chống phá Việt Nam;
Tháng 8/2017, Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an ra quyết định khởi tố bị can, truy nã Phạm Lisa về tội “Khủng bố chống chính quyền nhân dân” theo Điều 84 BLHS Việt Nam.
– Lý Hồng Thái, tức Nguyễn Minh Chánh , sinh 1952 tại Hà Nội. Vai trò trong tổ chức: cấp bậc “trung tướng”, chức vụ “Tổng cục trưởng tổng cục võ học”, “Tổng tham mưu phó Quân lực quốc gia VNCH” của tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”.– Nguyễn Đức Thắng, sinh 1930. Vai trò trong tổ chức: cấp bậc “chuẩn tướng”, chức vụ “Chánh văn phòng Thủ tướng” của tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”

– Quách Thế Hùng, sinh 1948. Quê quán, Thủ Dầu Một. Nghề nghiệp: Bác sỹ;
Vai trò trong tổ chức: “Tổng cục trưởng Tổng cục Quân Huấn”, “Tổng tham mưu phó Quân lực Việt Nam cộng hòa”, cấp bậc “đại tướng” của tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”.

Truy nã vì song tịch?
Trong danh sách trên có 2 người có lệnh truy nã. Đó là ông Đào minh Quân và bà Phạm Thị Anh Đào. Trên lệnh truy nã có thể thấy 2 người đều có song tịch. Ở mục quốc tịch ghi: Việt Nam, Mỹ.
Theo pháp luật Việt Nam, những người còn quốc tịch Việt Nam vẫn bị đối xử hoặc có thể bị đối xử như công dân Việt Nam.
Trong nhiều trường hợp, người nhập tịch nước ngoài đã từ bỏ quốc tịch Việt Nam. Trình tự này khá dài, có thể tới 2 năm. Đương sự thường phải nộp đơn vào đại sứ quán Việt Nam hoặc gưi trực tiếp cho bộ Tư Pháp và từ đó bắt đầu quá trình ‘xin thôi quốc tịch’.
Sau khi các cơ quan chức năng ở Việt Nam điều tra xem xét, chủ tịch nước ký quyết định và quyết định này được công báo, đồng thời chuyển tới sứ quán nước đương sự cư trú, thì việc chấm dứt quốc tịch mới có hiệu lực.
Về nguyên tắc, những người nhập tịch nước ngoài mà chưa qua thủ tục này, thì đều còn quốc tịch Việt Nam. Đây sẽ là thuận lợi trong việc đầu tư hay đi lại Việt Nam, nhưng có thể là rắc rối pháp lý với pháp luật Việt Nam.
Liên quan tới tổ chức của ông Đào Minh Quân, mới đây Việt Nam đã kết án 130 năm tù và 51 năm quản chế cho 16 thanh niên vì tội âm mưu khủng bố sân bay Tân Sơn Nhất.
Đàn Chim việt tổng hợp. Hình ảnh do bộ C.A VN công bố.
nguồn : http://www.danchimviet.info/vn-truy-na-2-cong-dan-my/02/2018/8440/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bấm vào dưới avata "Tham gia trang web này " để có thể biết bài mới của Ròm