Nam Ròm
Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu , mẹo vặt linh tinh ...

Thứ Bảy, 16 tháng 8, 2014

Thương xá Tax của Sài Gòn Xưa sẽ bị phá hủy trong năm nay .

 Thương xá Tax của Sài Gòn Xưa sẽ bị băng đảng của tụi nó phá hủy trong năm nay .

(TBKTSG Online) - Nhiều cửa hàng tại trung tâm thương mại Thương xá Tax đang hạ giá các sản phẩm để chuẩn bị di dời.
thesaigontimes.vn
 
:::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::

Thương xá Charner được xây dựng năm 1880
 

Les Grands Magasins Charner


_____________________

Tiểu thương tất tả bán hàng để di dời khỏi Thương xá Tax

Quốc Hùng - Thành Hoa
Thứ Năm,  14/8/2014, 21:38 (GMT+7)
(TBKTSG Online) - Nhiều cửa hàng tại trung tâm thương mại Thương xá Tax đang hạ giá các sản phẩm để chuẩn bị di dời.
Theo kế hoạch, cuối năm nay tòa nhà Thương xá Tax ở góc vòng xoay Lê Lợi – Nguyễn Huệ, ngay khu trung tâm quận 1, TPHCM sẽ được xây lại. Do đó từ nay đến tháng 10 tới, những đơn vị, cá nhân kinh doanh tại đây sẽ phải chuyển ra khỏi trung tâm thương mại này.
Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online qua điện thoại bà Trần Thúy Liên, Giám đốc Thương xá Tax, cho biết hiện nay TPHCM đang đào hầm để xây tuyến metro ngay khu vực trung tâm TPHCM, với phần rào chắn bao bọc ngay bên cạnh thương xá Tax đã ảnh hưởng đến việc kinh doanh tại đây. Ngoài ra, phần xây dựng không gian ngầm của metro sắp tới cũng sẽ kết nối với phần phía dưới của Trung tâm Thương xá Tax. Do đó, trong thời gian tới, Thương xá Tax cũng sẽ được xây mới lại hoàn toàn.
Một tuần nay, rất nhiều người dân thành phố, nhất là giới trẻ đến Thương xá Tax để săn hàng giá rẻ.
Chị Quỳnh Anh, một tiểu thương tại đây cho biết, hai ngày trước (ngày 12/8) toàn bộ tiểu thương được ban quản lý Thương xá Tax thông báo đến cuối tháng 9 phải di dời. Từ nay đến cuối tháng 9, mỗi tuần các tiểu thương được thay phiên nhau bán hàng tại tầng trệt. Để thanh lý bớt hàng trước khi di dời, nhiều tiểu thương đã áp dụng biện pháp bán hàng giảm giá tới 50% để thu hút khách.
Cảnh mua bán nhộn nhịp tại tầng trệt Thương Xá Tax, rất nhiều người đã đến đây săn hàng giảm giá từ đầu tuần đến nay.


Để thu hút khách hàng nhiều tiểu thương đã mạnh tay giảm giá đến 50% cho các sản phẩm.
Bà Trần Thị Thanh Vân, một tiểu thương bán tại lầu 3 của Thương xá, mới chuyển hàng xuống bán tại tầng trệt từ thứ 2 đến giờ. Để giải phóng bớt hàng trước khi chuyển đi chỗ khác bà chọ bán giá gốc để thu hút khách.
Không chỉ có những người ở thành phố đến săn hàng giảm giá, mà còn có khách từ các tỉnh lân cận. Chị Hương, từ Bình Dương được bạn cho biết thông tin Thương xá Tax bán hàng giảm giá nên tranh thủ chạy xuống mua.
Trước đó, vào năm 2010, UBND TPHCM có văn bản chấp thuận chủ trương cho Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (Satra) làm chủ đầu tư dự án Trung tâm Thương mại Dịch vụ Văn phòng Khách sạn tại Thương xá Tax, số 39 đường Lê Lợi, Quận 1. Dự án được nghiên cứu xây dựng trên khu đất chính là vị trí hiện hữu của Thương xá Tax do Satra quản lý.
Theo thiết kế, dự án cao 40 tầng, chưa kể 4 tầng hầm với sức chứa khoảng 2.100 xe hơi và xe gắn máy. Sân bay trực thăng sẽ được bố trí trên tầng cao nhất của tòa nhà.
Các chức năng chính của tòa nhà bao gồm: trung tâm thương mại, trung tâm tổ chức hội nghị quốc tế, văn phòng cho thuê, khách sạn, siêu thị cao cấp, nhà hàng dịch vụ, khu giải trí cao cấp...
Thương xá Tax được cải tạo và đưa vào hoạt động lại vào năm 2003 có diện tích sử dụng là 15.000 m2, gồm 1 trệt và 4 lầu, có trên 200 quầy hàng cùng với siêu thị...
Thương xá Tax là một trung tâm thương mại lớn trong hơn một thế kỷ qua, có tên trong nhiều sách hướng dẫn du lịch của nước ngoài.


------------------------------------------

Thương xá Tax sắp phải di dời

Thứ Sáu, 21:21  15/08/2014

Hơn 200 gian hàng đang kinh doanh tại Thương xá Tax (135 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM) sẽ đồng loạt di dời vào ngày 30-9.

* Giảm giá đến 50% cho tất cả mặt hàng
Theo tiến độ xây dựng dự án tòa tháp cao 40 tầng của Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (Satra), đến hết tháng 12-2014, toàn bộ gian hàng ở Thương xá Tax phải bàn giao mặt bằng để khởi công vào quý I/2015.
Tuy nhiên, theo yêu cầu của UBND TP, Thương xá Tax phải bàn giao mặt bằng khoảng 500 m2 ở số 39 Lê Lợi cho Ban Quản lý Đường sắt đô thị để thi công tháp thông gió của nhà ga metro, hạn chót ngày 1-10-2014.
Nhiều tiểu thương ở Thương xá Tax treo bảng giảm giá trước ngày di dời  Ảnh: LƯƠNG SƠN
Nhiều tiểu thương ở Thương xá Tax treo bảng giảm giá trước ngày di dời Ảnh: LƯƠNG SƠN
Bà Trần Thúy Liên, Giám đốc Thương xá Tax, cho biết hiện công tác chuẩn bị di dời các tiểu thương đang được tiến hành khẩn trương. Để tìm được mặt bằng cho các tiểu thương tiếp tục buôn bán tại khu vực quận 1 là hết sức khó khăn. Chính vì vậy, Thương xá Tax đã hướng dẫn tiểu thương dời về số C6 Phạm Hùng, quận 8 hoặc Siêu thị Sài Gòn (quận 10) để tiếp tục kinh doanh nếu họ muốn.
Đồng thời, để chia sẻ những khó khăn của tiểu thương, Thương xá Tax bỏ ra một khoản tiền lớn chi phí cho điện, nước, bảo vệ, vệ sinh... toàn bộ khu thương mại trong 2 tháng 8 và 9; miễn chi phí thuê mặt bằng cho các tiểu thương trong thời gian này.
Do đó tiểu thương rất đồng tình với chủ trương di dời sớm vì có ở lại cũng khó buôn bán do các tuyến đường chung quanh như Lê Lợi, Nguyễn Huệ sắp biến thành đại công trường xây dựng nhà ga metro số 1.
“Nhân Tháng khuyến mãi của TP sắp diễn ra, Thương xá Tax sẽ giảm giá đến 50% cho tất cả mặt hàng bắt đầu từ ngày 1 đến hết ngày 30-9. Qua đó giúp tiểu thương giải quyết hàng tồn kho, đồng thời cũng lưu lại cho khách hàng chút kỷ niệm về một trung tâm thương mại đã tồn tại hơn 100 năm qua” - bà Liên chia sẻ.
Ngọc MaiKhông có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bấm vào dưới avata "Tham gia trang web này " để có thể biết bài mới của Ròm