Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Hai, 19 tháng 5, 2014

Việt Nam Cộng Hòa tuy chỉ là một nửa "Tiểu Quốc" nhưng không phải là "Nhược Quốc"

Việt Nam Cộng Hòa tuy chỉ là một nửa "Tiểu Quốc" nhưng không phải là "Nhược Quốc" đâu nha lề phải Thanh Niên Online

 
 
 
 
 
 

 *********************************************


Hải chiến Hoàng Sa: Tuyên cáo ngày 14.2.1974 của Chính phủ Việt Nam Cộng Hòa

(TNO) Sau khi Trung Quốc nổ súng cưỡng chiếm Hoàng Sa, một làn sóng phản đối mạnh liệt đã nổ ra trên khắp miền Nam Việt Nam. Chính quyền tại Sài Gòn cũng đã ra tuyên bố lên án Trung Quốc xâm lược. Dưới đây là tuyên cáo ngày 14.2.1974 của Chính phủ Việt Nam Cộng Hòa.

Hải chiến Hoàng Sa: Tuyên cáo ngày 14.2.1974 của Chính phủ Việt Nam Cộng Hòa Tuần hành phản đối Trung Quốc chiếm Hoàng Sa
“Nghĩa vụ cao cả và cấp thiết nhất của một Chánh phủ là bảo vệ chủ quyền, độc lập và sự vẹn toàn lãnh thổ của quốc gia. Chánh phủ Việt Nam Cộng Hòa cương quyết làm tròn nghĩa vụ này, bất luận những khó khăn trở ngại có thể gặp phải và bất chấp những sự phản đối không căn cứ dầu phát xuất từ đâu.
Trước việc Trung Cộng trắng trợn xâm chiếm bằng vũ lực quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam Cộng Hòa, Chánh phủ Việt Nam Cộng Hòa thấy cần phải tuyên cáo long trọng trước công luận thế giới cho bạn cũng như thù biết rõ rằng:

Quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa là những phần bất khả phân của lãnh thổ Việt Nam Cộng Hòa. Chánh phủ và nhân dân Việt Nam Cộng Hòa không bao giờ chịu khuất phục trước bạo lực mà từ bỏ tất cả hay một phần chủ quyền của mình trên những quần đảo ấy.

Chừng nào còn một hòn đảo thuộc phần lãnh thổ ấy của Việt Nam Cộng Hòa bị nước ngoài chiếm giữ bằng bạo lực thì chừng ấy Chánh phủ và nhân dân Việt Nam Cộng Hòa còn đấu tranh để khôi phục những quyền lợi chánh đáng của mình.

Kẻ xâm chiếm phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về mọi tình trạng căng thẳng có thể do đó mà có.

Trong dịp này, Chánh phủ Việt Nam Cộng Hòa cũng long trọng tái xác nhận chủ quyền của Việt Nam Cộng Hòa trên những hòn đảo nằm ở ngoài khơi bờ biển Trung Phần và bờ biển Nam Phần Việt Nam, từ trước tới nay vẫn được coi là một phần lãnh thổ của Việt Nam Cộng Hòa căn cứ trên những dữ kiện địa lý, lịch sử, pháp lý và thực tại không thể chối cãi được.

Chánh phủ Việt Nam Cộng Hòa cương quyết bảo vệ chủ quyền quốc gia trên những đảo ấy bằng mọi cách.

Trung thành với chánh sách hòa bình cố hữu của mình, Chánh phủ Việt Nam Cộng Hòa sẵn sàng giải quyết bằng đường lối thương lượng những vụ tranh chấp quốc tế có thể xảy ra về những hải đảo ấy, nhưng nhất định không vì thế mà từ bỏ chủ quyền của Việt Nam Cộng Hòa trên những phần đất này”.

Thanh Niên Online (giới thiệu)

BẠN ĐỌC PHẢN HỒI - 
 
ĐAT (SAI GÒN) - 1/17/2014
1. HÃY ĐƯA VÀO SÁCH GIÁO KHOA, ĐỂ TUI EM KO PHẢI HỌC TỪ INTERNET ! 2. HÃY NÓI SỰ THẬT, TA CÒN GIỮ ĐƯỢC ĐẢO NÀO TẠI HOÀNG SA KO, HAY TRUNG QUỐC ĐÃ CHIẾM HẾT 3.ĐẦU TRANH NHƯ THẾ NÀO ĐỂ GIÀNH LẠI HOÀNG SA !?

1 nhận xét:

  1. Việt Nam Cộng Hòa anh dũng hào hùng trước 75 đánh nhau với Bắc quân là đánh với Tàu vì tất cả trang thiết bị quân sự kể cả đường lối chiến tranh nhân dân ,lấy nông thôn bao vậy thành thị đều rặt theo Tàu người anh em đồng hao là khmer đỏ với bắc quân giống như anh em song sinh
    Tàu cộng chiếm hoàng ,Trường Sa của Việt Nam Cộng Hòa bắc Việt không dám nói một câu ,nay 40 năm sắp hết thời hiêu kiên nó ,nhưng vẩn im lặng ,nhún nhường thật không hiểu nổi ,mấy báo lề phải nầy nói cho có vậy thôi

    Trả lờiXóa

Bấm vào dưới avata "Tham gia trang web này " để có thể biết bài mới của Ròm